overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ATi HD4850 จะหา Havok Physics™ โหลดได้ที่ไหนหรอครับ ???

  1. #1
    OverclockZone Member DraiZa's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    Mom Basement

    Red face ATi HD4850 จะหา Havok Physics™ โหลดได้ที่ไหนหรอครับ ???

    ผมได้เห็นมาจากหนังสืออะครับ ว่า ATi ก็มี Physics ด้วยเป็นของ Havok อะครับ จะไปหาได้ที่ไหน ผมลองไปดูในเว็บมัน ต้องซื้ออะครับ ผมก็งง แล้วในหนังสือบอกว่า "เพียงแค่โหลดไดร์เอวร์ของ AMD ก็จะได้มา" ← (ประมาณเนี่ยครับ) หรือว่ามันติดตั้งภายในตัวอยู่แล้วอะครับหรืออีกอย่างมันติดตั้งแล้วแต่ไม่มีไดร์เวอร์ ช่วยตอบที่ครับ ผมม งง ถ้ามีก็อยากได้ (เห็นเค้าบอกว่า Havok Physics™ ต้อง HD4000 series ขึ้นไปอะครับ)

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    รอต่ออีกหน่อยครับ กำลังพัฒนา แล้วอาจจะรวมเข้าไปใน ATi Catalyst

    ถ้ามีตัวนี้ จะได้เอาไว้แข่งกับ NVIDIA CUDA PhysX ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    อันนี้เปงข่าวเก่านะครับไม่รู้ว่ามันอัพเดทไปถึงไหนแล้ว ข่าวมีอยู่ว่า AMD ประกาศเปงพันธมิตรกับ Havok (ซึ่งอินเทลได้เข้าซื้อกิจการไว้แล้ว) การจับมือก็เป็นในลักษณะของ การออฟติไมค์ชิพของ AMD-ATI ให้ทำงานเข้ากับระบบ Physics ของ Havok ซะมากกว่าคับ ตอนนั้นเปงการทำให้เข้ากับตัว ซีพียู ฟีนอม ด้วยคับ แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่ามันยังไงต่อคับ ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยคับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=253829
    ลองอ่านดูนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member DraiZa's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    Mom Basement

    Default

    แสดงว่า Physics ของ ATi ก็ยังไม่มีหรอครับ (ตอนนั้นผมลอง Test 3Dmark Vantage (Dx10) ดูครับ กระตุกหน่อยๆ แต่ภาพสวยมากๆ แล้วมันมีตอน Test Physics ดูอะครับ กระตุกเป็ดเลย ไม่ทราบว่าเกี่ยวหรือเปล่า [ตอนผมลง 3Dmark Vantage มันให้ลง PhysX ด้วย ← แต่ผมคิดว่ามันไม่ทำงาน])

    {เรื่องข่าว} ผมว่าถ้า AMD จับมือกับ Havok ในฐานะที่ Intel ซื้อไปแล้วมันจะรุ่งหรอครับ ทั้ง AMD-ATi [ผมไม่เกี่ยวอยู่แล้ว AMD อิอิ]

    แล้วสรุปว่า Havok Physics™ นี่ยังโหลดได้ไหมครับ มันมี Try Version แล้วผมลองอ่านผ่านๆ เห็นเหมือน For PC มั่งครับ ถ้ามันมีให้โหลดแล้วผมว่าน่าจะใช่ได้หนะครับ ผู้รู้ช่วยตอบที [ใครมีเว็บ AMD-ATi ของ Thai มั่งครับ หากมีผมจะไปถามแม๊มเลย(เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Havok Physics™ http://www.havok.com/content/view/17/30/)

    ตอบด้วยน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DraiZa's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    Mom Basement

    Default

    รบกวนตอบด้วยเฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    เท่าที่ผมทราบ ตอนนี้ Havok ยังไม่มี Hardware Acceleration บน GPU นะ
    (แต่ต่อไปอาจมี)

    ก็คือ Havok ใช้ CPU คำนวณ Physic อย่างเดียว การ์ดจอเขียวแดงรันไม่ต่างกันครับ
    http://www.fudzilla.com/index.php?op...8372&Itemid=34

  7. #7
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    โอ Ati มี Physic ด้วยก็ดีสิ เพราะตอนนี้ Ati มี DX10.1 ส่วน nVidia มี PhysicX

  8. #8
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ความสามารถทางฮาร์ดแวร์ไม่ใช่ปัญหา(เคยเห็นมีคนแฮ็คให้ATIรันPhysX ได้แล้ว) ติดที่NVIDIAซื้อPhysX ไปก่อนแล้วครับ(ผมว่าHavokเป็นมตราฐานที่เปิดมากกว่าPhysX ที่รันแบบเจาะจงฮาร์ดแวร์มากไป)

  9. #9
    OverclockZone Member p35ds3p's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    อยากให้มีไวไวครับจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลง

  10. #10
    OverclockZone Member lightzer's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    โอว สุดๆอะมันจะเป็นไงน้า หรือผมจะย้ายค่ายมาแดงดี

  11. #11
    OverclockZone Member DraiZa's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    Mom Basement

    Wink

    ว่าแต่แล้วตอนนี้ค่ายแดงมี Physics กับเค้าไหมครับเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member DraiZa's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    Mom Basement

    Default

    ว๊ากกกกก ทำไง Ati ไม่มี ฟิสิก อ่าาาา ช่วยที ใครแฮกเป็นแฮกแม๊มเลย ซื้อ Mirrors Edge มาเจอฟิสิกของ Nvidia ไปกระตุก ....

  13. #13
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ห่วงอารายกับ Phsyx ครับคุณให้ CPU เขาทำไปก็ดีแล้วจะไปเพิ่มภาระการ์ดจอทำไม Phsyx ที่การ์ดจอประมวลได้ก็ไม่ใช่ phsyx แท้ๆเหมือน CPU เพราะเป็นการปรับ Code ให้มาคำนวน แต่ยังไงมันก็สู้ CPu ที่ออกแบบมาเพื่อ Phsyx ไม่้ได้

  14. #14
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    r u shure ? ปัจจุบันความแรงของgpu มันแซง 4 core ไปแล้วครับ hd48xx series อยู่ระดับ teraflop แล้ว จำข่าวที่ nvidia มันกัดกับ intel ได้ไหม? ว่ากันด้วยเรื่องความแรง gpu vs cpu ใครแรงกว่า สุดท้าย nvidia เล่นพ่วงเข้ากับphysx เข้าไปเพื่อให้ gpu ตัวเองคำนวณไปซะ

    อ่อ ส่วน ati ก็มี โปรแกรมที่ใช้ gpu แปลงไฟล์ เร็วสุดๆ เร็วกว่า cpu หลายเท่าตัว แต่ว่าไฟล์ใหญ่มาก เลยไม่น่าสนใจเท่าไหร่

  15. #15
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    รู้สึกเหมือน เป็นคำถามเมื่อหลาย เดือนก่อนแล้วนะ -*- ขี้เกียจตอบ search เอาละกัน เฮ้อ

  16. #16
    OverclockZone Member Cycrops's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ไม่มีฟิสิกซ์ ก้อไปเรียนเอาสิคร๊าบ ม.ปลายเขาเปิดสอนแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Talking

    Quote Originally Posted by shady View Post
    r u shure ? ปัจจุบันความแรงของgpu มันแซง 4 core ไปแล้วครับ hd48xx series อยู่ระดับ teraflop แล้ว จำข่าวที่ nvidia มันกัดกับ intel ได้ไหม? ว่ากันด้วยเรื่องความแรง gpu vs cpu ใครแรงกว่า สุดท้าย nvidia เล่นพ่วงเข้ากับphysx เข้าไปเพื่อให้ gpu ตัวเองคำนวณไปซะ

    อ่อ ส่วน ati ก็มี โปรแกรมที่ใช้ gpu แปลงไฟล์ เร็วสุดๆ เร็วกว่า cpu หลายเท่าตัว แต่ว่าไฟล์ใหญ่มาก เลยไม่น่าสนใจเท่าไหร่
    แจ่มครับ +10

  18. #18
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    งั้นผมคงต้องไปพึ้ง nvidia

    เพราะ cpu ผม อ่อน = =


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •