overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ปัญหาเรื่องการเล่นเกมส์ผ่านวงLAN

  1. #1
    OverclockZone Member bankyzz's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default ปัญหาเรื่องการเล่นเกมส์ผ่านวงLAN

    ปัญหาของผมเป็นแบบนี้ครับ

    คอมผมใช้ Vista SP1
    คอมเพื่อนผมใช้ XP SP2

    พอจะเล่นเกมส์ผ่านโหมด Local Area Network มันมีปัญหามองไม่เห็นเครื่องที่เป็น host คือไม่สามารถ join เกมส์ได้
    เป็นบางเกมส์นะครับ (set ให้ทั้งสองเครื่องอยู่ในworkgroupเดียวกันแล้วนะครับ ลองแชร์ไฟล์กันได้ปกติ ไม่มีปัญหา)

    เท่าที่ลองมา เกมส์ที่สามารถเล่นได้ join ได้ ไม่มีปัญหาคือ Warcraft3 (DotA)
    ส่วนที่ไม่สามารถjoinกันได้คือ Command&Conquer3 Kane's Wrath และ Red Alert3
    (สร้างเกมแล้วแต่อีกเครื่องมองไม่เห็นเครื่องที่สร้าง จึงไม่สามารถjoinได้)

    วอนผู้เชี่ยวชาญช่วยไขปัญหาทีครับ ขอบคุณครับ
    (ปล. ทุกเกมได้ทดลองเล่นผ่านโปรแกรมHamachiเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว เล่นได้ไม่มีปัญหา -*-)
    Last edited by bankyzz; 2 Jan 2009 at 20:11:53.

  2. #2
    OverclockZone Member bankyzz's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    ขุดๆ ไม่มีใครช่วยตอบเลยครับ T^T

  3. #3
    OverclockZone Member s.krohlek's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    ปิด firewall ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bankyzz's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by s.krohlek View Post
    ปิด firewall ด้วยครับ
    ปิดแล้วครับ ไม่ได้อยู่ดี - -"

  5. #5
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ให้เครื่องที่ใช้ Vista ทำการ fix ip ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    โปรแกรมฮามาชิ น่าจะได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bankyzz's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ArtBow View Post
    โปรแกรมฮามาชิ น่าจะได้ครับ
    ได้ครับ แต่ว่าถ้าเน็ตมันมีปัญหานิดหน่อยมันจะหลุดออกจากเกมไปเลยอะครับ
    เลยอยากเล่นผ่านวงLANปกติมากกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member bankyzz's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    ขอดันหน่อยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bankyzz's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    อยากได้แบบละเอียดๆหน่อยอ่ะครับ T^T

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    C&C3 กับ RA3 ตอนลงเกมต้องใช้ CD-key คนละอันกันนะครับ ลองลงเกมใหม่ดูนะ

  11. #11
    OverclockZone Member mrkai999's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009

    Default

    ขอดู การเซ็ต IP ของเครื่องทั้ง 2 ด้วยนะครับ

    ยกตัวอย่าง เครื่องนี้

    Last edited by mrkai999; 4 Jan 2009 at 19:15:26.

  12. #12
    OverclockZone Member bankyzz's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    เป็นตามแบบนี้ทั้งสองเครื่องเลยครับ



    เพราะเคยลองทำตามแบบในรูปของ mrkai999 แล้วมันใช้อินเตอร์เน็ตไม่ได้น่ะครับ

    แล้วตัวเกมตอนลงผมใช้ cd-key ต่างกันนะครับ (เจเนอเรตจาก key gen)

    ยังไงรบกวนให้คำแนะนำอีกสักครั้งนะครับ ขอบคุณครับ

  13. #13

    Default

    เกมพวก RedAlert ต้องลง Protocol ที่ชื่อ IPX ครับ

    ใน XP ก็กดปุ่ม Install ที่เห็นนั่นละครับ เลือก IPX เลย

    ส่วนวิสต้า มันไม่มีมาให้ครับ ต้องใช้ Google ช่วยครับ ลองหาดู

    แล้วต้องเข้าไป Config ค่าของ IPX แต่ละเครื่องด้วยครับ จำไม่ค่อยได้แล้ว

    แต่ Google ช่วยท่านได้ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    เกมพวก RedAlert ต้องลง Protocol ที่ชื่อ IPX ครับ

    ใน XP ก็กดปุ่ม Install ที่เห็นนั่นละครับ เลือก IPX เลย

    ส่วนวิสต้า มันไม่มีมาให้ครับ ต้องใช้ Google ช่วยครับ ลองหาดู

    แล้วต้องเข้าไป Config ค่าของ IPX แต่ละเครื่องด้วยครับ จำไม่ค่อยได้แล้ว

    แต่ Google ช่วยท่านได้ อิอิ


    ่ช่ายเรยครับผม

    ต้องเลือกIPX แล้วใส่ค่า ไม่ให้ซ้ำกัน อย่างเช่นเครื่องที่หนึ่ง ใส่เลข1

    เครื่องที่สองใส่เลข2

    ประมานนี้ครับ


    ปล.วิสต้า ผมยังไม่เคยลองนะ แต่xpนี่ ชัวๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •