overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: notebook ต่อกับlcd ต้องผ่านportไหนหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default notebook ต่อกับlcd ต้องผ่านportไหนหรอครับ

    คือผมใช้benqs31 ตอนนี้อยากจะใช้lcdจอใหญ่หน่อยไว้สำหรับดูหนัง
    แต่ผมไม่รูจักการต่อสายต่างอ่ะครับ คือnotebookผมใช้ VGA

    ผมอยากทราบว่าผมสามารถต่อlcd ที่มีinputแบบไหนบ้างหรอครับ
    และสายที่ผมต้องซื้อหน้าตาและราคาเป็นยังไงบ้างครับ

    ปล. คือผมมือใหม่มากเลยครับ เรื่องคอมพิวเตอร์ไม่รู้เรื่องเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    benqs31

    ตัวต่อ D-Sub 15pin (สีน้ำเงินในรูป)

    สาย VGA to VGA

    ราคาและรุ่นก็มีหลายเกรด ตามคุณภาพ ส่วนใหญ่ซื้อจอมันก็แถมมาให้อยู่แล้ว

    ตัว LCD

    LCD หลายรุ่นๆ ก็มีช่อง Input ให้ใช้ครบทุกแบบ Dsub - DVI รุ่นใหม่ๆเดี๋ยวนี้ก็มี HDMI แล้วด้วยซ้ำ
    เวลาซื้อดูให้มี VGA port (ก็ที่หน้าตาเหมือนที่ NB เรานั่นแหละ) ด้วยแค่นั้นเอง

    คำแนะนำเรื่องคุณภาพ
    S31 ใช้ GMA950 Onboard ของ Intel
    โดยคำว่า " Onboard " มันก็มีข้อจำกัดอยู่พอสมควรนะครับ ทั้งพลังประมวลผลของตัวมันเอง และแรมที่แชร์มาใช้งาน

    ฉะนั้น LCD ที่จะซื้อก็ควรเลือกให้พอดีกันกับความสามารถของเครื่องเรา + ประเภทของไฟล์หนังที่จะชม หรือจะงานอื่นๆที่จะใช้ (เกมและอื่นๆ) ด้วย
    ถ้าซื้อ LCD ดีเกิน แล้วแสดงผลไม่ไหว เกิดมีอาการกระตุก หรือ หน่วงๆ จะเสียอารมณ์+เงินเปล่าๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ

    ว่าแต่การใช้งานของผมมีแค่เล่นเน็ทกับดูหนัง พอจะสามารถใช้lcd จอใหญ่ซัก19ขึ้นไป กับresponse timeที่พอกับการดูหนัง แล้วก็contrastที่เพียงพอ ได้รึเปล่าครับ

    แล้วAnalog D-subอันนี้คือVGAรึเปล่าครับ

    Analog or Dual Input (DVI w/HDCP) คำว่า analogจะหมายถึง VGAด้วยรึเปล่าครับ


    ACER LCD 20" X203Hbd แล้วตัวนี้ใช้ได้มั้ยครับ แล้วคุณภาพเหมาะสมมั้ยครับ
    Last edited by SecretMelody; 30 Dec 2008 at 11:51:20.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ดันก่อนออกไปข้างนอก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    กลับมาดัน ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าจะใช้จอใหญ่ๆ มันจะต้องใช้เนื้อที่แสดงผลเยอะ(ตรงนี้แหละที่การ์ดจอต้องรับหน้าที่) แต่คิดว่าก็น่าจะใช้ได้ครับ
    อัดแรม NB เยอะหน่อย แชร์แรมให้ GMA950 อย่างน้อย 256
    response time/contrast เลือกซื้อดีๆได้ตามชอบใจ NB ไม่ได้ไปมีผลตรงนี้เท่าไหร่

    VCD/DVD ไม่น่ามีปัญหาอะไร , HD ไม่แน่ใจว่าจะได้เต็มที่ไหม๊ เรื่องนี้ลองถามท่านเรือรบดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ แชร์ramรูสึกจะสูงสุด224มั้งครับ ไม่แน่ใจ ไม่ค่อยรู้เรื่อง - -"

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ตอนนี้ลองหาแชร์แรมใน Biosแต่หาไม่เจอ หาอ่านบนเน็ทบางท่านบอกว่า มันอาจจะปรับอัตโนมัติ ถ้าหาไม่เจอ จริงเท็จเช่นไรหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •