overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เอาโน๊ตบุ๊ค มาใช้ที่จีน เสียบไฟได้ตามปกติหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default เอาโน๊ตบุ๊ค มาใช้ที่จีน เสียบไฟได้ตามปกติหรือเปล่าครับ

    เผอิญมาจีน แล้วหิ้วมาด้วย แต่ยังไม่แน่ใจเสียบ adaptor ได้เลยหรือเปล่า กลัวบึ้ม ใครรู้ช่วยตอบหน่อยครับ แต่บน adaptor มันเขียน made in china ก็น่าจะได้อยู่นะ แต่ไม่ชัวร์ ตอนนี้เลยใช้แบตไปก่อน ของผม vaio z ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เท่าที่เคย ใช้ได้นะ
    (sony TX)

  3. #3
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    จีน ใช้ได้จ้ะ 220V เหมือน ไทยเลย รูปลั๊ก นี้ไม่แน่ใจ บางที่กะมีแปลกๆ แต่ส่วนใหญ่ กะเสียบได้หมดนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    มันต้องดูความถี่ด้วยไม่ใช่เหรอครับ ของไท 50 Hz อะ

    ต้องดูที่อะแดปเอตร์อะครับ มันจะมีช่วงที่ใช้งานได้บอกอยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    แล้วถ้าหิ้วมาจากอเมริกาละครับ เมกาใช้ ไฟ220v 50Hz เหมือนไทยเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by papermoon View Post
    แล้วถ้าหิ้วมาจากอเมริกาละครับ เมกาใช้ ไฟ220v 50Hz เหมือนไทยเปล่า
    ไม่ครับ รู้สึกว่า volt มันจะต่ำกว่านะครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ในไทยไม่ได้นะครับ

    ต้องดูด้วยครับว่าอะแดป มันมีช่วงการรองรับได้เท่าไร อาจจะรับของไทยได้ด้วยก้อเป็นไปได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    adaptorส่วนใหญ่มันใช้ได้ทั่วโลกนะครับ เพราะมันเป็น auto switching เสียบเล่นอย่างเดียว

    ผมเอาnotebookที่ซื้อจากไทย ไปใช้ที่จีน3ปี ไม่มีปัญหาอะไร ใช้ได้ตามปรกติ
    เมื่อ4เดือนที่แล้วซื้อnotebookใหม่ที่แคนาดา เอามาใช้ที่ไทย ก็ไม่มีปัญหาอะไร

    แต่ถ้าให้ชัวร์ดูตรงadaptorด้วยก็ดีนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ball's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    พัฒนาการ 20 airport link ราม-หัวหมาก พันธิบปร

    Default

    ไม่ต้องคิดอะไรมากนะครับ

    ดูที่ adapter ถ้าเขียนว่า 110 - 220 Voltage ที่ไหนในโลกก็ใช้ได้ครับท่าน

    จริง adapter จะออกแบบที่ 75 - 250 Voltage

    ส่วน Hz 50 - 60 Hz ไม่มีผลครับ เพราะ adapter == Switching Power Supply ใช้ Diode bridge อยู่แล้วไม่มีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member taxi22542's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ดูที่ แดปเตอร์ครับ

    อเมกา 110v ป่ะ

    แต่ แดปเตอร์จัดการให้โลด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ได้ครับ ตอนนี้ผมก็อยู่ที่จีนเหมือนกันครับ

    หิ้วมาจากไทยเหมือนกัน เสียบได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member vkennyza's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    เรียน ไฟฟ้า แต่ ไม่รู้เรื่อง เลยนะเนี่ย เรา อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •