overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: RAIDแล้วไม่เร็วขึ้นเลยทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default RAIDแล้วไม่เร็วขึ้นเลยทำไงดี

    ผมใช้P35ds3r
    ต่อraid read 100 m/s
    ตัวเดียวไม่ต่อraid read 90 m/s

    ทำไมมันเร็วขึ้นนิดเดียวเองอะ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    raid โหมดไหนครับ ถ้า 0 จะเร็วขึ้น ถ้า 1 ไม่เร็วแต่ backup

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    โหมด 0 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ใช้ HDD อะไรล่ะครับ

    ผมใช้ Seagate 80x2 raid 0 ก็วิ่งพอ ๆ กับ WD640 ตัวเดียว แค่ว่ามันเร็วคงเส้นคงวากว่าแค่นั้น

    ถ้าอยากแรงก็ต้องเอา HDD แรง ๆ มา raid ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ใช้ช่อง sata ชุดไหนครับ 4 ชุดล่าง หรือ 4 ชุดบน

  6. #6
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ลองทดสอบโดยการโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่ๆดูครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    ลองทดสอบโดยการโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่ๆดูครับ
    ตามนี้ครับ อย่าไปยึดติดกับโปรแกรมวัดมากครับ

  8. #8

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    โปรเเกรมวัดอย่าไปเชื่อมานนนมาก

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    แต่วัดแล้วเป็นอย่างนี้ก็น่ากลัวนะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    seagate st3250310as

    ผมลองโอนแล้วได้ประมาณ 140 m/s

    เมื่อก่อนผมใช้ ยังวิ่งได้ 150m/s แต่มันเป็นตัวเก่าที่วิ่งประมาณ 70m/s สองตัวก็ 70*70=140 m/s
    แต่ตัวนี้seagate รหัสst3250310asตัวเดียวมันก็วิ่งได้ 100 m/s แล้ว สองตัวมันควรจะได้ประมาณ200 m/s

    ใช้ICH9RคุมRAID ช่องสีเหลืองอะครับ

    ปล. ใช้fast copyด้วยไม่ใช้copyของwindowด้วย
    Last edited by earther; 2 Jan 2009 at 09:14:57.

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by earther View Post
    seagate st3250310as

    ผมลองโอนแล้วได้ประมาณ 140 m/s

    เมื่อก่อนผมใช้ ยังวิ่งได้ 150m/s แต่มันเป็นตัวเก่าที่วิ่งประมาณ 70m/s สองตัวก็ 70*70=140 m/s
    แต่ตัวนี้seagate รหัสst3250310asตัวเดียวมันก็วิ่งได้ 100 m/s แล้ว สองตัวมันควรจะได้ประมาณ200 m/s

    ใช้ICH9RคุมRAID ช่องสีเหลืองอะครับ

    ปล. ใช้fast copyด้วยไม่ใช้copyของwindowด้วย
    ไปเปิด WBC ของ Intel ด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ความเร็วมันไม่ได้เพิ่มเป็นสองเท่าเสมอไปอยู่แล้วนี่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    WBC คืออะไรอะ

  15. #15
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by earther View Post
    WBC คืออะไรอะ
    ตามนี้ครับ Enable ซะ จะแรงขึ้นอีกครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •