overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: แรม 4 กิ๊ก กับ วินโดวส์ xp 32 บิท

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default แรม 4 กิ๊ก กับ วินโดวส์ xp 32 บิท

    เคยรู้มาว่า วินโดวส์ มันจะมองเห็น แค่ 3 กิ๊ก ใส่ 4 กิ๊ก ก็คงมองเห็นแค่ 3 กิ๊ก นอกจากจะใช้ วินโดวส์ 64 บิท หรือ วิสต้า ถูกต้องหรือป่าวครับ

    แล้วถ้า วินโดวส์ xp 32 บิท ใส่ แรม 4 กิ๊ก การที่บอกว่ามันมองเห็นแค่ 3 กิ๊ก หมายความว่า มันจะทำงานแค่ 3 กิ๊ก หรอคับ หรือ มองเห็น 3 กิ๊ก แต่จริงๆทำงานทั้ง 4 กิ๊ก ยังงงๆอยู่

    พอดีเห็น ร้าน tk เค้ามีโปรโมชั่นอยู่ เลยอยากไปซื้อมาใส่ ขอความกระจ่างหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Default

    Promotion ร้าน TK ผมก็ไปมาครับ แต่ของหมด หมดตั้งแต่วันแรกๆๆเลย เซ็ง มีราคา แต่ไม่มีของ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    3.25GBกับ xp 32 แต่มันจะทำงานในลักษณะdualที่6xxx MBนะถ้าจำไม่ผิด
    เครื่องผมเองทำงานที่5209mb

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    ก็คือใส่ได้ แต่ทำงานไม่เต็ม 4 กิ๊ก ใช่ปะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Pongneng2007 View Post
    ก็คือใส่ได้ แต่ทำงานไม่เต็ม 4 กิ๊ก ใช่ปะครับ
    Yes.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ถูกครับ ตอนนี้ผม 8gb ลง xp64bit

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    ลง 8 กิ๊ก แล้วมองเห็นทั้งหมด แล้วทำงานทั้ง 8 กิ๊กเลยหรอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    มองเห็นเท่าไหร่ ก็ทำงานเท่านั้น

    สมมติ ใส่ 4 กิ๊ก มองเห็น 3.25 กิ๊ก ก็คือทำงานที่ 3.25 กิ๊ก ถูกต้องไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PuyZaBra View Post
    3.25GBกับ xp 32 แต่มันจะทำงานในลักษณะdualที่6xxx MBนะถ้าจำไม่ผิด
    เครื่องผมเองทำงานที่5209mb
    ที่คุณเห็น 5 กว่าๆ ส่วนหนึ่งเป็น Virtual Memory ครับ เพราะ XP 32bit มันเห็นแรมไม่เกิน 4 กิ๊ก จาก 2^32 เท่ากับ 4.2 กิ๊กโดยประมาณแต่ที่เห็นไม่เกิน 4 เพราะว่า มันไปแชร์กับอุปกรณ์ในเครื่อง เช่น การ์ดจอ การ์ดเสียง อื่นๆ ทำให้ไม่สามารถ เห็นเกิน 4 กิ๊กได้ ผมใช้ vista 32 bit 3.5กิ๊ก เปลี่ยนการ์ดจอตัวใหม่ ลงไดร์เวอร์ใหม่ มันมองเห็น memory น้อยลงเหลือ 3.2กิ๊ก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •