overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวน ถามเรื่อง Switch ทีครับผม!

  1. #1
    OverclockZone Member majesticid's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    จัตุจักร , งามวงศ์วาน

    Lightbulb รบกวน ถามเรื่อง Switch ทีครับผม!

    คือผม ต่อเน็ตผ่าน Modem ADSL อ่าครับ.. มันมีให้แค่ 1 port
    อยากรบกวน ถามหน่อยว่า ผมซื้อ Switch มาใช้ จะสามารถ แชร์ เน็ต ให้ อีก เครื่อง ได้ไหม
    ... ถ้า ได้ เรา เปิด Modem + Switch ทิ้งไว้ เราจะเอาเครื่องไหน เล่นก็ได้ เหรอ...
    แบบว่าไม่ต้องเปิด เครื่อง แม่ อ่าครับ...... ยังงายรบกวนให้คําแนะนําหน่อยนะงับ
    มะรู้ เข้าจาย ถูกป่าวงิ... ขอบคุณง๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member icemilk's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ส่วนใหญ่ ณ.ปัจจุบัน modem ที่ได้มาจาก บริษัท internet ต่างๆ เช่น TOT true TT&T มันจะเป็น adsl modem + router ในตัวครับ
    ถ้ามี รูสายแลนรูเดียว ก็ซื้อ Switch มาเสียบเพิ่มได้เลยครับ แล้วจะทำการแชร์เน็ตให้เอง

    แต่ถ้าโมเด็ม เป็นรุ่นเก่า ก็ต้องต่อผ่านคอมพิวเตอร์ก่อน แล้วให้คอมพิวเตอร์ทำหน้าที่ Router ให้คือ ถ้าจะแชร์เน็ต ต้องเปิดคอมตลอดเวลานั่นเอง
    Last edited by icemilk; 29 Dec 2008 at 02:31:59.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    นั่นจิ น่าจะบอกรุ่นยี่ห้อโมเดมมาด้วย จะได้แนะนำได้ถูก
    เพราะถ้าโมเด็มมันไม่มี router ในตัว ซื้อแต่ ethernet switch มา มันจะยุ่งยากในการ setup ให้แชร์อินเตอร์เน็ต
    เผลอๆ เป็นโมเดมรุ่นที่ต่อทาง usb ไม่มีช่อง lan เดี๋ยจะกลายเสียตังค์ฟรี

    แต่จริงๆ ซื้อพวก wifi router ที่เป็น all in one มี modem + wifi +router ไปเลย ก้อน่าจะดีนะ ราคามือหนึ่งไม่เกิน 1500 บาท เมื่อเทียบกับ ethernet switch ราคาประมาณ 700 wifi router คุ้มกว่าเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ซื้อ ฮับ มาใส่ดิครับ
    ถ้าซื้อราวเตอร์ใหม่จะเสียเวลายุ่งยากในการconfix user/pass ที่ต่อไปกับ isp และต่างๆนาๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    ต้องดู ที่ MODEM ก่อน ถ้าเป็น สาย ของTrue ที่เป็น โคแอก หรือ modem ที่ไม่มี Router ในตัว
    ก็ต้องต่อ เข้ากับ PC อีกตัวแล้วซื้อ LAN CARD อีกใบมาเชื่อมต่อกับ Switch ใช้งานได้เลย.

    แต่ถ้าเป็นแบบใหม่ ก็ซื้อ Switch มาต่อได้เลยคับ แชร์ได้อยู่แล้ว.

  6. #6
    OverclockZone Member majesticid's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    จัตุจักร , งามวงศ์วาน

    Default

    ขอขอบพระคุณ ทุกๆคนเลยนะงับ...... +++ ซึ่งนําใจมากมายเลยงับ

  7. #7
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใช้เครื่องต่อเครื่อง HUB ก็พอครับถ้าแชร์หลายเครื่องแนะนำ สวิตช์ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mrkai999's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009

    Default

    ซื้อ เร้าเตอร์ 4 port มาสำหรับต่อเน็ตครับ
    สามารถ ใช้ได้ 4 เครื่องเลยนะครับ

    SMC7904BRA2

    ยี่ห้อ : SMC
    หมวดหมู่ : Modem ADSL2+ Router
    - Router ADSL2+ Modem 4 Port 10/100


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •