overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ผมเข้าใจเกี่ยวกับ Phenom ถูกไหมครับช่วยดูที

  1. #1
    OverclockZone Member tongtoy's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default ผมเข้าใจเกี่ยวกับ Phenom ถูกไหมครับช่วยดูที

    PhenomX4 สามารถเปิดใช้ทีละ คอร์ ได้ด้วยหรอครับแล้ว Q ของIntel ทำได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่ครับ
    เเต่สามารถเเบ่งงานที่ใช้ประมวณผลกันได้ครับ
    เเต่ถ้าใช้ทีละคอร์ต้องไปปรับใน BIOS หัวข้อ Coredown ครับ
    เเต่ปรับเเล้วจะใช้งานอย่างนั้นไปตลอดซึ่งไม่ใช่การเปิดใช้ทีละคอร์ เพราะเป็นระบบประหยัดพลังงานมากกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member tongtoy's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    Intel ทำไม่ได้ใช่ป่ะงับ

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ได้ครับ แต่ในความหมายนี้หมายความว่า ฟีน่อมมี 4 คอร์ใช่ไหมครับ จะแบ่งเป็นคอร์ 0/1/2/3 สามารถปิดได้ ตั้งแต่หนึ่งคอร์ไปจนถึงสามคออ์จนเหลือคอร์เดียว(ปิดจากหลังมาหน้าครับ) เช่น ปิดคอร์ 3/2/1 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเรียงจากหลังมาหน้านะครับไม่สามรถเลืกได้อิสระ คำสั่งในในหน้าใบออสก็คือ CPU Down Core ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member finaleak's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ความรู้ๆ 4 แท้ กับ 4 เทียม

  6. #6
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ไม่ครับ
    เเต่สามารถเเบ่งงานที่ใช้ประมวณผลกันได้ครับ
    เเต่ถ้าใช้ทีละคอร์ต้องไปปรับใน BIOS หัวข้อ Coredown ครับ
    เเต่ปรับเเล้วจะใช้งานอย่างนั้นไปตลอดซึ่งไม่ใช่การเปิดใช้ทีละคอร์ เพราะเป็นระบบประหยัดพลังงานมากกว่า
    .....เรื่องอื่นไม่สน แต่เห็น Avatar ท่านละอยากติดคุงจริงๆ

    *คุกๆๆๆ*
    Last edited by niCe_guY; 30 Dec 2008 at 00:08:05.

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    .....เรื่องอื่นไม่สน แต่เห็น Avatar ท่านละอยากติดคุงจริงๆ
    ออกมา เปงนางสาวเลยนะท่าน เสี่ยงเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ท่าน bunyawat ค้าบบ แบ่งปันรูปหน่อยค้าบบ 55

  9. #9
    OverclockZone Member tongtoy's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    Intel ปิดทีละคอร์เหมือน AMD ไม่ได้ใช่ไหม

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    msn มาครับ คอลเลทชั่นน้องจอยเยอะครับ 555

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by tongtoy View Post
    Intel ปิดทีละคอร์เหมือน AMD ไม่ได้ใช่ไหม
    ได้ครับ แต่รู้สึกว่าแค่ลดลงไปครึ่งนึง จาก 2 เป็น 1 หรือ 4 เป็น 2

    ปรับตรงไหนจำไม่ได้อ่ะครับ เคยมั่วๆไปมั่วๆมาแล้วมันก็ลด

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •