overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ~ บ้านใครใช้เน็ตทรู _บ้านใครใช้เน็ต ทีโอที _โอ้โห !!!!

  1. #1
    OverclockZone Member pangloy's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    ถนนเอกชัย บางบอน วัดสิงห์ ซอยกำนันแม้น

    Exclamation ~ บ้านใครใช้เน็ตทรู _บ้านใครใช้เน็ต ทีโอที _โอ้โห !!!!

    เพื่อนผมใช้ ทีโอที 1M
    รายจ่าย 600 บาทต่อเดือน
    หลังจากเข้าเว็บไซต์ทดสอบความเร็วเน็ต ผลที่ได้
    Download Speed: 731 kbps
    Upload Speed: 323 kbps

    ---------------
    ผมใช้ ทรู 1M
    รายจ่าย 600 บาทต่อเดือน
    หลังจากเข้าเว็บไซต์ทดสอบความเร็วเน็ต ผลที่ได้
    Download Speed: 261 kbps
    Upload Speed: 63 kbps

    โอ้โห !!!!!!!

    ต่างชั้นกันมากมายจนน่าตกใจจริง ๆ
    ถ้าใกล้เคียงกันจะไม่ตกใจเลย

    บ้านเพื่อนดาวน์โหลดที วิ่งเป็นร้อย
    ส่วนผม วิ่งได้ 25k/S ก็นับว่าบุญมากมายจริง ๆ

    มันต่างกันไกลแบบเกินจินตนาการจริง ๆ
    ไม่ได้ใกล้เคียงกันเลย

    ----------------
    กราบรบกวนคำถาม 3 ข้อครับ
    1. ผมสมควรยกเลิก True ไปใช้ TOT ไหมครับ เพราะราคาเท่ากันเลย

    2. ขั้นตอนมันจะยุ่งยากไหมครับ
    หมายถึงช่างต้องมารื้ออะไรมากมายที่บ้าน มาเดินระบบ อะไรหรือเปล่าครับ

    3. มันเป็นเฉพาะย่านหรือเปล่าครับ
    ผมกลัวว่าถ้าเปลี่ยนเป็น TOT ความเร็วที่ได้จะไม่ต่างจากทรูในขณะนี้

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ผมใช้ True 1 เมก ก็ไม่เห็นว่าสปีดมันจะช้าเหมือนของเจ้าของกระทู้เลยนะ
    (อาจจะดีกว่าของToT ในบางช่วงเวลาด้วยซ้ำ)

    สันนิษฐาน
    1. เป็นที่คอมฯหรือป่าว?
    2. สายสัญญาณไม่ดีแล้ว

    ลองเช็คให้ละเอียดก่อนเปลี่ยนนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pangloy's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    ถนนเอกชัย บางบอน วัดสิงห์ ซอยกำนันแม้น

    Default

    Quote Originally Posted by 4701030316 View Post
    ผมใช้ True 1 เมก ก็ไม่เห็นว่าสปีดมันจะช้าเหมือนของเจ้าของกระทู้เลยนะ
    (อาจจะดีกว่าของToT ในบางช่วงเวลาด้วยซ้ำ)

    สันนิษฐาน
    1. เป็นที่คอมฯหรือป่าว?
    2. สายสัญญาณไม่ดีแล้ว

    ลองเช็คให้ละเอียดก่อนเปลี่ยนนะครับ
    ปกติความเร็วดาวน์โหลดเฉลี่ยที่เท่าไหร่ครับ
    บ้านผมส่วนมากอยู่ที่ 20-30k/s ครับ

    เน็ต TOT ผมเห็น ดาวน์โหลด 100k/s เป็นอย่างน้อย

  4. #4
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ถ้า TOT ใช้โปรโมชั่น 590 บาท 2M ดีกว่า

    แต่ถ้าจะให้แนะนำจริง ๆ CAT ดีกว่า TOT มากครับผม

    ทั้งความเร็ว , response และ promotion เพราะ TOT ไปขอแบ่งสัญญาณมาจาก CAT อีกทีนึง

    สรุป ใช้ CAT ดีกว่า
    Last edited by sandy207; 1 Jan 2009 at 18:33:52.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    1.สายอาจเกือบขาด เหมือนบ้านผม ผมก้อใช้เน้ตทรุ 1เมก ตอนนั้นโหลดที่ 50-80 เต็มที่ พอแก้ไข เสียไป200 ได้ มา 93-120 ดีใจ
    2.อาจจะเป็นที่อยู่ไกลจาก เสาสัญญาณ ทรู
    3.ไม่แน่ใจโทรถาม ทรู

  6. #6
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    เป็นที่ชุมสายหรือปล่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    Quote Originally Posted by pangloy View Post
    ปกติความเร็วดาวน์โหลดเฉลี่ยที่เท่าไหร่ครับ
    บ้านผมส่วนมากอยู่ที่ 20-30k/s ครับ

    เน็ต TOT ผมเห็น ดาวน์โหลด 100k/s เป็นอย่างน้อย
    ปกติเน็ต 1 เมก ความเร็วก็น่าจะอยู่ 100 กว่าๆทั้งนั้นอ่ะครับ
    (เพื่อนผมใช้ทรูหลายคน...สปีดปกติประมาณนี้)

    กรณีของคุณน่าจะผิดปกติแล้วอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 00:32:10.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    อย่าตกใจไปๆๆๆ
    ตอนนี้ TOT เค้าปรับความเร็วให้แล้ว

    ให้เป็ร 2m แล้ว จ่าย 590

    มันเลยขึ้นๆๆๆๆ เหมือนที่เจ้าของกระทู้ บอก

  10. #10
    OverclockZone Member dumbell's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZalimBaa View Post
    อย่าตกใจไปๆๆๆ
    ตอนนี้ TOT เค้าปรับความเร็วให้แล้ว

    ให้เป็ร 2m แล้ว จ่าย 590

    มันเลยขึ้นๆๆๆๆ เหมือนที่เจ้าของกระทู้ บอก
    ท่านไปเอาข้อมูลมาจากไหนครับผมโทรไปถามที่ ทีโอที มาแล้วมันไม่มีครับท่านไปดูมาจากไหน

  11. #11
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    True 1 m ผม เร็วเกือบเท่า TOT 1.5 M เพื่อนอ่ะครับ แปลกป่าวหว่าา

    (ข้างบนเปรี่ยบเทียบนะ)

    จริงๆแล้วเนี้ยมันขึ้นอยู่กับจุดที่สายโทรศัพท์อยู่ด้วยครับ
    1.คลื่นรบกวนมากหรือเปล่า(อยู่ไกล้เสาไฟฟ้าแรงสูงก็มีผลถึงสายโทรศัพท์บ้านได้นะครับ)
    2.สายโทรศัพท์ไม่ได้มาตราฐาน
    3.สายส่งสัญญาน(สายLAN)
    4.โมเดม อาจเสื่อมก็ได้(อันนี้เป็นความผิดของผู้ให้บริการลูกค้า)
    5.คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้
    6.ไวรัส (มีส่วนมากๆถึงมากที่สุด)

    ต้องคำนึงถึงพวกนี้ด้วยครับไม่ใช่โทษแต่บริษัท -*-

  12. #12
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    มันอยู่ที่
    คูส่ายโทรศัพท์ของคุณว่า มีปัยหาหรือไม่อ่ะ
    เช่น

    1.ระยะทางจากชุมสาย
    2.สภาพสายนอกที่ส่งมาบ้านว่ามันเก่าไหม ไอสายนี้หละ มันเปลี่ยนยากอ่ะ ถ้าโทรศัพท์เราใช้การได้ปกติ - -*
    3.สายภายในบ้านสภาพเปนไง
    4.คอมของคุณอ่ะ
    5.ก้ตามRepบนๆอิอิ

    ผมว่าถ้าใช้ทรูแล้วได้แค่นั้น แล้วเปลี่ยนไปช้TOT ยิ่งย่ำแย่ลงแน่อิอิ**ความคิดเหนส่วนตัวเพราะเคยเจอกับตัวเองเลย ของTOT บริการห่วยแตก...

  13. #13
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เมื่อก่อนก็เป็นครับแต่เด่วนี้หายละ ยกเลิก....................อิอิ..แล้วใช้ wifi แทน ถึงจะตัดทุก 90นาทีแต่สปีดดีกว่าตอนใช้แบบสาย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2009

    Default

    ถ้าใช้TOT ก็ ใช้ไปเหอะครับ แต่ปิดเทอมรับรองเน่าแน่ๆ บริการก็ไม่แก้ปัญาหอะไรให้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตอนนี้ใช้ True ครับ
    ตั่งเเต่ใช้มาไม่เคยตัดเลยนอกจาก ไฟตก

  16. #16
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ตอนนี้ใช้ True ครับ
    ตั่งเเต่ใช้มาไม่เคยตัดเลยนอกจาก ไฟตก
    ใช้มาั่ตั่งแต่ซื้อคอมใหม่ๆ 6 ปีตัดก็ไฟตกเหมือนกันครับ

    นอกนั้นโมเดมเสีย หรือ เน็ตดาวเอง แต่น้อยครั้งครับ ไม่ถึง10 ครั้งเลยมั้ง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ผมใช้ ทรู 1.5m อะครับ

    ตามด้านบนเลย

    ปัญหาแทบไม่มี

    แต่จะเปลี่ยนไปลอง maxnet ละ

    โปรโมชั่นแรงดี อิอิ ชุมสายอยู่ใกล้ด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    Bkk.,Thailand

    Default

    ที่Test speed ได้เท่าันั้นก็ถูกแล้วแหละครับ เพราะมันหมดโปรไปแล้ว ตอนนี้ทรูคงลดความเร็วจาก1เมก ลงเหลือ256อ่ะนะ ที่ผมรุ้มาน่าจะเป็นอย่างนั้นนะ เพราะบ้านเพื่อนผม2คนที่ใช้ทรู ก้อโดนอย่างนี้อ่ะ ไม่ก้อลองโทรไปถามเลยครับ

    แต่ถ้าจะคิดมาใช้ ทีโอที อันนี้ก้อแล้วแต่ แต่ที่ผมใช้อยู่ก้อทีโอทีนี่แหละ ถามว่าดีมั๊ย ดีนะถ้าเอามาใช้เล่นเน็ททั่วไปเร็วดี มีช่วงนึงเข้า youtube ไม่ได้ แต่ตอนนี้ปกติแล้ว ตอนนี้ที่ผมหัวเสียมากเลยตรงที่ โหลดบิทเข้าไม่เคยเต็มอะ วิ่ง70-80เอง ไม่รุ้มันเป็นเพราะอะไร บ้านเพื่อนอีกคนใช้เหมือนกัน แต่512 มันบอกเข้าเต็ม เฮ้อ...งง Ftpก้อเหมือนกัน โหลดจากโคกลับยังวิ่งไม่เต็ม ใช้ครบ12รอบบิล ว่าจาไปใช้ Maxnetแระ ถูกดี

  19. #19
    OverclockZone Member คนผ่านทาง's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โทรแจ้งทรู ให้เค้ามาดูเลยครับ ไม่ต้องคิดมาก เราจ่ายตังค์ให้เค้า เค้าต้องบริการเรา อย่าเครียดครับ เรื่องแค่นี้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ไม่มีค่ายไหนดีกว่ากันหรอกครับ อาการแบบนี้เป็นเหมือนกันทุกค่าย วิธีการติดตั้งเดินสาย ตลอดจนชุมสายก็เหมือนกัน แต่อาจจะแตกต่างกันมั่งที่ DSLAM ถึงจะเป็นของค่ายเดียวกันเค้าก็ยังใช้ DSLAM คนละยี่ห้อเลยครับ มีไม่กี่ยี่ห้อที่ใช้กันในบ้านเรา และทุกค่ายก็ใช้ยี่ห้อพวกนี้ด้วยเหมือนกัน สรุปคือเหมือนกันครับ แต่ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดๆ คือเรื่องบริการ เรื่องนี้ต้องยกให้ทรูครับ โทรแจ้งเช้า บ่ายๆช่างมาแล้ว โทรแจ้งบ่าย เย็นๆช่างก็มา โทรแจ้งเย็นคงต้องรอวันรุ่งขึ้น แต่ถ้ามาโพสต์บ่นอยู่แถวนี้ไม่ยอมโทรตามช่างให้เค้าไปดู ก็ไม่มีช่างหน้าไหนเข้าไปแก้ไขให้นะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •