overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 2 FirstFirst 12
Results 21 to 38 of 38
  1. #21
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    vrm ดูตรงไหนครับ

  2. #22
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    ส่วนมากจะใช้ HwInfo กันนะครับ หรือโปรแกรมที่ทำงานเฉพาะของผู้ผลิตเมนบอร์ดนั้นๆ ก็อาจจะมีให้ใช้ดูได้คร่าวๆ พอเป็นแนว

  3. #23
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    HWInfo ตรงVRM หรือ MotherBoard ครับ


  4. #24
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณครับที่ชี้แนะ
    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    HWInfo ตรงVRM หรือ MotherBoard ครับ

    - - - Updated - - -


    ทดสอบ prime95 30 นาที
    r5 1600@3.7ghz ตั้ง vcore ในไบออส 1.237x
    แรม 3333 MHz cl16-16-16 ตั้งค่าไฟแรมในไบออส 1.250
    ห้องไม่แอร์ เคสปิด ซิ้งค์ noctua u12 พัดลม 12 ซม. 2 ตัว


    Last edited by dragon_horse; 27 Aug 2017 at 09:50:52.

  5. #25
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by dragon_horse View Post
    ขอบคุณครับที่ชี้แนะ


    - - - Updated - - -


    ทดสอบ prime95 30 นาที
    r5 1600@3.7ghz ตั้ง vcore ในไบออส 1.237x
    แรม 3333 MHz cl16-16-16 ตั้งค่าไฟแรมในไบออส 1.250
    ห้องไม่แอร์ เคสปิด ซิ้งค์ noctua u12 พัดลม 12 ซม. 2 ตัว


    บอร์ด C6H ไม่จำเป็นต้องไปดู VRM temp หรอกครับ

    มาดัน cpu แล้วสนใจ CPU temp ดีกว่าครับ

    ตรง VRM temp จะสำคัญขึ้นมา กับพวกบอร์ดไฟเฟสแท้ 4 เฟส ลงมา 6 เฟสขึ้นไปไม่ร้อนอยู่แล้วครับ

  6. #26
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    C6H เย็นอย่างกะขั้วโลก

  7. #27
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by VanGuarD View Post
    C6H เย็นอย่างกะขั้วโลก
    จัดเลยครับ...

  8. #28
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    ยังก่อนครับท่าน apest ตอนนี้ giga gaming 3 ผมยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน

  9. #29
    OverclockZone Member guunnatta's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2011
    Location
    รังสิต - นครนายก

    Default

    เห็นกระทู้นี้แล้วความหวังที่จะเอา AB350 Pro4/K4 กับ R5 1600 @4.0Ghz. พังพินาศเลยครับ

  10. #30
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by guunnatta View Post
    เห็นกระทู้นี้แล้วความหวังที่จะเอา AB350 Pro4/K4 กับ R5 1600 @4.0Ghz. พังพินาศเลยครับ
    ไม่ต้องถึงบอร์ดไม่ไหวหรอกครับ แค่CPU ก็ลากไม่ไหวแล้วครับ 4.0 กับ 1600 ระบายความร้อนด้วย AIR แบบใช้งานจริง

  11. #31
    OverclockZone Member zazha093's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    6c/12t ควรใช้ไฟ กี่เฟสหรอครับ ??

  12. #32
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    Taichi ตัวเดียวจบเลยฮะ

  13. #33
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by zazha093 View Post
    6c/12t ควรใช้ไฟ กี่เฟสหรอครับ ??
    กี่เฟสก็ได้ ถ้าเดิมๆ ถ้า oc ควร 4 เฟสขึ้นไป

  14. #34

    Default



    R5 1600@3.825Ghz ซิ้งเดิม+MSI B350 Tomahawk ใช้มา2อาทิตย์ ทั้งเล่นเกม ทั้งBenchmark ยังไม่เจอปัญหาอะไร
    Last edited by eeoosport; 28 Aug 2017 at 21:18:29.

  15. #35
    OverclockZone Member zazha093's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    กี่เฟสก็ได้ ถ้าเดิมๆ ถ้า oc ควร 4 เฟสขึ้นไป
    ครับผม แล้ว เราซื้อ Ram บัส 2400 เอามาลากได้มั้ย แล้วไกลมั้ยอะครับ ?

  16. #36
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by zazha093 View Post
    ครับผม แล้ว เราซื้อ Ram บัส 2400 เอามาลากได้มั้ย แล้วไกลมั้ยอะครับ ?
    การเล่นบัสแรมกับ ryzen มี 3 องค์ประกอบครับ
    1. CPU (IMC ใน CPU แต่ละตัวมีความเก่งไม่เท่ากัน ถึงแม้จะรุ่นเดียวกัน)
    2. Mainboard แต่ละรุ่นลากบัสแรมเก่งไม่เท่ากัน อาจจะต้องรออัพเดทไบออสเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
    3. RAM แต่ละรุ่นบางชิบก็ลากไป บางชิบก็ลากไม่ไป

    คงต้องลุ้นกันละครับว่าลากได้มั้ย แนะนำให้แก้ปัญหาด้วยเงินแทนดีกว่าครับ ไม่ปวดหัว เพราะบัส 2400 กับ 3000 ขึ้นไป เล่นเกมส์ต่างกันถึง 3-7 fps เลยทีเดียวครับ

  17. #37
    OverclockZone Member zazha093's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    การเล่นบัสแรมกับ ryzen มี 3 องค์ประกอบครับ
    1. CPU (IMC ใน CPU แต่ละตัวมีความเก่งไม่เท่ากัน ถึงแม้จะรุ่นเดียวกัน)
    2. Mainboard แต่ละรุ่นลากบัสแรมเก่งไม่เท่ากัน อาจจะต้องรออัพเดทไบออสเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
    3. RAM แต่ละรุ่นบางชิบก็ลากไป บางชิบก็ลากไม่ไป

    คงต้องลุ้นกันละครับว่าลากได้มั้ย แนะนำให้แก้ปัญหาด้วยเงินแทนดีกว่าครับ ไม่ปวดหัว เพราะบัส 2400 กับ 3000 ขึ้นไป เล่นเกมส์ต่างกันถึง 3-7 fps เลยทีเดียวครับ
    อ่อ ซื้อบัส 3000 ที่เดียว จบดีกว่าใช่มั้ย

    พี่ใช้ สเปคอารัยอยู่หรอครับ คอม

  18. #38
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by zazha093 View Post
    อ่อ ซื้อบัส 3000 ที่เดียว จบดีกว่าใช่มั้ย

    พี่ใช้ สเปคอารัยอยู่หรอครับ คอม
    r5 1600
    ram galax hof bus 3600 @ 3200 ครับ

Page 2 of 2 FirstFirst 12

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •