overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default ถามเรื่องขนาดจอหน่อยครับ

    ถ้าเราจะประบ ขนาดจอ Screen ให้ 1600x900 หรือมากกว่า มันอยู่ที่ การ์ดจอ หรือ จอคอม ครับ จะได้เปลี่ยนถูก พอดีของเก่า มันปรับได้มากสุดแค่ 1366 เอง

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    จอคอม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    จอคอม
    ไม่ใช่ ที่การ์ดจอใช่มั้ย ชัว ป่าวครับ ต้องมี ขนาดจอกี่นิ้ว ขึ้นไป ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member huntertoy9's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2010

    Default

    1366x768 น่าจะเป็นจอ 18.5 นิ้ว
    ถ้า1600x900 น่าจะเป็นจอ 20-22 นิ้ว
    ถ้า1920*1080 น่าจะจอ 23-24 นิ้ว
    ถ้า 2k 27 นิ้วขึ้น มั้ง
    ถ้า 4k 27 นิ้วขึ้น มั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by huntertoy9 View Post
    1366x768 น่าจะเป็นจอ 18.5 นิ้ว
    ถ้า1600x900 น่าจะเป็นจอ 20-22 นิ้ว
    ถ้า1920*1080 น่าจะจอ 23-24 นิ้ว
    ถ้า 2k 27 นิ้วขึ้น มั้ง
    ถ้า 4k 27 นิ้วขึ้น มั้ง
    โอเคขอบคุณครับ จะได้เปลี่ยนถูก จอ 20นิ้ว คงพอ ใช่มั้ยครับ การ์ดจอผมใช้รุ่นเก่า GT430 ไม่เกีย่วกันใช่มั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    gt430 ทั่วไปก็ต่อ 1920x1080 ได้สองจอ
    ถ้าเล่นเกมแล้วแสดงผลไม่ไหวก็ลดความละเอียดเอา (ลดความละเอียดในเกม)

    ขนาดจอดูที่ความต้องการใช้งานเลยครับ (กับพื้นที่วางบนโต๊ะ)

    อ้อ... จอ full hd 1920x1080 เล็กสุดคือขนาด 21.5'' นะครับ ราคาไม่ต่างจาก 18.5-20'' เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    จะซื้อจอไปเดินดูที่ร้านเลยไม่ดีกว่าเหรอ เจอจอไหนถูกใจก็ดูเสป็คว่ารองรับ resolution เท่าไหร่บ้าง ถ้าใช่ก็จัดไปเลย

    อย่าลืมดูพอร์ทที่การ์ดจอด้วยนะว่าตรงกันไหมจะได้ต่อได้ gt430 น่าจะมี dvi อยู่ละแต่ไม่แน่ใจว่ามี hdmi ไหม เดี๋ยวไม่ใช่ไม่มี hdmi ละไปซื้อจอที่มีแต่ hdmi มา เรียบร้อยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by alcpatzy View Post
    ไม่ใช่ ที่การ์ดจอใช่มั้ย ชัว ป่าวครับ ต้องมี ขนาดจอกี่นิ้ว ขึ้นไป ครับ
    resolution ที่จอแสดงผล ดูกันที่ค่า native resolution เป็นค่า pixel

    ดูจอเราไม่ดูนิ้ว นิ้วบอกแค่เส้นทแยงมุมว่ากว้างตามแนวทแยงขนาดไหน แล้วอัตราส่วนต่างๆ ต่อให้ นิ้วเท่ากัน แต่ กว้างxยาว มันจะไม่เหมือนกัน เตี้ยสูงกว้างไม่เหมือนกัน

    จอแต่ละตัวมีค่า native resolution ของมัน คุณต้องปรับให้ตรงกับจอนั้นๆภาพถึงจะชัด

    อยากได้ resolution แบบไหนก็ดูที่จอว่า รุ่นที่เราจะไปซื้อเนี่ยความละเอียดแบบไหน ถ้าอยากได้ FullHD 1920x1080 ขนาดแนะนำจะอยู่ที่ 23 นิ้ว บวกลบ 2 ใหญ่กว่านี้จอจะใหญ่เกิน คนทั่วไปจะเห็นภาพหยาบเพราะเม็ดพิกเซลจะใหญ่

  9. #9
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    ถ้าอยากปรับ resolution เพิ่ม ใช้การ์ดเขียวลอง DSR ดูครับ การ์ดแดงลอง VSR
    แต่มันจะไม่เหมือน resolution นั้นๆของแท้นะ มันอาจจะมีเบลอๆหรือตัวหนังสือดูเพี้ยนๆไปบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •