overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 10 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 198

Thread: ขอระบายอะไรหน่อยนะครับ สาวกอินเทลอย่าโกรธผมนะ เพราะนี่คือเรื่องจริงที่น่าสงสัย

  1. #1

    Default ขอระบายอะไรหน่อยนะครับ สาวกอินเทลอย่าโกรธผมนะ เพราะนี่คือเรื่องจริงที่น่าสงสัย

    ปัจจุบันผมยึดอาชีพเปิดร้านเน็ต+เกมออนไลน์ หาเลี้ยงตัวเองอยู่ครับ

    ทีนี้วันแรกที่ผมคิดจะเอาเครื่องมาลง ก็สั่งมา 2 ค่ายเลยทั้ง Intel=e2160 AMD=X24800
    ปรากฎว่า e2160 ไม่มีปัญหาอะไร แต่X24800 เครื่องมันดับเอง ปัญหาก็คือQC AMDล็อตเดือนพฤษภาคม เป็นที่โจทก์จันกันในพันทิพย์พลาซ่า (แล้วไมมันไม่เสือกบอกกุก่อนวะ ไอ่เชี่ยว่าของมันไม่ดี ก็เสืรอกวัดดวงมั่วมาขายให้กรู ทำให้กรูรู้สึกไม่ดีกับ AMD ไปโดยปริยาย)

    เป็นอันว่าผมก็เลยตัดของ AMD ออกไปแล้วจัดการลง Intel E2160 มาลงที่ร้านซะครับ 6 ชุด

    ทีนี้ก็เป็นปัญหาอีก ที่จริงผมก็แอบอ่านบอร์ดนี้มานานนะ แต่ไม่ค่อยได้ตอบ ทางฝั่ง AMD บอกว่า เขาสามารถใช้งานมัลติแทปได้สบายๆไม่มีหน่วง กดโปรแกรมปุ๊บอะไรก็มาปั๊บ แต่ในขณะเดียวกันทางอินเทลก็บอกว่า ทางเขาอาจจะมีหน่วงจริงๆ แต่ถ้ารันงานโปรแกรมเดี่ยวๆนี่ถือว่า อินเทลกินจ้า

    ครับ ก็รับฟังทั้ง 2 ค่าย แต่พอเอาเข้าจริง (นี่คือเรื่องจริงที่ทาง Intel ต้องรับทราบไว้เพื่อแก้ไขนะครับ ติเพื่อก่อ)
    - จะพูดไงดี เอาง่ายๆเลยครับ วัยรุ่น+ร้านเน็ต+Hi5 มันเป็นของคู่กันใช่ไหมครับ?? แล้วทีนี้ผมก็ลองทั้ง IE6 IE7 ก็เปิดมาก็ค้างจอขาว ต้องรอสักพักกว่าจะมา เน็ตที่นี่ก็ไม่หน่วงนะ 4M เลยทีเดียว
    แต่ถ้าเปลี่ยนมาเป็น Firefox ไม่มีปัญหาครับ (ตรงนี้ก็ถามว่า ไมคุณไม่เปลี่ยนจาก IE มาเป็น Firefox ซะหล่ะ คำตอบคือ...ก็เกมออนไลน์ต่างๆในเมืองไทย มันไม่รองรับ Firefox ครับ!!!)
    - ทีนี้รอไปรอมา เด็กมันก็คงเซ้ง มาโบ้ยเราอีกว่า คอมพี่กากป่ะ -*- ช้าหว่ะ เราก็ไม่รู้จะแก้ปัญหาไงดี
    ผมก็เลยนั่งหาข้อมูลในบอร์ดนี้ของชาว AMD เขาบอกว่า IE6 หรือ IE7 เขาก็ไม่มีปัญหาจอขาวที่ต้องรอ คือถ้าเน็ตแรง กดปุ๊บก็มาปั๊บ ไม่ต้องจอจนขาว
    - ทางอินเทลเรา พอจอขาวขึ้น Hi5 ปุ๊บเวลากดออกก็ บอก โปรแกรม notrespond ไปดื้อๆซะงั้น-*- เปลี่ยนวินโด้สารพัดตัว ทั้งโม และ ไม่โม IE6 IE7 ก็ยังจอขาวอยู่อีก ไล่สแกนไวรัสก็ไม่เจอ (ใช้คาเปอร์สกี้ของแท้ด้วยนะ )

    แต่ถ้าเอาอินเทล ที่ร้านผมมาทำงานอย่างตัอต่อวีดีโอ นี่ยอมรับเลยว่าเร็ว-แรง จริงๆ แต่ถามว่าร้านเน็ตเขาเข้ามาทำไรกันหล่ะ??? เขามาเล่นเน็ต ไม่ได้เข้ามาตัดต่อวีดีโอนี่นา.....จริงไหม

    ตรงนี้ผมก็จนปัญญาละ ไม่รู้จะไปแต่งวินโด้ที่ไหน ที่เวลาเปิดHi5 จะไม่มีการขึ้นอาการจอขาว หรือขึ้นก็เอาให้น้อยที่สุด

    แล้วตอนนี้ร้านใกล้ๆที่เปิดใหม่ เขาใช้ x2 5200+ เด็กแห่ไปเล่นร้านนั้นหมด (ผมเองก็แอบไปเล่นด้วย โห....ไม่มีอาการจอขาวของ hi5 แบบที่ผมเป็นเลย -*- กดปุ๊บมาปั๊บ)

    ตอนนี้ช้ำใจครับ ไม่รู้จะทำไงแล้ว ชี้แนะผมทีนะครับ แทบจะกระอักเลือดแล้วตอนนี้

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    แล้วแต่ประสบการณ์ครับ รับฟังอย่างเดียว เดี๋ยวมันจะยาว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แชร์ๆ ประสบการณ์ครับ
    ใช้ใน สิ่งที่ดีสำหรับตัวเองนั้นละครับ
    ต้องลองด้วยตัวเอง ถึงจะค้นพบในสิ่งที่ใช่ ( Johnny Worker )



  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    เปลี่ยน CPU เลย

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    อโห ยังคิดเลย e1200 นี้น่าเอาไปทำคอมร้านเก่ม (ร้านอื่นเป็นไม่อะ แล้วเค้าใช่ Cpu อาไร เน็ตอาไรอะ ไอผมก็ไม่เคยเล่น Hi5 ซะด้วย เน้น Dota ครีไม่กระตุก นับถือเลยร้านไหน จริงๆๆผมเล่นโครตเกรียดพวกเปิด hi5+เพลง+คลิบการตูน แสสตูเล่นกระตุกนะนิ เน็ตคนละเส้นก็เหอ 5 5 5

  6. #6
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ถ้า firefox ใช้ได้แสดงว่าไม่ได้เป็นที่ซีพียู เป็นที่ IE รึป่าว ถ้ามันเปิดหลายโปรแกรมแล้วอืด ค้าง คงไม่มีใครซื้อหรอกครับ

    Last edited by Hector; 28 Dec 2008 at 20:03:35.

  7. #7
    OverclockZone Member นับ1เหมือน's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    User Error

  8. #8
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เอ มันไม่น่าจะเกี่ยวกะซีพียูเลยนะครับ แต่ก็รับฟัง (IE มันก็ขึ้นชื่อเรื่องความช้าความอืดอยู่แล้ว)

  9. #9
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    มันบั้คที่ รุ่น flash player.ocx ที่ไม่เข้ากับ IE ต่างหาก

  10. #10
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by นับ1เหมือน View Post
    User Error


    50/50

  11. #11
    OverclockZone Member pockyc1's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่โปรแกรมนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member popuri01816's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    AMD ผมก็ยังเป็นคับ ใช้ IE เล่นเน็ต ที่แต่ง Hi5 อะ แต่ละคนมันแต่งซะจนคอมค้างเลย Hi5 มันยังแต่รูปเคลื่อนไหวเพียบ ตกแต่งลายตา พอไปใช้ FireFox ค้างเลย(เพราะเมมโมรี่+CPUรุ่นเก่าด้วย)

  13. #13
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    ข้อมูลใน Hdd ป่าวครับ เปิดแล้วช้า ส่วนเล่นๆอยู่แล้วช้าผมว่าไม่น่าเกี่ยวกับ cpu นะคับ ผม่วาเปนที่การบริหารทรัพยากรเครื่องมากกว่า ท่านอาจจะลงโน่นลงนี้จนมานอืดๆอ่ะครับ ผมก้อไม่รุเหมือนกัน แต่เท่าที่เคยใช้มา เวลาลงอะไรไปมากๆลบๆลงๆบ่อย มันก็จะเริ่มอืดๆช้าๆ เอ๋อๆ จนทนไม่ได้ ต้อง format

  14. #14
    OverclockZone Member celestialbeing's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    King Mongkut's University of Technology North Bangkok

    Default

    ได้ประสบการณ์ไปอีกแบบครับ
    ถือว่า สปช. (สร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต) ไปละกันครับ

  15. #15
    phob
    Guest

    Default

    ไม่มีความเห็น

    ผมใช้ E1200 ก็ไม่เห็นปัญหาอะไร

    พวกจอขาว โหลดไม่ขึ้น error เจอบ่อยตอนโหลดบิต

    ถ้าไม่โหลด เปิดปุ๊บ มาปั๊บ

  16. #16
    OverclockZone Member vkennyza's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    ไม่ได้มาจุดไฟ แต่ CPU ก็มี ส่วน มีส่วน ยังไง ? ไปดู

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=345627

    ปล.ขอโทษด้วยคับ ไม่ได้มาจุดไฟ แต่ ก็ บอกได้ว่า CPU แต่ละรุ่นมันออกแบบมาคนละแบบ ดีไปคนละแบบ

  17. #17
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    1.ปัญหาเกิดจากตัว Software คือ IE ไม่ใช่ hardware
    2.ได้ลองเข้า Website อื่น ๆ นอกจาก HI5 แล้วหรือยัง ถ้าลองแล้วอาการเป็นเหมือนกันหรือไม่
    3.จากข้อ 2. ถ้าไม่อาจเกิดจากที่ทาง Website HI5 เอง เนื่องด้วยการเขียน Webpage หน้านั้น ๆ

    สุดท้าย บอกอาการไม่ชัดเจนเลยวิเคราะห์ฺได้ไม่แน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

  18. #18
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vkennyza View Post
    ไม่ได้มาจุดไฟ แต่ CPU ก็มี ส่วน มีส่วน ยังไง ? ไปดู

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=345627

    ปล.ขอโทษด้วยคับ ไม่ได้มาจุดไฟ แต่ ก็ บอกได้ว่า CPU แต่ละรุ่นมันออกแบบมาคนละแบบ ดีไปคนละแบบ
    ถ้านี่นับเป็นจุดขายที่สำคัญก็ไม่แปลกใจกับยอดขาย ณ.ปัจจุบัน

  19. #19
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    มันเป็นข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันครับ ซึ่งเราๆท่านๆ ก็รู้กันดี(ถ้าวางตัวเป็นกลางนะ)

  20. #20
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Default

    ซอฟแวร์ ครับ ลองไล่ไปทีละจุดครับ

Page 1 of 10 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •