overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: อยากลอง Clock ASUS P5B Deluxe ดูมั่ง

  1. #1
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default อยากลอง Clock ASUS P5B Deluxe ดูมั่ง

    รบกวนใครมีเทคนิคว่าต้องตั้งไฟยังไง เริ่มต้นแต่ละค่าที่เท่าไหร่ พอดีผมเปิดดูแล้วงงเลย มันมีให้ตั้งค่าไฟเพียบ ผมมือใหม่อ่ะคับจะลองเล่นๆดู สเปคเครื่องก็ตามในลายเซนต์นะคับ (เข้าใจว่าแรมบ้านๆ มันไปได้น้อย แต่ก็อยากลองคับ รบกวนแนะนำด้วยคับ)

  2. #2
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    ลองศึกษาดูจาก Link นี้เลยครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default




  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตามนี้เลย แต่ของผมต่างแค่ cl กับไฟ

    ผมวิ่ง Bus 500 นะ แต่*6 ไฟ 1.28 ก็อยู่ได้ เย็นเฉียบ

    ถ้า *7 ต้องเพิ่มไฟ ให้ได้ประมาน 1.5



    ของผมไฟ
    ram 2.0
    vcore 1.325
    fsb 1.4
    northbridge 1.45

    ส่วน cl ของ FP-C4 5 5 5 15 5 35 15 15 15 15 - -*

    Pci E 101 Pci 33
    Last edited by battlecruiser; 19 Feb 2007 at 18:20:30.

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ** ดูให้ดีด้วย บางทีไฟ northbridge เกิน 1.45 Pci E จะวิ่ง 1X
    Last edited by battlecruiser; 14 Apr 2007 at 17:25:46.

  6. #6
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ เดี๋ยววันนี้เลิกงานแล้วจะกลับไปลอง ได้ผลยังไงจะมาแจ้งให้ทราบคับ

  7. #7
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    ไปลองมาแล้วแต่ปรากฏว่ามันวิ่งไม่ไปคับ Bus ไปได้แค่ประมาน 320 ก็ตายแย้วววว แงๆๆๆ ตั้งไฟ CPU ที่ 1.45V แล้วก็ NB ที่ 1.55V คับ แล้วก็ลองปรับ Bus ดู ปรากฏว่าได้แค่นั้นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ต้องทดแรมให้ลงมาวิ่งเริ่มต้นเท่ากันกับcpuด้วยนะครับ

    ทดลงมาเท่ากับ533ครับ แล้วค่อยลองลากดูครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by manok View Post
    ไปลองมาแล้วแต่ปรากฏว่ามันวิ่งไม่ไปคับ Bus ไปได้แค่ประมาน 320 ก็ตายแย้วววว แงๆๆๆ ตั้งไฟ CPU ที่ 1.45V แล้วก็ NB ที่ 1.55V คับ แล้วก็ลองปรับ Bus ดู ปรากฏว่าได้แค่นั้นเอง
    ไฟเกิน มั้ง ขนาด E6300 ผม auto หมด ปรับขี้น400 ได้หน้าด้านๆเลย แค่ lock pci/Pci E
    Last edited by battlecruiser; 26 Feb 2007 at 19:00:59.

  10. #10
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    เมื่อวานลองมาละคับ ลากบัสไปได้ 330 แต่ต้องเพิ่มไฟที่ ram เป็น 2V NB = 1.55 CPU 1.45 ที่เหลือ Auto หมดคับ ปรากฏว่าทำได้คับ ออกมา 3.06G (มั้งคับ) แล้วลองเทสพวก Sandra แล้วลองเล่นเกมส์ตามปกติ ปรากฏว่า CPU เดือดมาถึง 62C เปิดแอร์ที่26C แต่ไม่ได้เปิดฝาคับ คับร้อนมักๆ (Zink เดิมนะคับ) อ้อผมปรับ PCI ไปที่ 100 นะคับ ยังไงลองดูให้นิดนึงว่าผมต้องปรับอะไรเพิ่มอีกมั๊ยขาดเกินตรงไหนช่วยแนะนำหน่อยนะคับ สงสัยว่าทำไม CPU มันร้อนจังหรือว่าปกติคับ แล้วก็อยากลองให้มันไปได้มากกว่านี้ พอจำทำได้อีกมั๊ยคับ ขอบคุณคับ

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Nb ผม 1.45 เอง

    แล้ว ไฟ FSB ล่ะ

    Pci Eควรเป็น 101

    และถ้าไฟ cpu มากกว่าที่ควรจะเป็น มันจะร้อน***ร้อนเหวเลยล่ะ ให้ลดไฟด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    Nb ผม 1.45 เอง

    แล้ว ไฟ FSB ล่ะ

    Pci Eควรเป็น 101

    และถ้าไฟ cpu มากกว่าที่ควรจะเป็น มันจะร้อน***ร้อนเหวเลยล่ะ ให้ลดไฟด้วย
    ขอบคุณคับ เดี๋ยวกลับไปลองใหม่

  13. #13
    pan-pae
    Guest

    Cool thank you for the post owner and all replier

    sorry for typing in eng, i also don't understand why i can't type thai in ie ... : (

    this post helps me a lot ... i haven't been able to thrust my E6400 + P5B Deluxe + PQI DDR2-800 2GB + Raid0 WDC 1TB beyond 320fsb until i found this thread!!!

    finally, i got 450fsb with 7x multiplier and a speed of 3150MHz

    very happy with the result

    thanks again

  14. #14
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Quote Originally Posted by pan-pae View Post
    sorry for typing in eng, i also don't understand why i can't type thai in ie ... : (

    this post helps me a lot ... i haven't been able to thrust my E6400 + P5B Deluxe + PQI DDR2-800 2GB + Raid0 WDC 1TB beyond 320fsb until i found this thread!!!

    finally, i got 450fsb with 7x multiplier and a speed of 3150MHz

    very happy with the result

    thanks again
    ลง Bitcomet เวอร์ชั่นใหม่ไปหรือเปล่าครับ ให้กลับไปเปลี่ยนเวอร์ชั่นเก่าซะ หรือไม่ก็ใช้ Firefox แทนครับ ถ้าไม่ใช่สาเหตุนี้ ก็คงเป็นสาเหตุอื่นๆ แต่ตอนนี้เห็นว่าคนที่พิมพ์ไทย IE ไม่ได้เพราะสาเหตุนี้เยอะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    Quote Originally Posted by pan-pae View Post
    sorry for typing in eng, i also don't understand why i can't type thai in ie ... : (

    this post helps me a lot ... i haven't been able to thrust my E6400 + P5B Deluxe + PQI DDR2-800 2GB + Raid0 WDC 1TB beyond 320fsb until i found this thread!!!

    finally, i got 450fsb with 7x multiplier and a speed of 3150MHz

    very happy with the result

    thanks again
    ดีใจด้วยคับ ตอนนี้ผมก็ทำได้ ประมาณ 3.2 ละแต่ ตัวคูณเท่าไหร่จำไม่ได้ละ แต่ก็ลดลงมาใช้แค่ 2.4 เท่าเดิมครับ เพราะใช้ Slink เดิม CPU เดือดมากๆๆๆ รอสิ้นเดือนนี้ว่าจะไปสอย Anddy มาลองซะหน่อย จะได้มาแรงกะเพื่อนๆบ้าง อิอิ ไงก็ขอเชิญแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคับ ช่วยๆกัน แลกเปลี่ยนความรู้กัน (คนคอเดียวกัน "Core Clock" )

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมเล่น 3.0 GHz ก็แรงพอแล้ว 500*6 1.28 v idle 40 fullload 53


    ถ้า 3.5 ถ้าวันใหนร้อนนี่มันคุมไม่อยู่จริงๆ 75C+

  17. #17
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ผมเล่น 3.0 GHz ก็แรงพอแล้ว 500*6 1.28 v idle 40 fullload 53


    ถ้า 3.5 ถ้าวันใหนร้อนนี่มันคุมไม่อยู่จริงๆ 75C+
    ใช้ Sink เดิมหรอคับท่าน อุณหภูมิพอๆ กะผมเลย พอดี E6600 ของผมมัน Week28 เห็นเค้าลือว่ามันลากได้ไกล เลยจะลองดูคับ แต่ดันทำไม่เป็น แหะๆ ต้องค่อยๆทำไป

  18. #18
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    HR-01 น่าจะช่วยได้อีกหลายองศาครับ อิอิ

  19. #19
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by manok View Post
    ใช้ Sink เดิมหรอคับท่าน อุณหภูมิพอๆ กะผมเลย พอดี E6600 ของผมมัน Week28 เห็นเค้าลือว่ามันลากได้ไกล เลยจะลองดูคับ แต่ดันทำไม่เป็น แหะๆ ต้องค่อยๆทำไป
    นี่ Ultra - 120 แล้วนะ

  20. #20
    OverclockZone Member manok's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์,

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    นี่ Ultra - 120 แล้วนะ
    โห...สงสัยคงต้องเปิดแอร์จ่อเครื่องกันละมั้งคับงานนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •