HD4870 1GB ของผมมันขึ้นแบบนี้อะครับ VPU Recover
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: HD4870 1GB ของผมมันขึ้นแบบนี้อะครับ VPU Recover

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default HD4870 1GB ของผมมันขึ้นแบบนี้อะครับ VPU Recover

    พอเล่นเกมส์ไปได้แปปนึงมันก็ดับไปแล้วก็ขึ้น VPU Recover หมายความว่ายังงัยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ไฟไม่พอป่าว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Driver ยังไม่เสถียรมั้ง
    Up ตัวอื่นดู
    ถ้าไม่ได้เปลี่ยน วินโดวส์เวอร์ชั่นอื่นไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เจอเวอร์ชั่นที่แจ่ม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    ไฟไม่พอป่าว
    ผมใช้ iCute 900 W คับ แล้ว VRU Recover มันแปลว่าอะรัยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ปัญหาโลกแตกเลยครับ เป็นได้หลายอย่างมาก

  6. #6
    OverclockZone Member sunshineza's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    NaKhOnSaWaN [Ns.]

    Default

    ผมมีคำตอบ
    ไม่ยากคับ
    ผมเคยเป็น
    ไปปิดVRU Recoverที่CCCเลยคับ
    เอาเครื่องหมายถูกที่ช่องออกอะคับ
    แค่เนี้ยมันก็ไม่มาให้คุณเห็นหน้าละ
    *-*

  7. #7
    OverclockZone Member Imdexter's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008

    Default

    ของผม PWC 4870 PCS+ 1Gb
    สังเกตุว่ามันจะขึ้นมาเมื่อ OC มากเกิน+ตวามร้อนของการ์ด
    ขึ้นอยู่กับบางเกมด้วย ผมเล่น Dead space ถ้า OC แล้วมันจะขึ้นมาบ่อยๆต้องใช้ default
    Crysis เล่นแบบไม่ปรับพัดลมการ์ดร้อนเกินก็ขึ้น
    ไฟไม่แน่ใจผมใช้ Tagan 700W คิดว่าพอ

  8. #8
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    เป็นไปได้หลายอย่างเหมือนกันครับ
    1. OC
    2. ปรับเกมรายละเอียดสูงไป
    3. ถ้าท่านปิดมั้งบางครั้งมันค้างไปเลย หรือมันอาจจะไม่เกินขึ้น
    4. ถ้าใช้ vista ของผมมันขึ้นเพราะ Ram ไม่พอ
    5. Driver --

  9. #9
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ประสบการณ์ตรงนะครับ

    ถ้าเป็นตัว PCS+ มันจะมี 2 รุ่น
    1. รุ่นภาคจ่ายไฟดิจิตอล ความเร็วจริง core/mem 800/925
    2. รุ่นภาคจ่ายไฟอนาล็อค ความเร็วจริง core/mem 750/900 แต่บางตัวจะโดน Com7 แฟลชมาเป็น 780/925

    ตรวจดูเลยครับว่าของท่านเป็นรุ่นไหน

    - ถ้าเป็นตัวแรก(ดิจิตอล) ให้ลองเปลี่ยนไดรเวอร์เป็นเวอร์ชั่น 10 ขึ้นไปครับ 10,11,12 ใช้งานได้ดีทุกตัว ปรับความเร็วไ้ว้ที่ 50% เย็นๆ เลย
    - ถ้าเป็นตัวที่สอง(อนาล็อค) ตัวนี้ให้ลองเช็คความเร็วด้วย GPU-Z ดูครับ ถ้าโดนแฟลชมาเป็น 780/925 ให้ลดความเร็วเป็น 750/900 ถ้าไม่หายก็ลดความเร็วและเปลี่ยนไดรเวอร์เป็นเวอร์ัชั่น 10-12 เช่นกัน

    ลองดูครับ

    PS. อย่าเพิ่งไป OC การ์ดจอนะครับ ให้มันรันปกติให้ผ่านก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    สงสัยมันร้อนนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ปิด VPU ใน CCC โลด

  12. #12
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ^
    ^

    พวกปิด ccc แล้วจะรู้ว่าเครื่องHang เป็นอย่างไร แทนที่จะขึ้นvpu recovery ทีนี้มันเล่นhang จอฟ้า ดับ มาแทน มันเป็นระบบตรวจสอบความไม่เสถียรการ์ดจอเบื้องต้นดีๆอยู่แล้วครับ

    สงสัยจริงๆ บางคนมันปิดแล้วไม่มีปัญหาใดๆเลยหรอครับ? หาก oc อยู่ด้วย หรือมีปัญหาความร้อนอยู่แล้ว? จากปรกติที่มันขึ้น เล่นไปปิดมันเนี่ย?

  13. #13
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    เคยได้ยินบางท่านบอกว่าบางทีการ์ดมันคล๊อกมาจากโรงงานแล้วประมาณว่ามันเกินขนาดที่ตัวGPUรับได้หน่ะครับ

    อย่างบางทีที่เสียบปุ๊บก็ขึ้นVPUเลยก็น่าจะเป็นอย่างนี้นะ

    ลองลดCLOCKดูก่อนแล้วกันนะครับ


    อันนี้ผมเคยอ่านผ่านๆมาในเว็ปพันทิพย์นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ducter's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    บางกระบือ,1000ทิป

    Default

    ผมก็เป็นครับ แต่ถ้าปิดเครื่องค้างเลย ในCCC อะครับผม ไม่เข้าใจเหมือนกันครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ ผมปรกตินะ ไม่เห็นค้างอะไร

    หรือผมเป็นคนโชคดีเรื่องคอม ใช้อะไรไม่เห็นเจอปัญหาเหมือนคนอื่นกันแน่เนี่ย -.-"

  16. #16
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by khomsiri View Post
    ประสบการณ์ตรงนะครับ

    ถ้าเป็นตัว PCS+ มันจะมี 2 รุ่น
    1. รุ่นภาคจ่ายไฟดิจิตอล ความเร็วจริง core/mem 800/925
    2. รุ่นภาคจ่ายไฟอนาล็อค ความเร็วจริง core/mem 750/900 แต่บางตัวจะโดน Com7 แฟลชมาเป็น 780/925

    ตรวจดูเลยครับว่าของท่านเป็นรุ่นไหน

    - ถ้าเป็นตัวแรก(ดิจิตอล) ให้ลองเปลี่ยนไดรเวอร์เป็นเวอร์ชั่น 10 ขึ้นไปครับ 10,11,12 ใช้งานได้ดีทุกตัว ปรับความเร็วไ้ว้ที่ 50% เย็นๆ เลย
    - ถ้าเป็นตัวที่สอง(อนาล็อค) ตัวนี้ให้ลองเช็คความเร็วด้วย GPU-Z ดูครับ ถ้าโดนแฟลชมาเป็น 780/925 ให้ลดความเร็วเป็น 750/900 ถ้าไม่หายก็ลดความเร็วและเปลี่ยนไดรเวอร์เป็นเวอร์ัชั่น 10-12 เช่นกัน

    ลองดูครับ

    PS. อย่าเพิ่งไป OC การ์ดจอนะครับ ให้มันรันปกติให้ผ่านก่อน

    ถ้าต้องมาลด core/mem แบบนี้ เอาไปเครมครับ ไม่ต้องทนใช้แล้ว วิ่งไม่ได้ตามสเป็ก

  17. #17
    OverclockZone Member zar0079's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ความร้อนแน่ครับ
    ท่าน oc แน่เลย

  18. #18
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by maxsaag View Post
    ถ้าต้องมาลด core/mem แบบนี้ เอาไปเครมครับ ไม่ต้องทนใช้แล้ว วิ่งไม่ได้ตามสเป็ก
    ตัวอนาล็อคความเร็วมันมา 750/900 ครับ บอร์ดมันคือตัว ref. แล้วเปลี่ยนชุดซิงค์เป็นชุด PCS+

    แต่โดนแฟลชไบออสใหม่ให้ความเร็วขึ้นเป็น 780/925 มันก็เลยไม่เสถียรครับ เพราะเมมมันรับไม่ไหว
    เอาไปเคลมกี่ตัวๆ ก็น่าจะเจอปัญหาเหมือนเดิม


    ส่วนตัวดิจิตอลความเร็วมันมา 800/925 ตั้งแต่แรก ผมใช้กี่ตัวๆ ไม่เคยเจอปัญหาครับ

    โดนมากับตัวถึงรู้ครับ เมื่อเร็วๆ นี้
    ไปซื้อหา PCS+ จะเอามา Crossfire กับตัวเดิม(ดิจิตอล) ได้ตัวอนาล็อคมา
    เปิด GPU-Z เจอความเร็ว 750/900 งงไปเลย
    ลองแฟลชไบออสของตัวเดิมใส่ไป ปรากฎว่าดับเปิดไม่ได้ เอาไปเคลมแล้วแจ้งศูนย์ว่าว่าความเร็วไม่ตรงสเป็ค
    อีก 2 อาทิตย์ไปรับตัวใหม่ มาเปิด GPU-Z เจอความเร็ว 780/925 (ไอ้ที่เพิ่มมามันเท่ากับสเป็คในเว็บ) เล่นง่ายมาก แก้ไบออสเพิ่มความเร็วมา หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วของที่ขายตอนแรกๆ อ่ะมัน 800/925
    ไปรับของมาพอรันเกมส์แล้วชอบแแฮงค์เลยต้องลดความเร็วเป็น 750/900 ถึงจะรันได้เสถียร ในขณะที่ตัวดิจิตอลผมไม่มีปัญหาอะไรเลย

    ถึงได้รู้ว่าจริงๆ แล้ว รุ่นอนาล็อค มันน่าเป็นตัว ref. แรม 1GB ที่ความเร็วจริงคือ 750/900 กลายร่างใส่ซิงค์ PCS+ แล้วเปลี่ยนกล่องมาขายในราคา 10,700฿
    ความเร็วก็จะโชว์ 750/900 ใครได้ล็อตนี้มาม่ะต้องตกใจ และแนะนำว่าอย่าเอาไปเคลม เพราะท่านจะได้ตัวรุ่นเดิมแต่แก้ไบออสเป็น 780/925 กลับมาและใช้งานได้ไม่เสถียร
    Last edited by khomsiri; 31 Dec 2008 at 23:09:04.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •