overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อาการนี้แรมเสียหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default อาการนี้แรมเสียหรือป่าวครับ

    ขึ้นcode 0x0000008e กับ 0x00000050 บ่อยมากครับ
    บอกไม่ได้ครับว่าเป็นตอนทำอะไรบ้าง บางที่อยู่ดี ๆ ก็จอฟ้า บางที่ ตัดงานใน premiere pro ก็จอฟ้า

    อาการเกิดจาก ผมไปเพิ่มแรมมาครับ MBผม gigabyte 8IPE 1000 G/L ครับ

    ก่อนเพิ่มใส่ ram 256x2 Bus 333 (MBมันbus 400)

    ซื้อ kingston 1 GB pc3200 cl3 มาใส่เพิ่มอาการก็เริ่มออกครับ

    ลงวินโดว์ใหม่ก็เป็นครับ (ลงใหม่เพราะโดนไวรัสครับ)

    พอถอดตัว 1gb ออกปัญหาก็หายแล้วครับ ใส่ก็เป็นอีก ลองไปหาอ่าน ๆ กระทู้เก่า ๆ เขาบอกว่า ram
    อาจไม่เข้ากับ mb ให้ตั้งค่าram อะไรประมาณนี้อ่ะครับ แต่ตั้งไม่เป็น และไม่แน่ใจว่า ram เสียหรือป่าวครับ

    รองเอา memtest เซ็คดู รอบแรก เช็คได้50% (เพราะนานมาก) ได้ 11 errer ครับ

    รองเช็ครอบ 2 ใหม่มันไม่ errer ครับ (ตอนนี้เช็คครับ ได้ 50% เหมือนกัน)

    อย่างนี้แรมเสียป่าวครับ ถ้าเสียเอาไปเคลมจะได้อันใหม่เลยอ่ะป่าวครับ

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ขอถามก่อนว่าแรม 256X2 กับ 1028X2 มีตัวชิปสีดำๆติดอยู่ที่แผงด้านเดียวหรือทั้งสองด้านครับ

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลองใส่ 1 GB ตัวเดียวดูครับ แรมอาจไม่เข้ากัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ลองใส่ 1 GB ตัวเดียวดูครับ แรมอาจไม่เข้ากัน
    256 มีหน้าเดียวครับ
    1gb มี 2 หน้าครับ

    ใส่ 1 gb ตัวเดียวมีปัญหา จอฟ้ากับcode ด้านบนครับ
    ถ้าใส่ 256x2 ปกติดีครับ

    ปัญหาหน้าจะมาจาก 1 Gb อ่ะครับ

    เสียอะป่าวครับ

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ก็เป็นได้ว่าอาจเสีย หรืออาจไม่เข้ากับบอร์ด เอาไปเนียนเครมได้ครับ บอกว่าใส่แล้วจอฟ้า

  6. #6
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองดูที่ Board ด้วยคับ ว่ามี C บวมรึเปล่า

    อาการคล้ายๆกันนี้เคยมีคนโพสนานแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by motos View Post
    256 มีหน้าเดียวครับ
    1gb มี 2 หน้าครับ

    ใส่ 1 gb ตัวเดียวมีปัญหา จอฟ้ากับcode ด้านบนครับ
    ถ้าใส่ 256x2 ปกติดีครับ

    ปัญหาหน้าจะมาจาก 1 Gb อ่ะครับ

    เสียอะป่าวครับ

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ
    แสดงว่าบอร์ดตัวนี้มันไม่รับกับแรมแบบสองหน้าค่อนข้างชัวร์ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ผมเป็นเป็นแบบพี่เลย คับแล้วพี่ลองแก้ดูยังคับ


    ผมยังไม่เคยลอง - พี่ลองไปเคลม ดูและมาบอกผมที ว่าโดนไปเท่าไร ใช้งานได้ไหมนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ก็เป็นได้ว่าอาจเสีย หรืออาจไม่เข้ากับบอร์ด เอาไปเนียนเครมได้ครับ บอกว่าใส่แล้วจอฟ้า

    เคลมแล้วเนี้ย ใช้ได้จิงป่าวคับ แล้ว จ่ายเท่าไร คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by firstvocal View Post
    เคลมแล้วเนี้ย ใช้ได้จิงป่าวคับ แล้ว จ่ายเท่าไร คับ
    ส่งไปเคลมแล้วครับ ไม่เสียตังค์ แต่ต้องรอถึงปีหน้าเลย ทางร้านบอกว่าประมาณ 1-2 อาทิตย์ครับ

    ถ้าเคลมกลับมาแล้วเป็นอีก ก็ทำใจเลยอ่ะครับ เพิ่งซื้อมาไ้ด้ เดือนเดียวเองกำ อยากให้เครื่องแรง ๆ แท้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •