overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: วิธีดูว่าใช้ PSU กี่วัตต์

  1. #1
    OverclockZone Member persi's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    -[Stepteam]-

    Default วิธีดูว่าใช้ PSU กี่วัตต์

    วิธีดูว่าเราใช้ PSU กี่วัตต์ ดูไงอ่ะคับ
    Last edited by persi; 29 Dec 2008 at 15:19:57.

  2. #2
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    เอาสเปกมาให้ทั้งหมดพร้อมวัตต psu มาโพสให้ท่านๆในบอร์ด ประเมินให้แต่อาจจะไม่ได้ว่าใช้ทั้งหมดเท่าไรแต่จะได้ว่า psu ที่ใช้พอหรือไม่

    ถ้าจะเอาไปเทสในเวปมันก็ไม่ค่อยชัวผมลองดูแล้ว

    http://www.thermaltake.outervision.com/index.jsp

    ลองจากสเปกผม พอรวมเสร็จไปที่ได้คือ 510 มั่ง แต่ psu ของผมแค่ 450 เอง

  3. #3
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ทำไม อันนี http://www.thermaltake.outervision.com/index.jsp มันเหมือนกับ อันนี้ http://extreme.outervision.com/psucalculatorlite.jsp

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    http://extreme.outervision.com/PSUEngine

    ผมเช็คดู ได้ 460w แต่ psu ที่ผมใช้อยู่ 450w วัตตไม่เต็ม

  5. #5
    OverclockZone Member persi's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    -[Stepteam]-

    Default

    แล้วถ้าดูว่าตอนนี้เราใช้ PSU ยี่ห้ออะไร แล้วที่ใช้กี่วัตต์อยู่โดยไม่ต้องเปิดฝาcaseออกมาดูอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by persi View Post
    แล้วถ้าดูว่าตอนนี้เราใช้ PSU ยี่ห้ออะไร แล้วที่ใช้กี่วัตต์อยู่โดยไม่ต้องเปิดฝาcaseออกมาดูอ่ะ
    ต้องดูข้างตัว psu อย่างเดียวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ทำไมถึงยังไม่มีใครคิดทำโปรแกรมตรงดู watt ของ psu ขึ้นมาบ้างนะ
    มีแต่ ดูพวก vcore vram อ่ะประมาณนี้ อ่ะ
    จะได้ดูจากโปรแกรมได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    ทำไมถึงยังไม่มีใครคิดทำโปรแกรมตรงดู watt ของ psu ขึ้นมาบ้างนะ
    มีแต่ ดูพวก vcore vram อ่ะประมาณนี้ อ่ะ
    จะได้ดูจากโปรแกรมได้เลย
    ถ้างั้น psu ก็ต้องฝังชิบ ROM เป็นใบออส ใส่คำสั่งต่างๆมาด้วยครับ โปรแกรมถึงจะอ่านได้ ซึ่งก็น่าทำ แต่เขาก็ไม่ทำ

  9. #9
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ถ้างั้น psu ก็ต้องฝังชิบ ROM เป็นใบออส ใส่คำสั่งต่างๆมาด้วยครับ โปรแกรมถึงจะอ่านได้ ซึ่งก็น่าทำ แต่เขาก็ไม่ทำ
    ขืนทำหยั่งงั้น ก็โก่งราคาขายกันแพงๆไม่ได้อีก เพราะ ความต่างที่ได้มันอาจจะไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายออกไปครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    ทำไมถึงยังไม่มีใครคิดทำโปรแกรมตรงดู watt ของ psu ขึ้นมาบ้างนะ
    มีแต่ ดูพวก vcore vram อ่ะประมาณนี้ อ่ะ
    จะได้ดูจากโปรแกรมได้เลย
    ถ้ามี เราก็จ่ายตังค์ค่า PSU เพิ่มขึ้นไปอีก

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    คำนวณเป็นแนวทางได้ดีครับเว็บที่ว่ามา

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ขืนทำหยั่งงั้น ก็โก่งราคาขายกันแพงๆไม่ได้อีก เพราะ ความต่างที่ได้มันอาจจะไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายออกไปครับ
    ถ้ามีจริงก็น่าสนไหมหละ คอลโทรลไฟได้ เช็คความร้อน เช็คต่างๆได้ แจ่มเป็ด อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •