overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ASUS P5QL-Eทดเเรมตรงไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lipo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default ASUS P5QL-Eทดเเรมตรงไหนครับ

    อยากเริ่มOCบ้างเเต่เข้าไปดูในBIOSเเล้วหาไม่เจอครับไม่รู้อยู่ตรงไหน เเละคำว่าทดเเรมนี่เพื่ออะไรเหรอครับเห็นว่าก่อนเริ่มOCควรทดเเรมก่อน ผมไม่ค่อยรู้รายละเอียดวานผู้รู้อธิบายทีครับ อยากลองOCบ้างเเต่คงไม่มากเพราะห้องร้อน

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ในคู่มือน่าจะมีบอก

    http://www.xbitlabs.com/articles/mai...o_6.html#sect0

    .

  3. #3
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    เปิดโหมดเป็นแมนนวลก่อนครับ เลือกfsb strap nb 333 แล้วบรรทัดต่อจากfsb strap to nb จะเป็นตัวเลือกทดแรมครับกด enter เข้าไปเลือกว่าจะทดลงมาเท่าไหร่ แต่ผมว่า 1:1เลยครับลากง่ายดี ทดมา533ครับ แล้วค่อยหมั่นคน แล้วราดกระทิตามลงไป เอ้ยล้อเล่น แต่ที่บอกข้างบนน่ะจริงครับ เมื่อก่อนเคยใช้ตัวนี้อยู่แต่ขายไปละ
    เริ่มแรกหัดใหม่ๆแนะนำ ลากไป400ครับ แล้วกดClแรมเอา1:1

  4. #4
    OverclockZone Member lipo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    ให้ปรับตัวstrap nb เป็น333 เเล้วบรรทัดต่อไปทำไมเป็น533ครับ ขอโทษนะครับไม่ค่อยเข้าใจถ้าทำอย่างนี้เเล้วมันคือ1:1ใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ลืมไปครับCpuท่าน บัสเท่าไร ทดลงมาเท่าบัสเดิมก่อนครับ อย่าลืมล้อคPci eX ด้วยล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member lipo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Cpuผมบัส1333 ทดลงมาเท่าบัสเดิมคือเท่าไหร่หรือครับ เเล้วล็อคPci eX คืออะไรครับ ขอโทษที่รบกวนบ่อยๆนะครับ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by lipo View Post
    Cpuผมบัส1333 ทดลงมาเท่าบัสเดิมคือเท่าไหร่หรือครับ เเล้วล็อคPci eX คืออะไรครับ ขอโทษที่รบกวนบ่อยๆนะครับ -*-
    CPU คุณบัส 333 ครับ ค่า 1333 คือ FSB

    ล็อค PCI-E Frequency ที่ 100 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lipo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด http://www.xbitlabs.com/misc/picture...aitw-1.jpg&1=1 ค่าPCIEนี่ต้อง100ตามในรูปเเล้วค่าfsb strap nbคือบัสเดิมของเราส่วน DRAM Frequencyคือการทดเเรมถ้าเราลากบัสักFSBFrequencyที่400เราต้องมาปรับDRAM Frequencyอยู่ใน533ใช่ไหมครับ ถ้าผมไม่ค่อยเข้าใจก็อย่าถือสาเลยนะครับ ถ้าไม่มั่นใจเเล้วไม่กล้าทำนะครับ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by lipo View Post
    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด http://www.xbitlabs.com/misc/picture...aitw-1.jpg&1=1 ค่าPCIEนี่ต้อง100ตามในรูปเเล้วค่าfsb strap nbคือบัสเดิมของเราส่วน DRAM Frequencyคือการทดเเรมถ้าเราลากบัสักFSBFrequencyที่400เราต้องมาปรับDRAM Frequencyอยู่ใน533ใช่ไหมครับ ถ้าผมไม่ค่อยเข้าใจก็อย่าถือสาเลยนะครับ ถ้าไม่มั่นใจเเล้วไม่กล้าทำนะครับ -*-
    ค่อยๆทำไปไม่ต้องกลัวครับ มันไม่พังง่ายๆหรอก

    ถ้าเปิดเครื่องไม่ได้ ถอดถ่านเมนบอร์ดออก 5นาที แล้วเล่นใหม่ แค่นั้นเอง

    เลือก DRAM Frequency ต่ำที่สุด จะเท่ากับ 1:1 ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •