overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถ้าเราใส่แรม ที่bus เกินที่MBรับได้ จะเป็นอะไรไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default ถ้าเราใส่แรม ที่bus เกินที่MBรับได้ จะเป็นอะไรไหมครับ

    ตามหัวข้อครับ เช่นใส่แรม bus 800Mhz กับบอร์ดที่รองรับ 553, 667 จะสามารถใส่ได้หรือป่าวครับ

    รบกวนช่วยตอบด้วยครับ

    ขอบคุณครับ^^

    ป.ล. รบกวนเพิ่มครับ ถ้าเรา ใส่SATA อยู่แล้วแต่บอร์ดSupport SATA II ด้วย เราสามารถ ใส่SATA II ใช้ร่วมกับ SATA ได้ไหมครับ
    Last edited by Darkmonkey; 19 Feb 2007 at 17:53:38.

  2. #2
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ได้ แต่ ได้ Bus สูงสุด เท่าที่บอร์ดรับได้ อันที่2 ก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    1.ก็ocกานได้สบายแฮ เพราะมานวิ่งได้ถึง800แบบสบายๆ อิอิ


    2.ได้ขอรับ จาเอาsata2ไปใส่บอร์ดsataก็ได้ หรือจาเอาsata1ไปใส่บอร์ดsata2ก็ได้ หรือจาเอาทั้งsata1และ2 มาใช้พร้อมกันก็ได้
    Last edited by ohm27; 19 Feb 2007 at 18:02:36.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ครับ ขอบคุณ คุณHerulayaมากครับ ^^;;


    พอดีกะจะ ซื้อGeIL 1Gbx2 /800 มาก่อนแล้วค่อยซื้อบอร์ดทีหลัง

    กะ HDD (เพราะเก็บข้อมูลไม่พอ = ='')

  5. #5
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    667ใส่800 ก็มองเห็น667ครับ เหมือนกับ ถนน แคบถนนกว้างอะครับ ถนนแคบรถก็ผ่านได้น้อย
    ถนนกว้างรถก้ไปได้เร็ว

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ใส่ได้แรมจะวิ่งช้าลงตามบัสเมนบอร์ดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Bus จะ Downลงมาที่ 533/667ครับ ตามที่M/Bรองรับ

  8. #8
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เคยใช้เมนบอร์ดรุ่นเก่ากึ้ก( Socket 7 Chip VIA8501) บอร์ดรับ PC100
    ใส่แรมสองตัว PC100+PC133 บอร์ดมันกด PC133 ลงเหลือ 100 และกด PC100 เหลือ 80 หรือ 70 กว่านี่แหล่ะ ไม่แน่จัย ลักษณะเหมือนมันใช้ตัวคูณร่วมกันทั้งสองแถว
    เมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ ตอนนี้คงไม่เป็นแล้วมั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ไม่ต้องกังวลเลยครับไปซื้อมาเลย ถ้าเอา800มาใช้ไม่ได้เอามาแลกกับ667ของผมก็ได้ไม่คิดตังครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •