overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่อง 32bitกะ64bit

  1. #1
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default ถามเรื่อง 32bitกะ64bit

    ถามเรื่อง 32bitกะ64bit มันดูตรงไหนได้อะ 32หรือ64 จ่ะ เเล้วมันเเตกต่างไงกัน มีดีมีเสียอะไรบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    64 มากกว่า 32 คับ

  3. #3
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    64Bit จะอ้างอิงหน่วยความจำได้มากกว่า 32Bit แต่การช้งานก็ต้องมีโปรแกรมที่รองรับด้วยค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    เเล้ว widown7 นิมันกี่ bit

  5. #5
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    widown7 มันมีทั้งสองแบบครับ

  6. #6
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by 13ee1213ee12 View Post
    64 มากกว่า 32 คับ
    ว่างั้น

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ดูง่าย ๆ ตรง System information มันจะมีต่อท้าย SP ว่า x64 เเต่ถ้า 32 จะไม่มี
    เเละรองรับหน่วยความจำได้มากกว่า 4 GB

    SYSTEM สนับสนุน 64 บิทสามารถประมวณผลได้ 64 บิทต่อ 1 รอบสัญญาณ
    ซึ่งหมายความว่าจะเร็วกว่า 32 บิท 1 เท่าตัวเเต่โปรเเกรมหรือ app. ต้องรองรับด้วย
    ไม่งั้นจะวิ่งเเค่ 32 บิท เพราะ .dll มันคนละตัว

  8. #8
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    เท่าที่ผมลงมา โปรแกรมที่ไม่รองรับคือ windowslive 9.0 มันลงได้แต่ 8.5 ครับ นอกนั้นอะโดบงอะโดบี้ลงได้หมด เกมก็ลงได้หมดนะ ไดร์เวอร์ใช้ของ64บิทเช่นกัน แต่ซาวการ์ดผมต้องใช้ไดร์เวอร์ของ xp ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dagonballgt513's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    32 อ่ะดีแล้ว โปรแกรม64 ต่างยังมีน้อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    โปรแกรมอะไรบ้างครับที่ไม่รองรับ ผมกำลังหาอยู่ยังหาไม่เจออิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ใช้แล้วผมไม่รู้สึกถึงความแต่ต่างกะ 32 bits เลยอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ 64 อยู่นะ เรื่องโปรแกรมรองรับตอนนี้ไม่มีปัญหา เพราะใช้ได้หมด คือโปร 32บิททั่วไปมันก็ใช้กับ 64ได้นะแต่ไม่เร็วขึ้นกว่าเดิมยกเว้น โปรแกรมที่ซัพพอตจริงๆ เช่นพวก maya 3ds photoshop cs4 ถึงจะเร็วกว่าเวอชั่น 32บิท(แต่ตัวos จะเร็วกว่านิดหน่อย)

    ปัจจุบันข้อเสียก็คือโปรแกรมเก่าๆมากๆ บางโปรแกราอาจะไม่มีdriver ให้

  13. #13
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ตอนนี้ใช้ vista64 เป็นหลัก แล้วลง win7 32 ลองเล่นดู
    ผมว่าการเปิดปิด สลับหน้าต่าง ก้อปไฟล์ ฯ 64 มันลื่นไหลกว่า 32 นะ แต่64กินแรมเยอะกว่า(เล่นเน็ตอย่างเดียวยังไป1.22Gbเลย) แต่ถ้าเปลี่ยนเป็น 64 ได้หมดคงจะเร็วขึ้นอีกเยอะ เหมือนตอน XP ตัดการซัพพอร์ตโปรแกรม 16 bitออกไปนั่นแหล่ะครับ(เริ่มเปลี่ยนเป็น32 ตอนwindows95 กว่าจะเป็น32bitสมบูรณ์ ใช่้เวลาไม่ต่ำกว่า5ปี)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •