overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เครื่อง HP จะ Overclock ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member siamsata's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default เครื่อง HP จะ Overclock ได้มั้ยครับ

    ขอถามแบบโง่ ๆ เลยนะครับว่ามันจะ OVERCLOCK ได้มั้ย
    ตอนเิปิดเครื่องแล้วผมเข้า BIOS แล้วมันไม่มีให้ OVERCLOCK อะครับ เหมือนมันจะ LOCK ไว้
    ไม่รู้แก้งัยอยากลอง CLOCK บ้างครับ

    HP รุ่น a6285l
    CPU " E4500
    Ram " 3 Gb
    MB " ASUSTeK Computer INC.

    อยากรู้ว่าใครทำเป็นบ้างครับ รบกวนบอกผมทีนะครับ อยากลองมาก ๆ ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ได้ชัว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูที่ BIOS นะ
    ปรับ บัส หรือ ตัว X ได้ อัดโลด
    ถ้าไม่มีให้ปรับ ก็ทำใจ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดคับผม- -

  5. #5
    OverclockZone Member siamsata's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนเลยนะครับว่าแต่ผมตวรจะเปลี่ยน บอร์ด เป็นตัวไหนดีละครับช่วยแนะนำผมหน่อยนะครับ
    ผมเข้าใจว่า HP เค้า LOCK เอาไว้นะครับเท่าที่เข้าไปเที่ยวใน BIOS มา

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    คอมเเบนเนมส่วนมากจะต้อง Flash BIOS ก่อนนะครับถึงจะ OC ได้
    เพราะตอนนั้นเพื่อนมันซื้อคอมมา LOGO SVOA ขึ้นโล่เลย

    FLASH เเล้วโลโก้นั้นก็หายไปปรับไฟได้

  7. #7
    OverclockZone Member siamsata's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    คอมเเบนเนมส่วนมากจะต้อง Flash BIOS ก่อนนะครับถึงจะ OC ได้
    เพราะตอนนั้นเพื่อนมันซื้อคอมมา LOGO SVOA ขึ้นโล่เลย

    FLASH เเล้วโลโก้นั้นก็หายไปปรับไฟได้

    ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ ช่วยสอนแบบ พอเข้าใจหน่อยได้มั้ยละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pornchai17's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Thai Land

    Default

    เครื่อง HP ของผม ไม่ได้ครับ ต้องเปลี่ยน เมนบอร์ดที่รองรับ overclock

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง set fsb ดูดิเผื่อได้

  10. #10
    OverclockZone Member siamsata's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ลองแล้วไม่ได้นะครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำใจ

  12. #12
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ไว้อาลัย 1 นาทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member siamsata's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ใครพอหาวิธีแก้ได้ บอกผมหน่อย นะครับถ้าไม่ได้จิง ๆ ก็จะเปลี่ยน MB ใหม่แล้ว ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ซื้อเมนบอร์ดใหม่เลยครับ
    เปลี่ยนเเค่บอร์ด
    ( BIOS น่าจะโมมากจากโรงงานเเล้วว่าเป็นของเเบนนั้น ๆ ไม่มีรุ่นให้โหลด ) -*-

  15. #15
    OverclockZone Member siamsata's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    สเปกนี้เปลี่ยนเป็น บอร์ด อะไรดีละครับเนี่ย ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •