overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: P5N-EM HDMI ลดราคา 1500 บาท งานเข้า(รึเปล่า) ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default P5N-EM HDMI ลดราคา 1500 บาท งานเข้า(รึเปล่า) ครับ

    เพิ่งได้มาเมื่อวานครับ พันห้าร้อยกว่าๆ จัดการประกอบกับ
    CPU E2200
    Ram kingbox ddr2 bus 800 1gb
    Hdd WD 3200KS
    DVD-RW ASUS

    ปรากฏว่า หน้าจอไม่ขึ้นครับ มันบอกว่าไม่มีสัญญาณ บอร์ดตัวนี้มีมาให้ 3 พอร์ท คือ HDMI DVI VGA ลองต่อกับ dvi และ VGA ไม่ออกทั้งคู่เลยครับ อย่างนี้แสดงว่างานเข้ารึเปล่าครับพี่น้อง เพราะผมคิดว่ามันไม่น่าจะเสียพร้อมกันทั้งสองพอร์ท ส่วนหน้าจอลองเอาไปต่อเครื่องอื่นก็ปกติครับ

    ผมทำผิด หรือว่าเพราะผมซื้อบอร์ดลดราคากว่าครึ่ง ลดประกันเหลือปีเดียว เลยเจอแบบนี้ครับพี่น้อง รบกวนฟันธงก่อนส่งเคลมที

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ล่าสุดลองเอาแรม gskill ddr2 bus 800 2gb มาใส่ และเคลียร์ไบออสโดยเซ็ทจัมเปอร์และเอาถ่านออก ก็ยังไม่ได้ครับ
    Last edited by 666; 28 Dec 2008 at 21:38:10.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ ออนบอร์ด ได้ใหม

  3. #3
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช้ ออนบอร์ด ได้ใหม
    ตัวนี้ออนบอร์ดอยู่แล้วครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by 666 View Post
    ตัวนี้ออนบอร์ดอยู่แล้วครับ
    เข้าไปที่ BIOS
    เปลี่ยน ตรง VGA Parmery Adepter เป็น PCI Ex.... นะ
    หรือ Disabled ออนบอร์ด ซะ

  5. #5
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปที่ BIOS
    เปลี่ยน ตรง VGA Parmery Adepter เป็น PCI Ex.... นะ
    หรือ Disabled ออนบอร์ด ซะ
    ปัญหาคือ หน้าจอไม่ได้รับสัญญาณจากบอร์ดเลยครับ เครื่องเหมือนทำงานปรกติ พัดลมหมุน ไฟติด แต่ที่หน้าจอฟ้องว่า ให้เช็กสัญญาณภาพ ครับ

  6. #6
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    เป็นที่ ram รึเปล่า ลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jackson View Post
    เป็นที่ ram รึเปล่า ลองดู
    ตอนนี้ในบ้านผมมีแต่แรม ของ kingbox ครับ ลองเอาทุกตัวมาสลับใส่แล้วก็ยังไม่ได้ครับ

    ปล. กรณีแรมไม่เข้ากับบอร์ด จะทำให้บอร์ดไม่ส่งสัญญาณภาพ มาที่จอรึเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    รบกวนเพื่อนช่วยแนะนำด้วยครับ ผมอยากแน่ใจว่าบอร์ดมีปัญหาจริงๆ รึเปล่า ก่อนจะส่งไปเครม เพราะต้องเสียเวลาตีรถจากบ้านนอก ไปเครมกว่า 100 กม. ครับ ไม่อยากหน้าแตก + เสียเวลาด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ^^

  10. #10
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองวางเปลือยนอกเคสดูครับ
    เช็คดูว่า ติดตั้งทุกอย่างแน่นดีรึยัง
    แรมก็ยางลบขัด แล้วก็ลองดู slot เหลืองกับดำ ทางซ้ายดู
    เคลียร์ไบออสดูด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    ลองวางเปลือยนอกเคสดูครับ
    เช็คดูว่า ติดตั้งทุกอย่างแน่นดีรึยัง
    แรมก็ยางลบขัด แล้วก็ลองดู slot เหลืองกับดำ ทางซ้ายดู
    เคลียร์ไบออสดูด้วย
    ตอนนี้วางเปลือยนอกเคสอยู่ครับ ส่วนแรมเอาไปเปิดอีกเครื่องนึงได้ไม่มีปัญหา อุปกรณ์ที่ต่อก็มีแค่ ฮาร์ดดิส กับ ดีวีดีรอม แค่นั้นครับ เช็กสายแน่นดีทุกตัวครับ

    สล๊อตเหลืองดำ คืออะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ก็ถ้าลองทุกอย่างแล้ว ก็ต้องยกกลับมาร้านที่ซื้อละครับ
    แนะนำให้เอา VGA ram CPU มาด้วย จะได้ดูทีเดียวเลยว่า มันเข้ากันหรือไม่เข้ากัน
    รีบไปเปลี่ยน เพิ่งซื้อเผื่อเข้ากันไม่ได้จริงๆ จะได้เจรจาเปลี่ยนตัวหรืออะไรก็ว่ากับร้านเค้าไปครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    ก็ถ้าลองทุกอย่างแล้ว ก็ต้องยกกลับมาร้านที่ซื้อละครับ
    แนะนำให้เอา VGA ram CPU มาด้วย จะได้ดูทีเดียวเลยว่า มันเข้ากันหรือไม่เข้ากัน
    รีบไปเปลี่ยน เพิ่งซื้อเผื่อเข้ากันไม่ได้จริงๆ จะได้เจรจาเปลี่ยนตัวหรืออะไรก็ว่ากับร้านเค้าไปครับ
    ล่าสุดลองเอาแรม gskill ddr2 bus 800 2gb มาใส่ก็ไม่ได้ครับ น่าจะเป็นที่บอร์ดแน่ๆ แล้ว
    -
    -
    -
    คือแต่ละชิ้นส่วนซื้อจากต่างที่กันเลยครับ บอร์ดตัวนี้ได้มาจาก hardware house ในพันทิป แต่ตอนนี้ตัวผมอยู่หาดใหญ่ ไม่ทราบว่าเครมกับสาขาที่นี่จะเจรจาเปลี่ยนรุ่นอื่นได้รึเปล่า

    ยังไงใครมีเทคนิคหรือความเห็นอย่างไร รบกวนแนะนำด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ไม่มีใครมีความเห็นเพิ่มเลยเหรอ...

  15. #15
    OverclockZone Member danaid's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยเจออาการคล้ายๆแบบนี้เหมือนกันแต่ board คนละตัวนะ
    อาการคือเปิดแล้วภาพไม่ติดเลยถอดนู่นถอดนี่ก็ไม่หายยกไปที่ร้านแล้วเขาเปลี่ยน mainboard อันใหม่ให้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    บอร์ดตัวนี้ผมพึ่งปล่อยไปวันนี้เอง ก้อใช้ได้ปกตินะ D-SUB DVI แรมก้อ APACER CORSAIR ลองถอดถ่านดูยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    บางทีแรมบางตัวใช้งานบางสลอทไม่ได้ก็มี ต้องลองสลับไปเรื่อยๆ จนกว่าจะใช้ได้ ต้องลองจากแถวที่คิดว่ามีความเป็นไปได้ว่าน่าจะใช้ได้มากที่สุด เสียบดูทุกช่องว่าช่องไหนติด ถ้าติดแล้ว เอาแรมแถวต่อมาใส่ลงไป ถ้าเกิดไม่ติดขึ้นมาอีก เปลี่ยนแรมแถวที่เพิ่งใส่ลงไป ไปยังช่องอื่นๆที่ว่างอยู่ ถ้าไม่ติดถอดแรมแถวเก่าออก แล้วลองไปเรื่อยๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Bangg's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ผมว่า board เลือก ram ครับ ลองดู Memory support List ใน web ผู้ผลิตดู
    เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน พอเอา ram ที่เข้ากันมาก็ใช้ได้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    ผมว่าอาการท่าจะไม่ดีนะ.. ถ้าประกันยังเหลือก็ลองส่งเคลมโลดเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ psu อาไรหรอคับอยากรู้เฉยๆ คับผมเคยมีประสบการ psu noname เอามาใส่บอร์ด nf6p ติด แต่พอใส่บอร์ด ecs ดันไม่ติด 55 อาจจะเปนเหมือนผมก้ได้ ผีpsu อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •