overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากใช้ AMD ช่วยแนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default อยากใช้ AMD ช่วยแนะนำด้วยครับ

    ที่จัดไว้มีดังนี้

    4800+ 2.5GHz
    ASUS M3A78-CM
    RAM Kingtons 2/800 GHz <<<<มีแล้ว
    HD seagate 20 GB <<<<<มีแล้ว
    DVD ASUS 20X
    CASE+psu

    คำถามคือ
    1.บอร์ดตัวนี้รับ Phenom II และมี VGA on bord หรือไม่ ถ้ามีบอร์ดอื่นๆที่ทำทั้งสองอย่างนี้ได้ ในราคาไม่เกิน 3000 แนะนำด้วยครับ
    2.HD แบ่งเป็น3พาร์ทิชัน ไดร์ฟC 5 GB พอไหมครับถ้าจะลง XP SP2/SP3 64bit หรือ 32 bit
    3.เพาเวอร์ติดเคส เอาอยู่ไหมครับ ถ้าตอนนี้ยังเพิ่มการ์ดจอ และยังไม่โอเวอร์คล็อค

    เอามาใช้งานทั่วไป เขียนโปรแกรม
    ถ้าต้งแก้ตรงไหนอีกก้แนะนำด้วยนะครับ
    งบก้ 6600 ครับ
    ขอบคุณทุกท่าน

    ปล1. ถ้าผิดห้องก็ขอโทษด้วยนะครับ
    ปล2.อยากหน้าตาดีบ้างเลยจะใช้ AMD ครับ อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member lekmanso's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ต้อนรับสมาชิกใหม่ พึ่งสมัครใหม่อีกตังหาก ดันให้ครับ

    Phenom II ราคาไม่เกิน 3000 ไม่มีหรอกผมว่า

    อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    HDD เมพมากเลยครับหุหุ ผมว่า5G แผ่นเต็มๆลงน่าจะพอแต่ว่าอาจจะลงโปรแกรมเพิ่มไม่ได้นะ หรือไม่ก็หาตัวWin xp mini มาลงอาจจะพอไหว

  4. #4
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ผมว่าเพิ่ม HDD หน่อยดีกว่าครับ 20GB ยั่งกะฮาดดิสโน๊ตบุค

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    ที่เอา HD ตัวเดิมเพราะเห็นว่ายังใช้ได้น่ะครับ
    อีกอย่างราคา 160-500 GB เนี่ยต่างกันไม่มาก
    ก็เลยจะ เก็บตัง เอาลูกใหม่ทีเดียวเลยน่ะครับ อิอิ

    บอร์ดนี้รับ Phenom II ไม่ได้เหรอครับ แล้วที่บอกว่า support AM3 เนี่ย ยังไงกัน

    ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ ชาวAMD

  6. #6
    OverclockZone Member spash's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    WD 6400 AAKS 640 GB,SATA II,16 MB,NCQ NEW 2,500

    เปลี่ยนฮาดดิส หน่อยๆๆ คุ้มๆ

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    1.บอร์ดตัวนี้รับ phenom 2 และ รองรับ cpu am3 คับ
    2.พื้นที่ในฮาดดิสในไดฟ์หลัก ต้องเหลือไว้อย่างน้อย ram*2 นะคับ ไม่งั้นเครื่องจะอืดด พอหรือป่าวคำนวนดูคับ
    3.เรื่องไฟพออยู่แล้วคับ แต่ psu ติดเคสมันไม่มีคุณภาพนะคับ อาจเสียง่ายๆเมื่อไหร่ก้ได้ ใช้ชั่วคราวได้คับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    1.บอร์ดตัวนี้รับ phenom 2 และ รองรับ cpu am3 คับ
    2.พื้นที่ในฮาดดิสในไดฟ์หลัก ต้องเหลือไว้อย่างน้อย ram*2 นะคับ ไม่งั้นเครื่องจะอืดด พอหรือป่าวคำนวนดูคับ
    3.เรื่องไฟพออยู่แล้วคับ แต่ psu ติดเคสมันไม่มีคุณภาพนะคับ อาจเสียง่ายๆเมื่อไหร่ก้ได้ ใช้ชั่วคราวได้คับ
    ขอบคุณครับ

    สงสัยน่ะครับว่าต้อง เอา แรม2แถวเหรอครับ เพราะผมมีแค่แถวเดียวแต่เป็น 2/800 น่ะครับ
    ไดร์ฟหลัก ลงแค่ OS winamp office แค่นี้ล่ะครับไม่รู้จะพอไหวสำหรับ 5GB อิอิ
    กะว่าจะเพิ่ม HDD อยู่แล้วน่ะครับ แค่รอราคาลงมาอีกหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    HDD มือ2 160G ประมาณ 1000 ถ้วน 80G ประมาณ 800ถ้วน
    M3a78-CM มี VGA ON แระรองรับ AM3ครับ แต่ประสิทธิภาพ CPU AM3 จะลดลง

  10. #10
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    20G แบ่ง3พาติชั่นเลยหรอครับ ^^

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    HDD ลง Vista เต็มพอดี หิหิหิ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boyzaa View Post
    20G แบ่ง3พาติชั่นเลยหรอครับ ^^
    แบ่งไว้เมื่อ 6-7ปีก่อน น่ะครับ อิอิ ตอนนั้น ใช้window2000 แล่วค่อยเปลี่ยนเปน xp
    ก็ลงพอน่ะครับ แต่ไม่รู้ทุกวันนี้แผ่นเขาโมอะไรใส่มาบ้าง เลยไม่แน่ใจว่าจะพอไงล่ะครับ

    อ่อ ลืมบอกครับทุกวันนี้ผมใช้ intel core2duo 2.4GHz อยู่ แต่ว่าเมื่อคิดๆการใช้งานกับประสิทธิภาพของCPU นั้น ยังใช้พลังของ CPUไม่เต็มที่เลย แบบว่าเสียดายเงินน่ะครับ

    AMD เหมาะแล้วสำหรับการใช้งานตอนนี้ แถมยังเหลือตังอีก อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    รู้มั้ยคับ HDD เก่าๆ ที่ทำงาน หนักๆ มาแล้ว
    เวลาใส่เครื่องใหม่ๆ จะรู้สึกว่า มันอืด
    ( HDD ที่เป็น IDE )

    แนะนำ

    1.ซื้อใหม่ แบบ SATA
    2.Fdisk,repair HDD ตัวเดิม ให้พร้อมใช้ 100%


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •