overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เวลา เรา format HDD ตอนยัง format ไม่เสร็จแล้วมันค้างไปเนี่ยมีผลอะไรไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default เวลา เรา format HDD ตอนยัง format ไม่เสร็จแล้วมันค้างไปเนี่ยมีผลอะไรไหมครับ

    เวลา เรา format HDD ตอนยัง format ไม่เสร็จแล้วมันค้างไปเนี่ยมีผลอะไรไหมครับ
    มันจะทำให้ HDD เกิด bad ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเช็คBADดูก็รู้ครับ แต่อาจจะก็มีส่วนว่าจะมีBADครับ
    Last edited by AMD; 20 Feb 2007 at 18:45:24.

  3. #3
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    แต่ไม่น่าจะมีอะไรนะครับ ของผมก็เป็นหลายรอบ แต่ที่มีก็คือ เสียเวลา format อีกครั้งนี่สิ

  4. #4
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    *****format HDD ตอนยัง format ไม่เสร็จแล้วมันค้าง******

    Format ซ้ำได้ ครับเคยค้างเหมือนกัน
    ผมคิดว่านะ HD ใหม่ ถ้า Format ธรรมดายังไม่ผ่าน (ค้าง 2ครั้ง) เป็นผมจะเอาไปเคลมเลย... ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    ผมว่าน่าจะมี BAD แล้วล่ะครับ เคลมด่วน

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ้าของเดิม format HDD ตอนยัง format ไม่เสร็จแล้วมันค้างเอง ก็แสองว่ามันผิดปกติแล้วงับอาจจะมีแบดด ไปลองใช้โปร hdtune สแกนหาแบดดูงับ

    ถ้าเราไปกดเอง เช่น ไปกดยกเลิก ไปรีเครื่องพอดี (บังเอิญ) ก็ไม่เปงไรครับ ทำค่อได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Formattแล้วค้างไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้เกิดBadครับ แต่เหตุผลที่ค้างอาจจะมาจากการมีBadครับ

  8. #8
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    มันค้างก็restartแล้วformatใหม่คับ แต่อาการค้างนอกจากbadแล้วบางทีถ้าpsuเครื่องจ่ายไฟไม่พอก็ทำให้ค้างได้นะคับแล้วพอค้างบ่อยๆbadก็จะตามมา อย่างผมทำเครื่องให้ลูกค้าซื้อHDDมาใส่ให้ลูกค้าเพิ่มแล้วpsuจ่ายไม่พอเลยทำให้แรมเจ้งไปด้วยเลยHDDลูกที่ผมใส่ไปใหม่เป็นSATAมันกินไฟมากกว่าATA เสียบไปนี่มันหมุนบ้างไม่หมุนบ้างเลยหละคับแต่พอเอาpsuเครื่องผมมาใส่ปรกติคับตอนนี้รอเคลมแรมกะเปลี่ยนpsuให้เค้าใหม่อยู่เนี่ย - -ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member megalo's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ผมคิดเหมือน คห.7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •