overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มีวิธีทำให้ดู TV/UBC แล้วเสียงออกเครื่อง Home Theater มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default มีวิธีทำให้ดู TV/UBC แล้วเสียงออกเครื่อง Home Theater มั๊ยครับ

    ตามนั้นเลยครับ

    คือผมใช้ hdmi ต่อจาก home ไปยัง TV

    แต่เสียงของชุด home มันจะออกเฉพาะตอนดูหนังจาก เครื่อง dvd เท่านั้นอ่าครับ

    โดยที่ถ้าเปลี่ยนมาเป็นโหมด tv/ubc ปกติ (เค้าเรียก avr เปล่างะ) เสียงมันก็จะออกจาก tv อะครับ

    อยากให้ดู tv/ubc ธรรมดาแล้วเสียงออกชุด home ทำได้มั๊ยครับ
    Last edited by PoseidonX; 1 Jan 2009 at 15:42:54.

  2. #2
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    UBC ถ้าจำไม่ผิดเสียงมันจะออกแค่ 2.0 นะคะ วิธีง่ายๆก็คือ สายจาก UBC มันออกมา 3 เส้นใช่มะ ก็เอาสีเหลืองเข้าทีวี อีกสองสาย สีขาวกะแดงมั้ง เอามาต่อเข้า line in ของชุดเครื่องเสียง ถ้าจะให้มันออกทั้ง TV ทั้งเครื่องเสียงก็ใช้สาย Y เอา แค่นี้ก็น่าจะได้แล้วนี่มั้ง....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    เสียบกับแอมป์ แล้วปรับเป็นโปรโลจิกสิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    เรปบนบอกวิธีด้วยก็ดีคับ ^^

  5. #5

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    เครื่องเสียงมีช่อง input ใช่มั้ยครับ ถ้ามีผมว่าน่าจะเป็นช่อง AUX ที่ว่างอยู่
    เครื่อง UBC มันจะออกเป็น 3 สายใช่มั้ยครับ ภาพ เสียงซ้าย เสียงขวา เอาภาพยิงเข้าทีวีไป ส่วนเอาเสียงซ้ายกับขวามาเข้าช่อง input ของเครื่องเสียงครับ เช่นช่อง AUX อะไรประมาณเนี้ย เสร็จแล้วพอจะดูเราก็เลือกภาพไป UBC ส่วนเสียงก็ปรับ AUX ใช้งานได้แน่นอนครับ ผมก็ต่อให้ลูกค้าอย่างเนี้ยประจํา

    ส่วน TV ก็ทําได้ ถ้ามีสายทีวีเสียบเข้าไปแล้ว เราต้องเอาเสียง output จากทีวี มาต่อเข้าเครื่องเสียงเหมือนเดิม ต่อเป็น AUX ตามข้างบนก็ได้ครับ ทีวีส่วนใหญ่มันจะ output อยู่แล้ว ลองดูดีๆๆๆครับ
    ถ้าไม่มี AUX ก็บอกด้วยนะครับ ว่ามีช่องอะไรบ้างจะได้ช่วยบอกกันถูกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member suriyon77's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ประเด็นคือสัญญาณเสียงของ ubc บางช่องออกเป็น stereo บางช่องเป็น mono ต่อ่ให้ท่านต่อผ่าน avr ยังไงมันก้ได้แค่่ dolby prologic II ซึ่งเสียงห่วยแตกมาก ไม่มีทางถอดเป็น dolby digital หรือ dts เหมือน เครื่องเล่น dvd ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ยกเว้นไว้นิดสำหรับคนที่ให้ UBC HD มีไหมหว่า ตัวนั้น มี hdmi ให้นะ คุ้นๆ ว่าใช่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    มีครับ เอาสายแดงกับขาวต่อช่อง input ของ ชุด home แล้วครับ

    แล้วปรับให้มันออกทางนั้นยังไงอ่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    แล้วมันต้องถอดสาย hdmi ออกก่อน หรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ได้แล้วครับ ปรับใน dvd player ให้ input เป็น aux ครับ

    แต่ออกแค่ 2.0 แฮะ อยากได้ 5.1 ฮ่าๆ

  11. #11

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by Night_Angel View Post
    ยกเว้นไว้นิดสำหรับคนที่ให้ UBC HD มีไหมหว่า ตัวนั้น มี hdmi ให้นะ คุ้นๆ ว่าใช่
    เครื่อง UBC ที่ เป็น HD ยังไม่ออกนะครับ นอกจากไปเอาเครื่องอื่นที่จ่ายเป็น HD มาเสียบการ์ดดู UBC ละว่าไปอย่าง

  12. #12
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    เครื่อง UBC ที่ เป็น HD ยังไม่ออกนะครับ นอกจากไปเอาเครื่องอื่นที่จ่ายเป็น HD มาเสียบการ์ดดู UBC ละว่าไปอย่าง
    ผมเองก็รอ UBC ส่งสัณญาณเป็น HD อยู่เนี่ยะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ไอตัว UBC ที่ส่งเป็น HD นี่ของบริษัทมานเปล่าอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ช่อง

    CH V เสียงห่วยมากๆ

  15. #15

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by หอมหน่อย View Post
    ผมเองก็รอ UBC ส่งสัณญาณเป็น HD อยู่เนี่ยะ
    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    ไอตัว UBC ที่ส่งเป็น HD นี่ของบริษัทมานเปล่าอะครับ
    ส่งเอง ทําเอง เก็บตังค์เอง แต่คาดว่ารายเดือนน่าจะเท่าเดิมนะ

    จริงอยู่ว่าถ้า HD มาจริง UBC น่าจะให้ลูกค้าซื้อเครื่องมากกว่า เครื่องตอนนี้ที่รับ HD แล้วมี HDMI ราคาคร่าวๆๆๆๆคงไม่เกิน 2 หมื่นครับ เครื่อง PVR ปาเข้าไปหมื่นต้นๆๆๆเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •