overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ตั้งค่าอย่างไรให้คำบรรยายอยู่ใต้ภาพครับ ใช้ kmplayer

  1. #1
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default ตั้งค่าอย่างไรให้คำบรรยายอยู่ใต้ภาพครับ ใช้ kmplayer

    คือว่าผมเพิ่งหัดใช้น่ะครับ
    ผมนั่งงมมานานมากแล้ว แบบว่าอยากให้คำบรรยายอยู่ใต้ภาพครับ
    ใช้ kmplayer 1434
    คือผมดูหนัง hd ครับ ภาพไวด์สกรีน ต้องการให้คำบรรยายอยู่บนแถบดำ ไม่ใช่บนภาพ
    คือไฟล์ที่ผมใช้ดูมีไฟล์เดียวครับ ทรานฟอร์มเมอร์.1080p.hddvd.x264.mkv
    ไม่ทราบว่า ปรับได้ทุกไฟล์(เรื่อง) หรือว่าแล้วแต่ไฟล์(เรื่อง)นั้นๆจะให้คำบรรยายอยู่ส่วนไหน
    ขอโทษนะครับไม่มีภาพมาประกอบ

    รบกวนหน่อยนะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ได้ โดยเฉพาะ ซับที่อยู่ในไฟล์ mkv แต่ต้องปรับเป็นแบบ ธรรมดาก่อน


    โดยตั้งค่าแบบนี้


    แต่ถ้าใช้ directvobsub หรือ เ ปิดใช้ External subtitle module ใน km player
    ผมก็ไม่รู้ว่าปรับยังไง


  3. #3
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    คือผมเลือกตามในรูปแล้วนะครับ
    มันก็ยังไม่ย้ายลงมาเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    บอกว่าปรับตามรูป แต่มันแสดงผล ซับ ยังไงหรือครับ
    ถึงปรับไปแต่มันไม่ได้ใช้ subtitle process ของ kmplayer ก็ไม่มีผล

    ถ้าไม่ได้ก็เพราะ
    แล้วแต่ แบบ ซับ ครับ บางทีปรับใ ห้ใช้ subtitle process ของ kmplayer แ ล้วใช้ไม่ได้ก็มี
    พวกที่เอา ซับมาจาก dvd เลย (เ อามาใส่ mkv)
    มักปรับไม่ได้ครับ
    Last edited by krpg; 31 Dec 2008 at 12:12:26.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ทำได้แล้วครับ ลองกับ Transformerss.1080p.HDDVD.x264.D1-[AKCPE].mkv

    โดย ต้องเอา subloader ภายนอก ออกก่อน แ ล้วถึงจะใช้ subtitle processing ของ KMPlayer

    ทำได้โดย กดf2 ในโปรแกรม เข้า preference > Filter Control แล้ว เช็คถูกที่ Disable Subtitle Loader



    ขณะ ดูภาพยนตร์ ก็ ตั้ง Idx/sub: custom position (position ที่ใช้ก็คือ Over/Under Video Image ที่ตั้งไว้แล้ว)



    จะได้ดังนี้





    เสร็จซะที

    ส่วนถ้าใช้ subtitle loader อย่าง direct vobsub แล้วไปปรับ override ให้มันแสดงซับออกนอกภาพ มันจะลับหายไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    มันทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอเนี่ยเพิ่งรู้

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมลองดูทำไมซับของผมมันปรับให้ลงมาแล้วมันหายไปกับหนัง

    แล้วผมจะเซฟรูปยังไง พอเซฟแล้วเห็นแต่ภาพหนังดำๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ผมลองดูทำไมซับของผมมันปรับให้ลงมาแล้วมันหายไปกับหนัง

    แล้วผมจะเซฟรูปยังไง พอเซฟแล้วเห็นแต่ภาพหนังดำๆ
    ถ้าไม่ได้ใช้ตัวที่นอกเหนือจาก kmplayer ลองปรับ ตำแหน่ง เลื่อนไปมาดู
    (ใช้พวก direct vobsub เลื่อนตกขอบตลอด 555)

    ส่วนจะเซฟรูปยังไง ก็ set Video Renderer เป็น VMR9 Renderless
    กด printscreen แล้วจะไม่สีดำ

    ปล. ไม่ทุกอันที่ทำได้

  9. #9
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ขอบคุณครับคุณ krpg ที่สละเวลาทำให้ผมดู
    ตอนนี้คำบรรยายก็ลงมาอยู่แถบดำแล้วครับ จริงๆตัวหนังสือไม่ได้รบกวนอะไรมากมายหรอกครับ
    แค่อยากทราบวิธีตั้งค่าน่ะครับ เดี๋ยวโปรแกรมจะน้อยใจว่าใช้มันไม่คุ้ม

    ขอบคุณอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member torlek's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    กด Ctrl+[ หรือ Ctrl+] ก็ได้ครับ แต่ต้องเป็นซับแยกนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •