overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: _____วิธีโอนข้อมูลHARD DISK___________

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Cool _____วิธีโอนข้อมูลHARD DISK___________

    คือ ว่า ผม มีHD 80gb อยู่ ตัว1 sata และต้องการ โอน ไปยัง HD ตัวใหม่ SATA2 ควรทำยังไงครับ

    ตัวเก่ามี ระบบ ปฏิบัติการอยู่ด้วย และ เกม on-line bit เพลง รูป โปรแกรม ด้วย
    ทำยังไง ไม่ให้ ลงใหม่ครับ เรื่องใหญ่ เลย

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปิดเครื่องปกติ แล้วก็เสียบสายไฟเข้า HDD ใหมแล้วก็เสียบสาย SATA ของ hDD ใหม่ลงบอร์ดได้เลย เดียวเครืองมันก็เห็นเหมือยเสียบ แฟรชไดร์นะแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    ถามต่อคับบบ

    ถ้าเป็น ide ละคับ เหมือนกันมั้ยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    formatt HD แบบ ไหน หมดจด มากที่สุดครับ ช่วยแนะนำทีครับ


    ที่ผม ถาม ถึงการโอนข้อมูลไม่ใช่การเสียบครับ

  5. #5
    ll3anana
    Guest

    Default

    norton_ghost คับ ทำเป็น อิมเมท แบคอัพไดร C. แล้วรีสโตร ใส่ไดร c: ของhddอีกตัว

  6. #6
    ll3anana
    Guest

    Default

    -*- ลืมไป ghost hdd to hdd เลยดิ

  7. #7
    ll3anana
    Guest

    Default

    เฮยไม่ใช่ๆ ไดร to ไดร

  8. #8
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เสริม...

  9. #9
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    น่าจะใช้ได้ ไม่เคยใช้ซ่ะด้วย เอะอะลงใหม่ๆ หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    โกส disk to disk เลยได้คับถ้าขนาดhddสองตัวเท่ากัน ถ้าไม่เท่ากันต้องโกสที่พาซิชั่นไปพาซิชั่น

  11. #11
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default ..

    Quote Originally Posted by pra1739 View Post
    เสริม...
    เราทำยังไงครับ ใส่ HDD ตัวเดิมไปก่อน ลงโปรแกรม ghost ลง ไปใน HDD ตัวเก่า แล้วเอา HDD ตัวมา มาเสียบ แล้วเรา ต้องลง โปรแกรม ghost ลง HDD ตัวใหม่รึป่าวครับ

    ส่วนการ backup ผมจะทำ ทั้ง 3drive ได้เลยรึป่าวคัรรบ อิธิบาย มาทีนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ผมเคยครั้งนึง HDD master มันแค่ 20 G เอง ต้องการเปลี่ยนเป็น 80 G เลยใช้วิธี Clone เอาครับ ง่ายดีออก ไม่ต้องลงอะไรใหม่เลย เพราะของเดิม Perfect มั่กๆ แค่มันเก่าใช้มานานเท่านั้นเอง

  13. #13
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default ...

    Quote Originally Posted by aJeab0030 View Post
    ผมเคยครั้งนึง HDD master มันแค่ 20 G เอง ต้องการเปลี่ยนเป็น 80 G เลยใช้วิธี Clone เอาครับ ง่ายดีออก ไม่ต้องลงอะไรใหม่เลย เพราะของเดิม Perfect มั่กๆ แค่มันเก่าใช้มานานเท่านั้นเอง

    ทำยัง โปรแกรม อะไร บอกด้วยด้วยครับ จำเป็น กับ ผมมาก

  14. #14
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าคนเก่งกว่าผมมีอีกเยอะ นะครับ.. (Ghost9)
    แต่ที่ทำวิธีนี้จะง่ายๆ เพราะทำบน win และ เป็น ntfsเลย.. - -" (เลือก Boot HD จาก Bois นะครับ)
    1.next 2.เลือกที่สำหรับเก็บ file ghost 3.เลือกCopy drive C:\ 4.รอ
    5.restore drive เลือกfile ที่เก็บไว้มาใช้ 6.เลือก dirve ที่ต้องการไปใส่
    Last edited by pra1739; 21 Feb 2007 at 15:34:44.

  15. #15
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Question

    Quote Originally Posted by pra1739 View Post
    ผมว่าคนเก่งกว่าผมมีอีกเยอะ นะครับ.. (Ghost9)
    แต่ที่ทำวิธีนี้จะง่ายๆ เพราะทำบน win และ เป็น ntfsเลย.. - -" (เลือก Boot HD จาก Bois นะครับ)
    1.next 2.เลือกที่สำหรับเก็บ file ghost 3.เลือกCopy drive C:\ 4.รอ
    5.restore drive เลือกfile ที่เก็บไว้มาใช้ 6.เลือก dirve ที่ต้องการไปใส่

    ผมจะ ghost ไปอีก HDD ใหม่ได้เลยรึป่าวครับ ไปพร้อมกันทั้ง 3drive และ วินโดว์ ด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •