overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: E6300 ทำไมวิ่งแค่ 1.6 คับ

  1. #1
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Question E6300 ทำไมวิ่งแค่ 1.6 คับ

    ดูใน cpu-z มันวิ่งที่ 1.6เอง ตัวคูณอยู่ที่ 6

    จะทำยังไงให้มันวิ่ง 1.8 แบบเดิมๆอ่ะคับ

    รูปคับ


  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ตัวคูณหายไป = ='

    มันต้อง x7 นี่นา่


  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    cpuz 1.38 1.39 มานเพี้ยนๆ

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดมันลดตัวคูณตอนไม่มีโหลดไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    สรุปว่า ตกลงผมไม่ต้องไปปรับอะไรมันใช่ไหมคับ

    มันจะออโต้ให้เองใช่ป่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    ใช่แล้วครับ ไม่ต้องตกใจไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เข้าไปปรับเพิ่มตัวคูณในBiosครับ

  8. #8
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Question

    ตกลงมันไม่ใช่ออโต้หรอคับ

    ต้องปรับอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะปกติหรอคับ

    ผมอยากได้แบบเดิมๆ แบบไม่ใช่การคล๊อกอ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เป็นเหมือนกัน
    แก้ในไบออสก็ยังไม่หาย....

  10. #10
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ ใช้MB GIGAB รุ่นใหม่ป่าวครับ มันจะปรับ ตัวคูณกับ bus ให้อัตโนมัติตามการใช้งาน ถ้าจะไปปิดระบบที่ว่านี้จะทำให้ cpu วิ่งเต็มแต่ผมไม่รู้เหมือนกันว่าปิดตรงไหน หาไม่เจอเลย ปล.ผมใช้ GIGAB DS3 Rev 3.3 ก็เป็นเหมือนก๊านนเปิด CPU z แล้วลอง เปิด winapm หรืออะไรก็ได้จะเห็นว่าตัวคูณจะเพิ่มขึ้น จาก 6 เป็น7 speed ก็จะเป็น 1.8 ในช่วงที่โหลดสูงๆนะคร๊าบบ เนี่ยเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ประหยัดไฟ+ยืดอายุการใช้งานละมั๊งครับ และก็จะเห็นได้ว่าการใช้งานปกติ CPU เราไม่จำเป็นต้องวิ่งเต็มที่เลยครับ ผมว่าแบบนี้ดีออก อีอย่างนึงตัวคูณมันปรับไม่ได้อ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Wink

    Quote Originally Posted by Anchor_T View Post
    ไม่มีปัญหาครับ ใช้MB GIGAB รุ่นใหม่ป่าวครับ มันจะปรับ ตัวคูณกับ bus ให้อัตโนมัติตามการใช้งาน ถ้าจะไปปิดระบบที่ว่านี้จะทำให้ cpu วิ่งเต็มแต่ผมไม่รู้เหมือนกันว่าปิดตรงไหน หาไม่เจอเลย ปล.ผมใช้ GIGAB DS3 Rev 3.3 ก็เป็นเหมือนก๊านนเปิด CPU z แล้วลอง เปิด winapm หรืออะไรก็ได้จะเห็นว่าตัวคูณจะเพิ่มขึ้น จาก 6 เป็น7 speed ก็จะเป็น 1.8 ในช่วงที่โหลดสูงๆนะคร๊าบบ เนี่ยเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ประหยัดไฟ+ยืดอายุการใช้งานละมั๊งครับ และก็จะเห็นได้ว่าการใช้งานปกติ CPU เราไม่จำเป็นต้องวิ่งเต็มที่เลยครับ ผมว่าแบบนี้ดีออก อีอย่างนึงตัวคูณมันปรับไม่ได้อ่ะครับ

    ลองเปิดดูแล้ว เป็นตามที่บอกเลยคับ

    มันจะเด้งไป *7 @ 1.866

    สลับไปสลับมา กับ *6 @ 1.600

  12. #12
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    แต่1.39นี่ตัวคูณหายเหรอคับ ปกติต้องมีวงเล็บ (6-7) นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •