overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยผมปรับbusของramทีครับทำไม่ได้เลยT T

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default ช่วยผมปรับbusของramทีครับทำไม่ได้เลยT T

    คือต้องบอกรายละเอียดว่าสเปคตัวเครื่องผมเป็นยังไง
    CPU E8500 3.16Ghz
    mainboard P5KPL-C
    Ram Gskill 4PK/1066 4GB(2GBx2)PC2-8500(DDR2-1066) 5-5-5-15 Dual Channel (ที่เป็นปัญหาอยู่ครับ)
    เอาแค่หลักๆที่เกี่ยวข้องคือ4อย่างนี้แหละครับปัญหามันมีอยู่ว่า ผมปรับให้แรมมันใช้เป็นบัส 1066 ไม่ได้อ่ะครับ ตอนที่ปรับในไบออสมันก็มีให้ปรับ 667 800 1000 1100 ซึ่งมันไม่มีให้ปรับเป็น1066เลย พอผมปรับเป็น1100เครื่องก็บู๊ทได้ครับแต่ภาพไม่ขึ้นเลยก็เลยต้องResetตัวบอร์ดใหม่เลยก็เลยลองตั้งเป็นbus1000ดูมันก็ได้ดังนี้ครับ
    http://img165.imageshack.us/my.php?image=memory1sl0.jpg
    http://img258.imageshack.us/my.php?image=memory2sj6.jpg
    ซึ่งที่ผมเข้าใจตรง CRกับตัวbuss ของแรม มันต้องตรงกับแทป EPP#1ซึ่งเป็นปรกติ มันต้องเป็น 533 แล้วก็ CR เป็น 2T แต่ในภาพมันไม่ตรงกันอ่ะครับ แล้วแบบนี้ผมก็ใช้แรมไม่ได้เต็มประสิทธิภาพใช่ไหมครับ ในภาพที่ให้ดู bus ก็ 499.5(500) แล้วค่า CR มันก็กลายเป็น 1T ซึ่งมันแก้ไม่หาย
    พอผมมาตั้งเป็นออโต้ตรงค่าbus ของแรมก็ดันตกลงกลายเป็น 399.6(400)(ลด) แต่ FSBRAM กลับกลายเป็น 5:6(เพิ่ม) ส่วนค่า CRกลับเพิ่มขึ้นกลายเป็น2T(เพิ่ม)

    คือที่ผมจะทำคือ อยากให้มันใช้ได้เต็มๆที่คือ 1066 เพราะซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้เต็มประสิทธิภาพก็ไงๆอยู่ ส่วนเมนบอร์ดมันก็เขียนนะครับว่าซัพพอร์ท 1066

    รบกวนช่วยทีครับ ไม่รู้โพสถูกหรือป่าวพอดีไปปรึกษาพี่ท่านนึงเค้าบอกให้ลองมาขอความช่วยเหลือจากที่นี่ดูครับ

    ปล.นี่ไม่ได้โอเว่อคล๊อกนะครับ แค่อยากให้มันใช้ได้เต็มที่เท่านั้นเอง(เสียดายตังค์)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ไม่มีใครช่วยผมเลยเหรอก๊าบ T T

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ใช้ที่ 1000 สิครับ

    ปรับไฟให้ตรงสเป็คด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ปรับใช้ 1000 แต่ค่า CR มันก็กลับกลายเป็น 1T อ่ะครับ แล้วใน bios ก็ไม่มีที่ให้ปรับค่าเลยง่ะ T T

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ใช้ memset ปรับได้มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    มันคืออะไรอ่ะครับนั่น -*- แบบว่าไม่ค่อยเซียนอ่าครับ ถ้าหมายถึงได้ bios ล่ะก็ไม่มีอะไรให้ปรับเลยอ่ะครับนอกจากที่ผมกล่าวไปตั้งแต่แรก เศร้ามาก เสียดายเงินT T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •