overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยหน่อยครับ หมดปัญญาแก้แล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default ช่วยหน่อยครับ หมดปัญญาแก้แล้ว

    เครื่องของผมมีอุปกรณ์ดังนี้ครับ
    1. amd athlon 64x2 x to 4600
    2. ecs black a780gm-a
    3. asus eah3650
    4. hdd ide seagate 40 GB 1 ตัว sata seagate 250 GB 1 ตัว
    5. psu delux 450 W 1 ตัว plenty 450 W 1 ตัว

    อาการเป็นอย่างนี้ครับ
    ตอนแรกผมใส่อุปกรณ์ทุกอย่างตามที่บอกไว้ข้างบนครับ ยกเว้น psu ใส่ตัวเดียว ใช้งานไปสักพักเครื่องค้างครับ เป็นอยู่นานมากเลยคิดว่าไฟไม่พอ เลยเพิ่ม psu เข้าไปอีก 1 ตัว โดยที่ให้ delux ต่อเข้าที่ mb อย่างเดียว แล้ว plenty ต่อเข้ากับ hdd ทั้ง 2 ตัวครับ ใช้งานได้ 1 วัน เครื่องดับอีก
    เลยลองถอด seagate ออก เหลือ ide ตัวเดียว ก็ยังดับอยู่ ( ตอนนี้ 5 นาทีก็ดับแล้วครับ ) ไม่รู้เป็นไรครับ จะว่าไฟไม่พอ ผมก็ต่อ psu 2 ตัวน่าจะพอนี่ครับ หรือว่าผมคิดผิด ต้องซื้อ psu ตัวใหม่วัตต์แท้ ๆ ถึงจะใช้ได้ครับ แก้ไม่ตกจริง ๆ ตอนนี้ ช่วยแนะนำด้วยครับ
    ปล. 1. ผมเปิดเครื่องทิ้งเฉย ๆ ยังไม่ได้ทำอะไรเลยนะครับ เครื่องมันก็ดับ
    2. เครื่องลงใหม่หลายรอบมาก ไม่คิดว่าน่าจะเป็นเพราะไวรัสด้วยครับ
    Last edited by littlecat; 29 Dec 2008 at 18:13:04.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปลี่ยน ไดร์เวอร์ VGA ดูก่อนครับ ลองดู ถ้าไม่หายก็
    มาบอกอีกทีครับ เดี่ยวนึกก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    1. ซีพียูร้อนเกิน เมนบอร์ดเลยตัดไฟ
    2. การ์ดจอไม่แน่น อันนี้ผมเจอนั่งงมไปหลายวัน สุดท้ายถอดการ์ดจอเสียบใหม่ หาย
    3. C บวม (ข้อนี้อาจตัดทิ้งได้)
    4. ความร้อน

  4. #4
    OverclockZone Member hacker89's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    Dcom กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by littlecat View Post
    เครื่องของผมมีอุปกรณ์ดังนี้ครับ
    1. amd athlon 64x2 x to 4600
    2. ecs black a780gm-a
    3. asus eah3650
    4. hdd ide seagate 40 GB 1 ตัว sata seagate 250 GB 1 ตัว
    5. psu delux 450 W 1 ตัว plenty 450 W 1 ตัว

    อาการเป็นอย่างนี้ครับ
    ตอนแรกผมใส่อุปกรณ์ทุกอย่างตามที่บอกไว้ข้างบนครับ ยกเว้น psu ใส่ตัวเดียว ใช้งานไปสักพักเครื่องค้างครับ เป็นอยู่นานมากเลยคิดว่าไฟไม่พอ เลยเพิ่ม psu เข้าไปอีก 1 ตัว โดยที่ให้ delux ต่อเข้าที่ mb อย่างเดียว แล้ว plenty ต่อเข้ากับ hdd ทั้ง 2 ตัวครับ ใช้งานได้ 1 วัน เครื่องดับอีก
    เลยลองถอด seagate ออก เหลือ ide ตัวเดียว ก็ยังดับอยู่ ( ตอนนี้ 5 นาทีก็ดับแล้วครับ ) ไม่รู้เป็นไรครับ จะว่าไฟไม่พอ ผมก็ต่อ psu 2 ตัวน่าจะพอนี่ครับ หรือว่าผมคิดผิด ต้องซื้อ psu ตัวใหม่วัตต์แท้ ๆ ถึงจะใช้ได้ครับ แก้ไม่ตกจริง ๆ ตอนนี้ ช่วยแนะนำด้วยครับ
    ปล. 1. ผมเปิดเครื่องทิ้งเฉย ๆ ยังไม่ได้ทำอะไรเลยนะครับ เครื่องมันก็ดับ
    2. เครื่องลงใหม่หลายรอบมาก ไม่คิดว่าน่าจะเป็นเพราะไวรัสด้วยครับ

    อุปกรณ์ใหม่ทุกชิ้นเปล่า ดูจาก spec แล้ว power ตัวเดียวคงไม่มีปัญหา แล้วค้างตอนไหน
    ตอนลงwindow หรือ ลง เสร็จแล้ว ลองถอดรื้อแล้วต่อเปลือยดู ลองใช้power ทีละตัวอย่าลืม
    clear cmos mainboard ด้วย ดูความร้อนด้วย ขึ้นเท่าไร แล้วรันสักพักดูว่าดับมั้ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    vga ใช้ onboard ก็เป็นครับ
    เครื่องค้างตอนลง windows เสร็จแล้วครับ เปิดใช้งานได้ปกติ ประมาณ 5 นาทีแล้วค้าง หรือไม่ก็ดับ
    ความร้อน cpu 40 ครับ เช็คจาก bios system ประมาณ 37-38 ครับ
    c ไม่บวม แต่ mb ตัวนี้ผมซื้อต่อเพื่อนมาครับ เห็นว่าเคยไปเคลมมาทีนึงแล้ว
    ก่อนหน้านี้ผมใช้ได้ประมาณ 1 เดือนไม่มีปัญหาครับ พอดีย้ายกลับบ้าน เลยเอามาใช้ที่บ้านแล้วเป็นครับ
    psu ซื้อมาประมาณ 1 ปีครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สงสัย เมนบอร์ดจะกลับบ้านเกิด
    ลองใช้งานบน savemode ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับ เดียวลองดูก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hacker89's Avatar
    Join Date
    13 May 2008
    Location
    Dcom กระบี่

    Default

    เมนบอร์ดแน่ อีกอย่างหา power ที่คิดว่า o.k. มาซักตัวแล้วลองดู ถ้าดับอีก เมนบอร์ดไปแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้เปิดใช้งานได้ปกติครับ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นอีกตอนไหน
    ขอบคุณทุกคนมากครับ เดี๋ยวถ้าเป็นอีกจะลองหา psu ดี ๆ สักตัว มาลองถ้าไม่หายก็คงไม่พ้น mb แน่ ๆ
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองต่อเปลือยยังครับ อาจจะช็อตกับบอร์ดก็ได้ ลองๆทุกวิธีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    เปลือยอยู่ครับ ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะช็อต แต่ก็ยังไม่หายครับ

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ง่ายๆ เลยคับอย่างแรกเลย หา psu ที่มียี่ห้อ 1 ตัวมาลองดูคับ ไม่หายค่อยว่ากัน

  13. #13
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ล ง เ ป ลี ย น w i n d o w s ยั ง ค รั บ

    บ้ า ง ที เ จ อ w i n d o w s ก า ก ก็ ค้ า ง + ดั บ ไ ด้ เ ห มื อ น กั น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    เปลี่ยน windows หลายแผ่นแล้วครับ ยังเหมือนเดิม
    แต่ตอนนี้พอจะหาสาเหตุได้แล้ว คือ ถ้าต่อเน็ตแล้วเครื่องจะค้างครับ ถ้าไม่ต่อเน็ตเครื่องจะเล่นได้ปกติ
    เน็ตที่ใช้เป็น true 2 Mb ครับ โมเดมเป็นเร้าเตอร์ ใช้งานเครื่องอื่นปกติครับ แต่กับเครื่องนี้จะค้างครับ (มี 3 เครื่อง ตัวอื่นปกติ แต่ ตัวนี้ค้าง)
    ลองเปลี่ยนการ์ดแลนก็ยังค้างเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร มันจะไม่ให้ใช้เน็ตหรือยังไงเนี่ย T-T

  15. #15
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by littlecat View Post
    เปลี่ยน windows หลายแผ่นแล้วครับ ยังเหมือนเดิม
    แต่ตอนนี้พอจะหาสาเหตุได้แล้ว คือ ถ้าต่อเน็ตแล้วเครื่องจะค้างครับ ถ้าไม่ต่อเน็ตเครื่องจะเล่นได้ปกติ
    เน็ตที่ใช้เป็น true 2 Mb ครับ โมเดมเป็นเร้าเตอร์ ใช้งานเครื่องอื่นปกติครับ แต่กับเครื่องนี้จะค้างครับ (มี 3 เครื่อง ตัวอื่นปกติ แต่ ตัวนี้ค้าง)
    ลองเปลี่ยนการ์ดแลนก็ยังค้างเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร มันจะไม่ให้ใช้เน็ตหรือยังไงเนี่ย T-T
    ลองล้างฮาร์ดดิสก์ทั้งลูก แบ่งฟาติชั่นใหม่ดูยังครับ ถ้ายังลองดู ถ้าหายก็หมายความว่า โดนไวรัส ไม่ก็ปายแวร์ แต่ถ้ายังไม่หายก็ต้องใช้แผ่นโกสล้างดูครับ.

  16. #16
    OverclockZone Member อู๋8rew's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    304+บางคล้า

    Default

    น่าจะเป้นที่เมนบอร์ดนะครับแบบนี้ เพราะได้เปลี่ยนเป็นการ์ดแลนนอกแล้วยังเป็น

    แต่ผมไม่เข้าใจอย่างนึง
    คิดไงครับใส่ psu 2 ตัว
    ซื้อตัวเดียวไปทีเดียวเลยจบ
    ผมเคยเจอทีนึงมีคนซื้อมาจากพันทิพ ช่างใส่ psu 2 ตัว กลัวไฟไม่พอ คิดได้ไง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ไม่หายเลยครับ ไม่ต่อเน็ตก็ยังเป็น ตอนนี้หาสาเหตุไม่เจอจริงๆ ครับ
    ล้างฮาร์ดดิสแล้ว ฟอร์แมทแล้ว โกท แล้ว แบ่งพาติชั้นใหม่ก็แล้ว เปลี่ยนฮาร์ดดิสก็แล้วครับ ไม่หายเลย หมดปัญญา ตั้งแต่ทำเครื่องมาเพิ่งจะเจออย่างนี้อ่ะครับ
    ที่ใส่ psu 2 ตัวเพราะมีเหลืออยู่อ่ะครับ ยังไม่ได้ซื้อตัวใหม่ กะว่าถ้าไฟไม่พอจริง ๆ จะซื้อมาใส่น่ะครับ ไม่ได้ซื้อ มา 2 ตัวเพื่อใส่เครื่องนี้อ่ะครับ
    Last edited by littlecat; 30 Dec 2008 at 18:23:16.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    พี่น้อย ผมบอกพี่โก๋ให้บอกพี่ซื้อพาวเวอร์ใหม่ ของเรดแม็กก็ได้ บอร์ดก็ใหม่ หมดทุกอย่าง แรมก็ให้ไปเทสผมก็ให้ที่บ้านโน้นเทสอยู่เกือบ2อาทิตย์ก็เห็นเปิดติดเล่นเกมได้นี่ แล้วไงเป็นงี้ครับ พาวเวอร์ดีๆสักตัวก็พอผมก้radmax
    ผมขายเพราะไปเปลี่ยนยางรถยนต์มา12000ครับ ครับ ผมขายต่อพี่เขาเอง แล้วเห็นพี่โก๋บอกไปซื้อแรมอะไรมา2g ตั้ง2400 บาท น่าจะซื้อพาวเวอร์
    Last edited by witebola1; 30 Dec 2008 at 21:54:28.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •