overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เปิดเครื่องคอมสักพักแล้วเครื่องดับเลย..เป็นที่ MB หรือ Power

  1. #1
    Y_Y
    Guest

    Default เปิดเครื่องคอมสักพักแล้วเครื่องดับเลย..เป็นที่ MB หรือ Power

    คอมฯผม มีปัญหาอ่ะครับ

    ผมเปิดคอมได้ประมาณ 2 วิ เครื่องก็ดับเลย ใครพอเคยเจอปัญหายังงี้บ้างครับ


    ผมโทรถามเพื่อนแล้ว เพื่อนบอกว่าน่าจะเป็นที่เมนบอร์ด เพราะพัดลม CPU ก็หมุนปกติ

    PowerSupply ก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่ เพราะเพิ่งไปเคลมมาไม่กี่เดือน


    พรุ่งนี้จะยกคอมไปให้ที่ร้านดู ก็เลยอยากจะลองถามคนใน ocz ให้แน่ใจดูก่อนครับ เผื่อมีวิธีแก้ได้


    ขอบคุณครับ Y_Y

    ปล.ตอนนี้เล่นเครื่องเก่าอยู่ครับ เดี๋ยวมีคนสงสัย *0*

  2. #2
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    น่าจะเป็นที่ psu คับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมเปิดคอมได้ประมาณ 2 วิ เครื่องก็ดับเลย ใครพอเคยเจอปัญหายังงี้บ้างครับ


    ผมโทรถามเพื่อนแล้ว เพื่อนบอกว่าน่าจะเป็นที่เมนบอร์ด เพราะพัดลม CPU ก็หมุนปกติ

    2วิแล้วดับ แล้วทำไมพัดลม cpu หมุน ครับ งง

  4. #4
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ก็หมุนในช่วง 2 วิ ไงอ่ะคับ

    ขอโทดแล้วกันครับ ถ้าบอกไม่ละเอียด Y_Y

  5. #5
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ผมเคยเจอปันหานี้คับ

    ของผมเกิดจากตอนนั้นเปลี่ยนมาเล่นน้ำ

    แล้วมันมีน็อตติดอยู่ทำให้แผ่นทองแดงไม่ติดกับตัว Cpu

    เปิดได้2วิแล้วก้อดับเหมือนกัน

    แต่ตอนนี้แก้ได้ละ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ของเพื่อนผม ซับพายพัง แล้วก็เป็นแบบนี้ครับ

  7. #7
    Y_Y
    Guest

    Thumbs up

    งั้นเดี๋ยวยืม psu ของเพื่อนมาลองก่อนแล้วกัน

    ขอบคุณมากครับ สำหรับทุก comment

  8. #8
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ที่เคยเจอบ่อยนะครับ
    1.m/b (มันเสีย แต่ไฟเข้า พัดลมcpuก้อยังหมุน)
    2.หน้าsink กับ cpu สัมผัสไม่ดี (ที่เคยเจอความร้อนปกติเลย แต่พอเปลี่ยนsinkหายเลย sinkเก่ามันไม่ดี)
    3.power supply

    ผมอาจตอบกว้างๆนะ แต่อาการนี้น่าจะ ข้อ2ก่อน แล้ว3 แล้วก้อ1

  9. #9
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jocole View Post
    ที่เคยเจอบ่อยนะครับ
    1.m/b (มันเสีย แต่ไฟเข้า พัดลมcpuก้อยังหมุน)
    2.หน้าsink กับ cpu สัมผัสไม่ดี (ที่เคยเจอความร้อนปกติเลย แต่พอเปลี่ยนsinkหายเลย sinkเก่ามันไม่ดี)
    3.power supply

    ผมอาจตอบกว้างๆนะ แต่อาการนี้น่าจะ ข้อ2ก่อน แล้ว3 แล้วก้อ1
    ของผมข้อ 1 - 2 - 3 ครับ

  10. #10
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    เห็นมีเพื่อนสมาชิกท่านหนึ่งก็เป็น เกิดจากสวิท POWER ค้าง เปลี่ยนมาใช้สวิท RESET ก็ใช้ได้

    ลองดูนะครับ

  11. #11
    Y_Y
    Guest

    Default

    ใช้ได้แล้วครับ สรุปว่าเป็นที่ power -*-

    รายว๊า เพิ่งไปเคลมไม่กี่เดือนเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •