overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใครใช้ CAT CDMA เล่นเน็ตบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default ใครใช้ CAT CDMA เล่นเน็ตบ้างครับ

    คือกำลังจะใช้บ้างอ่ะครับ
    อยากทราบว่าได้ความเร็วเท่าไหร่กันบ้างครับ แล้วต้องใช้งบเท่าไหร่กันบ้างครับ
    ผมอยู่ต่างจังหวัดครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    มีอยุ่ 2 ตัวนะ C-motech 550(มั้ง) จำตัวเลขไม่แม่น อยุ๋ที่แฟน ขี้เกียจ ไปเอามาดู ราคาซื้อมาตอนนั้น 11000 ได้ กะ เร็ว 2.1m รายเดือน 860(เปล่าหว่า) ดูดบิท เฉลี่ย ก็ราวๆ 150k นะ บิทนอกปนไทย

    แล้วก็ Avation ma-727 พึ่งซื้อมา 8250 เร็ว 3.1m รายเดือนก็ 860 (แหละมั้ง) ดูดบิท ก็ ราวๆ 200k บิทนอกปนไทยอีกนะแหละ
    Driver ข้อนค้าง มีปัญหา ตั้งแต่ลง shutdown ไมไ่ด้ window จะไปค้างทื่ Saving your setting ทุกที บางทีเวลาต่อก็ค้าง แต่ไม่เป้นไร นานๆๆ ถึงจะปิด ปกติ เปิดตลอด - - กำลังรอ driver ตัวใหม่

    ใช้ที่ ภูเก็ต สัญญาณ EDO ครอยครุมดี ที่หาดใหญ่ก็ ค้อนข้างทั่ว (กลางๆ ควนลัง - น้ำน้อย) แต่สัญญาหลุดเหลือ x1 บ่อย ไม่รุ็ทำไม

    เดียวกำลัง ย้ายไป ทุ่งสง จะไปลองมาให้ - -'

    เนทไร้สาย แรงสุดแล้วล่ะ แต่ค่าเคื่องก็แพงแท้

  3. #3
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by Violent View Post
    มีอยุ่ 2 ตัวนะ C-motech 550(มั้ง) จำตัวเลขไม่แม่น อยุ๋ที่แฟน ขี้เกียจ ไปเอามาดู ราคาซื้อมาตอนนั้น 11000 ได้ กะ เร็ว 2.1m รายเดือน 860(เปล่าหว่า) ดูดบิท เฉลี่ย ก็ราวๆ 150k นะ บิทนอกปนไทย

    แล้วก็ Avation ma-727 พึ่งซื้อมา 8250 เร็ว 3.1m รายเดือนก็ 860 (แหละมั้ง) ดูดบิท ก็ ราวๆ 200k บิทนอกปนไทยอีกนะแหละ
    Driver ข้อนค้าง มีปัญหา ตั้งแต่ลง shutdown ไมไ่ด้ window จะไปค้างทื่ Saving your setting ทุกที บางทีเวลาต่อก็ค้าง แต่ไม่เป้นไร นานๆๆ ถึงจะปิด ปกติ เปิดตลอด - - กำลังรอ driver ตัวใหม่

    ใช้ที่ ภูเก็ต สัญญาณ EDO ครอยครุมดี ที่หาดใหญ่ก็ ค้อนข้างทั่ว (กลางๆ ควนลัง - น้ำน้อย) แต่สัญญาหลุดเหลือ x1 บ่อย ไม่รุ็ทำไม

    เดียวกำลัง ย้ายไป ทุ่งสง จะไปลองมาให้ - -'

    เนทไร้สาย แรงสุดแล้วล่ะ แต่ค่าเคื่องก็แพงแท้
    กำค่าเครื่องแพงแท้ แล้วจะหาตังจากไหนนี่ ค่าเล่นพอรับได้ไม่มากเท่าไหร่แต่ค่าโมเด็มเจ็บจังเลย ไม่มีตังเลย แต่ที่รู้ เน็ตไวดีจัง แต่ไม่มีงบเล่นแน่ถ้าราคาระดับนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    โมเด็มแพง แถมซื้อมาใช้ไม่ได้ ขายลำบากอีก เพราะ เบอร์มันฝังเครื่อง
    ฉะนั้นก่อนซื้อลองเช็คสัญญานดูว่าจับ ev-do ได้รึป่าว ถ่าไม่ได้ใช้ gprs ดีกว่า

    เรื่องสัญญานไปถามที่เว็บพันทิบได้ มีคนตอบอยู่
    http://www.pantip.com/cafe/mbk/listerT.php?subgroup=1

  5. #5
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by b98se View Post
    โมเด็มแพง แถมซื้อมาใช้ไม่ได้ ขายลำบากอีก เพราะ เบอร์มันฝังเครื่อง
    ฉะนั้นก่อนซื้อลองเช็คสัญญานดูว่าจับ ev-do ได้รึป่าว ถ่าไม่ได้ใช้ gprs ดีกว่า

    เรื่องสัญญานไปถามที่เว็บพันทิบได้ มีคนตอบอยู่
    http://www.pantip.com/cafe/mbk/listerT.php?subgroup=1
    ขอบคุณครับเช็คก่อนหละ

  6. #6
    OverclockZone Member 3M's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008

    Default

    ถ้ามีสัญญานจัดเลยครับแรงๆๆผมใช้อยู่ตอนนันชื้อเครื่องมา10000กว่าๆๆตอนนี้เห็นมีเครื่อง8000กว่าออกมาด้วย - -* อืมนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default

    ใช้ cat cdma อยู่เหมือนกันค่ะ สัญญาณดีมาก แต่ตอนนี้จะไม่ได้ใช้แล้วเพราะย้ายมาอยู่กรุงเทพ กำลังอยากจะขาย สนใจซื้อไหมค่ะ ขายถูกมากค่ะ เพราะเก็บไว้ก้อไม่ได้ใช้แล้วเสียดายเลยอยากขายต่อ รุ่น Sierra 580 ซื้อมาหมื่นกว่าบาท แต่ขายแค่ 4500 สนใจคุยกันได้นะค่ะ tayaporn@yahoo.com หรือ 0817138382

    คุณสมบัติ:
    ประสิทธิภาพของ DataService, High Speed Surfing

    High Speed Transmission (การรับ-ส่งสัญญาณ ด้วย ความเร็ว)
    Packet Domain Data Service : Uplink ความเร็ว 153.6 Kbps และ Download
    ความเร็วสูงสุด 2.4 Mbps* โดยความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 500 - 700 Kbps ซึ่งการ
    สื่อสารไร้สายจะตอบสนองทุกความพึงพอใจของผู้ใช้
    Circuit Domain Data Service : การรับส่ง สัญญาณ ความเร็วสูงถึง 14.4 kbps
    ที่ความเร็วไม่จำกัด จะตอบสนองได้ดีเยี่ยมกว่าการสื่อสารไร้สายที่ผ่านมา

    Flow Statistics
    การต่อเชื่อม flow Statistics ในปัจจุปัน จะรวมทั้งระยะเวลาการใช้งาน data flow, flow การส่ง-รับสัญญาณ และความเร็วเชื่อมต่อรวมทั้ง ความเร็ว
    สูงสุดของการรับ-ส่งสัญญาณ ในขณะนั้นการ เชื่อมต่อ ในอดีตจะมีเพียงการ on-line และ flow การรับ และส่งสัญญาณเท่านั้น Gross flow Statistics : การคำนวณ และความชัดเจนของผลรวมทั้งหมดของ
    ระยะเวลา และ flow จะมีการให้ยินยอมในการทำ Reset ซึ่งควบคุมการทำงานได้ทั้งหมด

  8. #8
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Wink

    แวะมาดู ยังอยุ๋ แฮะ กระทุ้ นี้ ตอนนี้ ข้าน้อยอยุ๋ ทุ่งสง

    สัญญาณดีกว่า หาดใหญ่แฮะ ต่ออยุ๋ 2 วันครึ่ง ไม่หลุดแม้แต่หนเดียว อาจจะเพราะ ห้องพัก ที่นอนอยุ่ มองเห็น เสา Cat เลย 55 ถึงจะไกลๆ คงราว 800m

    แพงแต่คุ้มนะ สำหรับ คนที่ ต้องการความแรง แต่ไม่สามารถ ไปรอขอ Adsl ได้


    แต่ถ้าเล่นเนท ธรรมดา พวกเนทมือถือ (GPRS) ดีกว่านะ

    มี Aircardสัญญาณ adge เหลืออยุ๋ 3 เครื่องเลย ซะงั้น (ใช้cat) หมดล่ะ

    แต่ว่า ก็ ยังเซท listen port ไม่ผ่านซะที ทำไงดีเนี้ย เดาว่า น่าจะ บล้อค แต่ได้แค่นี้กะใช้ได้ละ

    ความเร็วประมาณนี้ ณ ทุ่งสง
    รูป รูป
    Last edited by Violent; 9 Jan 2009 at 03:35:20.

  9. #9
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    ดาวน์โหลด 259KB/s แรงมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ของผม ใช้เหมาจ่ายเดือนละ 1 พันบาท... ช้ามาก โหลด max สุด 18k

  11. #11
    OverclockZone Member {Paker}'s Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แพงแท้ๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member osoul's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    ค่าโมเดมแพงมาก T_T รอมันถูกลงกว่านี้ก่อน

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=720951 มีมาขายถูกๆคับ

  15. #15
    OverclockZone Member sassyall's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ผมใช้ mc760 ตอนซื้อประมาน 8500 ตอนนี้ถูกลงแล้วนะถ้าจำไม่ผิด ตอนนี้อยู่******งจากเสา 7 กิโลได้ถ้าไม่มีสัญญาณสามารถติดตั้งเสา ยากิ เพื่อเพิ่มสัญญาณได้ครับ ซึ่งจะทำให้ได้สัญญาณดีขึ้นมากครับ ของผมยังไม่ได้ต่อเสาครับได้สัญญาญ 1 ขีด ค่าสัญญาณได้ประมาณ -98 ถึง-105 ครับยังไม่มีเวลาไปซื้อเสาเพิ่ม




    ใช้เล่นเกมในประเทศได้สบายครับขอยืนยันแต่มี delay บ้างบางครั้ง
    ถ้าไม่มีสายเข้าถึงก็เป้นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งครับ ถ้ามี adsl ก็เอา adsl ดีกว่า(ยากเว้น TOT)
    แต่มันก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่แล้วปริมาณคนใช้ด้วยเหมือนกันครับผมเคยไปเชียงใหม่คิดว่าคนคงใช้กันมาก
    สัญญาณเต็มโดยเฉลี่ยก็ได้ประมาณ 1.5m เองครับไม่ถึง 3m

    ถ้ามีอะไรสังสัยลองไปสอบถามในเวปบอร์ดนี้ดูนะครับ เห้นมีคนใช้เยอะอยู่เหมือนกันครับ
    http://www.weloveshopping.com/shop/s...?shopid=115021
    Last edited by sassyall; 3 Feb 2010 at 11:57:29.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •