overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: แรมคิงตันผมมันผิดสเปกรึป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default แรมคิงตันผมมันผิดสเปกรึป่าวครับ

    ตอนซื้อบอกเค้าว่าเอา 1024/667 รหัสที่กล่อง KVR667DN2N5/1G
    1GB PC2-5300 CL5 240-Pin DIMM
    รหัสที่กล่องตามด้านบนเลยครับ 2 บรรทัด ซื้อมา 2 แถวนะครับ พอเอามาเสียบแล้วดูกับ CPU Z ปรากฏว่าเห็นเป็น F= 333.3MHz FSB 4:5 5 5 5 15 อ่ะครับ มันถูกต้องรึป่าว




    และ CPU E6300 มันใช้ชื่อว่าAllendale มันถูกต้องป่าวครับ ตัวคูณก็จะวิ่ง เป็น x7 บ้าง x6 บ้าง มันมีไรผิดปกติป่าวครับ

    ตามภาพครับ ช่วยตรวจสอบให้ด้วยครับผมยังไม่ค่อยจะชำนาญ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    ถูกต้องหมดแล้วครับ เรื่องแรม ก็ต้อง 333 x2 = 667 เพราะว่ามันวิ่ง 2 ทางไงครับ ทั้งขาขึ้น และก็ขาลง
    เรื่องของ CPU ก็ถูกต้องแล้วครับ ที่มันเขียนว่า Allendale ก็ถูกต้องแล้วครับ ถ้าจะให้เป็น conroe ก็ต้องเลือก ตัว E6600 , E6700 ขึ้นไป จะมี Level 2 = 4096 KBytes
    ส่วน Allendale ก็ตัว E6300 , E6400 และมี Level 2 = 2048 KBytes

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่ผิดแน่นอนครับตามข้างบนเลย

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Allendale ถูกต้องแล้วครับตามข้างบนบอก 6300 ,6400
    แต่ถ้าเป็น cpuz ver. หลังๆ 1.38-> มันจะขึ้นเป็น conroe หมดทั้ง 63,64,66,67
    ไม่มีอะไรผิดแต่ประการใด

  5. #5
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ขอบคุณ คุณoctoder คุณohm27 คุณhikky ด้วยคร๊าบบ กะลังจะโทรไปเคลียร์กับ JIB พอดีว่าจะเอาไปเปลี่ยนตัวใหม่ เหอๆเกือบหน้าแตกเลยเรา

  6. #6
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดีแล้วครับที่ถามกันก่อน web overclockzone ไม่ทิ้งกันอยู่แล้วครับ เอิ๊กๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    คร๊าบบผม แล้ว ตัวคูณของซีพียูมันวิ่งอยู่ระหว่าง *7กับ*6 มีผลเสียอะไรป่าวครับหรือควรปรับเปลี่ยนมันมั๊ย

    ***อ้อแล้ว แรมผม เป็น Hynix = FP Y5 นี่ลากได้สักเท่าไรอะครับ รวมทั้งE6300 และ XFX7600GT แต่ละอย่างจะลากไปซักเท่าไหร่อ่ะครับ บอร์ด 965p DS3 REV 3.3 ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •