overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: วันนี้ไปสอย E7300 มาแล้ว ช่วยดูทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pornsak's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default วันนี้ไปสอย E7300 มาแล้ว ช่วยดูทีครับ

    ทำไม VCore 1.15 เอง แต่ Temp CPU Full load ปาเข้าไปตั้ง 54 องศาครับ

    ผมใช้ EP35-DS3P (ซื้อมาจากงาน Synnex)
    ลองเช็คใน Bios Temp cpu = 33 c ไม่กระดิกเลยครับ
    เข้ามาเช้คในwindows ใช้ทั้ง HWM Speedfan Everest ทุกตัวความร้อน CPU เท่ากันหมด คือ 50 องศาขึ้น ครับ
    มันปกติรึป่าวครับ
    สวัสดีปีใหม่ทุกคนครับ
    รูป รูป
    Last edited by pornsak; 31 Dec 2008 at 22:32:12.

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ทำไมค่ามันไม่สอดคล้องกันเลย แปลกๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ของผมแค่เปิดก็ 47 แล้วครับ Full load ก็ 60 กว่าๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้โปรแกรมอื่นเทียบดูนะ
    เช่น everest / speed fan

  5. #5
    OverclockZone Member pornsak's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ขนาดผมเปลี่ยน ซิ้งค์ เป็นแบบ ตัวสูงแกนทองแดงแล้วนะครับ(ของเดิม ไม่ใช่แกนทองแดง แถมเตี้ยกว่า)

    คงต้อง รอผู้รู้ต่อไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    โปรแกรมมันติงต๊องครับ ไม่อย่างงั้นผมลากไป 4.35GHz ร้อน25เองอ่ะ

    เชื่อถือไม่ค่อยได้ หาโปรแกรม Real Temp มาดูดีกว่าครับ แล้วอย่าลืมปรับ Tj Max ให้สอดคล้องกับ CPU ด้วยนะครับ

    รูปจาก HWM

  7. #7
    OverclockZone Member pornsak's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default มันเป็นที่ เซ็นเซอร์ หรือ โปรแกรมครับ

    ใช้ ทั้ง HWM
    Speedfan
    Everest
    ผลที่ได้คือเท่ากันหมดครับ


    ชมภาพบรรยากาศครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member pornsak's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    อาการนี้ ถ้า Flash Bios จะหายมั๊ยครับ

    GA-EP35-DS3P Bios Ver F3

    ล่าสุดในเว็ป Giga-byte.com มี F6 แต่ยังเป็น Beta อยู่ครับ
    แต่ผมload F5 ตัวเต็มมารอท่าแล้วครับ รอผู้รู้ คอนเฟิร์ม

  9. #9
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ของผม Real Temp ตรงกับ Everest ทั้งสองโปรแกรมนี้ตรงกับในไบออส

    มีแต่ Hardware Monitor นี่แหละที่เพี้ยนกว่าชาวบ้าน ลองแฟลทไบออสดูก็ดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ความร้อนไม่แปลก
    แปลกที่มำไมไฟต่ำจัง อิอิ
    ไฟเดิมๆ มัน 1.225 นี่นา

  11. #11
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    E7300 ของผมแค่นี้เองครับ ปรกติป่าวอ่ะครับ
    ปรกติ vcore มันเท่าไรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •