overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยเหลือด้วยครับ!! คอมไวเลสกับโน๊ดบุกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default ช่วยเหลือด้วยครับ!! คอมไวเลสกับโน๊ดบุกครับ

    คือผมไช้ ADSL ของ TOT คับ
    และคอมผมมันไม่มีไวเลส คือผมอยากจะให้โน๊ดบุกเล่นเนตไวเลสกับคอมได้คับ
    คือผมมีรูดเตอร์อยุ่แล้ว แต่ไม่มีไวเลส ไม่อยากไปซื้อเปน รุดเตอร์+ไวเลสครับ
    ถ้าจะซื้อเป็นการ์ดไวเลสมาเสียบแทนจะได้รึเปล่าครับ แล้วมันเซตยากไหมคับ
    ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member icemilk's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ซื้อ Swith มาสิ ทำตามแบบนี้เลยคับถ้าอยากใช้แลนนะ



    แต่ถ้าจะแชรฺจากโน็ตบุคมาพีซีโดยใช้ไวเลส

    การ Fix IP Address ตามนี้เลยนะครับ

    ไปที่ Start->Setting->Connections เลือกที่ Network Cards

    หน้า configure Network Adapters แล้วกด Edit

    หน้า Wireless Adapter
    แถบ IP Address
    - Use Server-assigned IP Address หมายถึง ให้ Server เป็นตัวแจก IP หรือ DHCP ครับ
    - User Specific IP Address หมายถึง เราเป็นคนกำหนด IP เองครับ

    ให้เราใส่หมายเลข ip ที่อยู่ในวงเน็คเวคเดียวกันกับที่เราจะใช้ครับ โดยดูจาก NB ก็ได้ครับ ใส่ให้ครบนะครับ
    IP Address : XXX.XXX.XXX.XXX
    Subnetmask : XXX.XXX.XXX.XXX
    Default gateway : XXX.XXX.XXX.XXX

    แถบ Name Server ให้เราใส่หมายเลข DNS ครับ
    สุดท้ายกด OK เป็นอันเรียบร้อยครับ

    ต้อง set gateway ที่เครื่อง B ชี้ไปที่ เครื่อง A
    Last edited by icemilk; 29 Dec 2008 at 00:32:04.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    คือ ผม จะไห้ เครื่องคอมตั้งโต๊ะเป็นตัวจ่ายสันยานครับ แต่ว่ามันไม่ได้ติดตั้งอุปกรร์ไวเลสไว้
    ถ้าจะซื้อการ์ดไวเลสมาเสียบ จะได้ไหม เป็นตัวจ่ายสันญานนะเพื่อจะไห้โน๊ดบุกเล่นเนตได้อะครับ
    ชี้แจงหน่อยครับ ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้
    Last edited by apiwat_liu; 29 Dec 2008 at 07:27:51.

  4. #4
    OverclockZone Member icemilk's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ได้คับแต่ทำแบบให้ Pc เป็นตัวจ่ายแทนไงตามนี้นะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=361691

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    เค้าไม่ได้อ่านว่าเราเตอร์เหรอ ???????????? -*-

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ซื้อ wifi router ตัวใหม่เถอะครับ เห็นแบบ all in one มือหนึ่งตอนนี้อยู่ที่ประมาณไม่เกิน 1500 บาทแล้ว

    wifi router ตัวเดียวจบ จะใช้คอมเครื่องไหน ก้อค่อยเปิดเครื่องนั้น ไม่ต้องเปิดหลายเครื่องให้เปลืองไฟเล่น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member HunterCPU's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อาทิตย์ก่อนผมก็มีปัญหาแบบคุณซื้อ wirless router ตัวเดียวจบ เล่น dota บนห้องเพลินเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default



    เพิ่มเติมนะคับ

    ถ้าใช้ PC 5 เครื่อง ต่อผ่าน Switch และ NB 2 เครื่องต่อผ่าน Wireless
    โดยที่ : PC ทุกเครื่อง 1Gbps, NB ทุกเครื่อง 54Mbps , Switch 1Gbps , Router LAN 100Mbps/WLAN 54Mbps

    อยากรู้ว่า (ขอถามเป็นข้อนะคับ)
    1.ถ้าแชร์ไฟล์จาก PC to PC จะวิ่ง 1 Gbps หรือไม่? (ผ่าน Switch)
    2.ถ้าแชร์ไฟล์จาก PC to NB ความเร็วเชื่อมต่อจะเป็นยังไง ? มันผ่านหลายอุปกรณ์! (ผ่าน Switch และผ่าน Router ด้วย)
    3.ถ้าคอมทุกเครื่อง (ทั้ง PC และ NB) ใช้เน็ตไปด้วย แชร์ไฟล์ไปด้วย พร้อมๆกาน ความเร็วจะปรับลดเหลือ 100 Mbps หรือป่าว เพราะคอมทุกเครื่องต้องติดต่อผ่าน Router เพื่อเข้าเน็ต ? จะมีปัญหาเรื่องความเร็วในกานแชร์ไฟล์หรือไม่? (ระหว่าง PC to PC อยากให้วิ่ง 1 Gbps)
    4.อุปกรณ์หลักที่ใช้ Router Linksys WRT54GL , Switch D-LInk DGS-1005D จะัมีปัญหาหรือไม่? ตั้งค่ายากไหม?

  10. #10
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ตอบนะครับ

    1.วิ่งที่ 1Gbps ครับ
    2.อาจจะช้าลงนิดนึง แต่ไม่ค่อยรู้สึกครับ
    3.ขึ้นกับคุณสมบัติของ Switch ครับ ถ้า Switch ระดับล่าง เวลาเอา 100Mbps มาต่อร่วม ระบบจะปรับทุกพอร์ตเป็น 100Mbps ครับ แต่ถ้า Switch ระดับสูงๆหน่อย จะ Port ใคร Port มันครับ
    4.ตั้งค่าไม่ยากครับ แต่หลีกเลี่ยง D-Link ดีกว่าครับ ใช้เป็น Zyxel, SMC หรือ 3Com ยังเวิร์กกว่า แต่ถ้าหาไม่ได้ TP-Link ก็ยังพอใช้ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •