overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามซาวการ์ดกับลำโพงหน่อยคับ งงนิสๆ

  1. #1
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default ถามซาวการ์ดกับลำโพงหน่อยคับ งงนิสๆ

    จะถามว่าลำโพงที่เราซื้อมานี่ต้องต่อช่องจากซาวการ์ดเท่านั้นหรอคับพอดีไม่เคยใช้ลำโพงต่อคอมซะด้วย

    ปกติใช้ลำโพงกระป๋องสองอันเฉยๆ สมมติว่าผมซื้อ EAcan A500l มาต้องต่อสายจากสล็อตซาวการ์ด

    เท่านั้นหรอคับถ้าไม่มีซาวการ์ดใช้ไม่ได้หรอ ขอบคุณคับผม

    xxx อาจจะเป็นคำถามดูโง่ๆนะคับเพิ่งเริ่มศึกษายังไงขออภัยไว้ล่วงหน้าคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member Sumomo's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ต่อช่องเสียบลำโพงครับ ซึ่งมีบน เมนบอร์ดส่วนใหญ่ ซึ่งคุณภาพคนละอย่างกับsoundcardครับ

  3. #3
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    อ๋อคับหมายถึงต่อจากช่องทางเมนบอร์ดก้อจะใช้เสียงคุณภาพตามเมนบอร์ด แต่ถ้าเราต่อจากซาวการ์ดก้อใช้คุณภาพเสียงจากซาวการ์ดอย่างนั้นช่ายม่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    อ๋อคับหมายถึงต่อจากช่องทางเมนบอร์ดก้อจะใช้เสียงคุณภาพตามเมนบอร์ด แต่ถ้าเราต่อจากซาวการ์ดก้อใช้คุณภาพเสียงจากซาวการ์ดอย่างนั้นช่ายม่ะคับ
    absolutely

  5. #5
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    ไม่ว่าท่านจะซื้อลำโพงเทพ หรือ กระป๋องมา หากต้องการต่ออนาลอก ก็จะมีช่องเสียบสีเขียวให้ท่านเสียบอยู่รูเดียวเท่านั้นครับ ส่วนจะเสียบรูสีเขียวที่ไหน นั่นก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าในเครื่องคอมฯของท่านมี soundcard อยู่กี่ตัว(ที่มีแน่ๆก็คือบนเมนบอร์ด)
    แต่ถ้าจะให้เสียงดีจริงๆนั้น มันต้องหา soundcard แยกมาเสียบเพิ่มเข้าไปครับ มันถึงจะเห็นความแตกต่างของเสียงส่วนอยากได้คุณภาพระดับไหนอันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋านะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by หอมหน่อย View Post
    ไม่ว่าท่านจะซื้อลำโพงเทพ หรือ กระป๋องมา หากต้องการต่ออนาลอก ก็จะมีช่องเสียบสีเขียวให้ท่านเสียบอยู่รูเดียวเท่านั้นครับ ส่วนจะเสียบรูสีเขียวที่ไหน นั่นก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าในเครื่องคอมฯของท่านมี soundcard อยู่กี่ตัว(ที่มีแน่ๆก็คือบนเมนบอร์ด)
    แต่ถ้าจะให้เสียงดีจริงๆนั้น มันต้องหา soundcard แยกมาเสียบเพิ่มเข้าไปครับ มันถึงจะเห็นความแตกต่างของเสียงส่วนอยากได้คุณภาพระดับไหนอันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋านะครับ
    คับผมรับทราบแร้วคับขอบคุณมากคร๊าบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •