overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: p5Q+5200

  1. #1
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default p5Q+5200

    ตอนนี้ลากไป 3.7-4.0 เล่นเกมส์ได้ไม่มีค้างแต่ทำไมเวลารีสตาร์ตไหม่แล้วมันไม่เข้าอ่ะคับ หรือว่าไฟตัวไหนไม่พอ ไฟ ซีพียู1.45 ที่เหลือออโต้ แรม คิงส์ตันบ้านๆ บัส 800 ไม่มีทด (ซัพพลายเดิมด้วยของ อัสซุสติดเคส 300-350)หรือว่าแรมมันกระจอกไป ยังไงช่วยแน่นำด้วย มีรูปประกอบยิ่งดี
    ******มีอีกนิดครับ สมมุติเราใส่แรมบัส 800 ลากไปได้4.0 ถ้าเรามาเปลี่ยนใส่เป็น1066 มันจะลากเพิ่มได้มั้ย เอาแบบว่าไม่ทดทั้งคู่เลย เดิมสนิท

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เอา CPU ให้เสถียรก่อนครับ แรมทีหลัง

    เทสต์โปรแกรมให้ผ่านก่อน ใช้งานจริงไว้ทีหลัง

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ORTHOS สัก 6 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ

  4. #4
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MUZASHI View Post
    ตอนนี้ลากไป 3.7-4.0 เล่นเกมส์ได้ไม่มีค้างแต่ทำไมเวลารีสตาร์ตไหม่แล้วมันไม่เข้าอ่ะคับ หรือว่าไฟตัวไหนไม่พอ ไฟ ซีพียู1.45 ที่เหลือออโต้ แรม คิงส์ตันบ้านๆ บัส 800 ไม่มีทด (ซัพพลายเดิมด้วยของ อัสซุสติดเคส 300-350)หรือว่าแรมมันกระจอกไป ยังไงช่วยแน่นำด้วย มีรูปประกอบยิ่งดี
    ************มีอีกนิดครับ สมมุติเราใส่แรมบัส 800 ลากไปได้4.0 ถ้าเรามาเปลี่ยนใส่เป็น1066 มันจะลากเพิ่มได้มั้ย เอาแบบว่าไม่ทดทั้งคู่เลย เดิมสนิท
    ผมกำลังนึกภาพ
    ดัน cpu ไป 3.7-4.0 ตีเป็นบัส 300 แล้วกัน
    แรมไม่ทด ก้อวิ่งที่ 1:2 เท่ากับแรมวิ่ง 600 คูณ2 วิ่งที่ 1200 แหล่มเลยคับ แรมบ้านด้วย
    ที่รีสตาร์ทแล้วไม่เข้าก้อเพราะไปฝืนแรมเกินไปคับ ผมเป็นบ่อยๆ
    ลองทดแรมลงมาวิ่งแถว 800-900 ก้อน่าจะดีกว่าน๊ะคับ
    ผิดถูกก้อขออภัย
    ถ้ามีรูป cpu-Z จะทำให้วินิจฉัยโรคได้ดีกว่านี้คับ
    รอท่านอื่นว่าต่อไปคับ

  5. #5
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    แล้วซัพพลายเดิมมันพอมั้ยครับ....

  6. #6
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ผมกำลังนึกภาพ
    ดัน cpu ไป 3.7-4.0 ตีเป็นบัส 300 แล้วกัน
    แรมไม่ทด ก้อวิ่งที่ 1:2 เท่ากับแรมวิ่ง 600 คูณ2 วิ่งที่ 1200 แหล่มเลยคับ แรมบ้านด้วย
    ที่รีสตาร์ทแล้วไม่เข้าก้อเพราะไปฝืนแรมเกินไปคับ ผมเป็นบ่อยๆ
    ลองทดแรมลงมาวิ่งแถว 800-900 ก้อน่าจะดีกว่าน๊ะคับ
    ผิดถูกก้อขออภัย
    ถ้ามีรูป cpu-Z จะทำให้วินิจฉัยโรคได้ดีกว่านี้คับ
    รอท่านอื่นว่าต่อไปคับ
    ...บัส 320x12.5 แต่ทำไมแรมผมมันไม่ขึ้นอะไรเลยอะครับ(ดูรูปในcpuz)
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ไปโหลด cpu-z ตัวใหม่ก่อน http://www.cpuid.com/cpuz.php

    แต่เห็นท่านเหมือนใช้ ddr3 เลยแหะ

  8. #8
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ORTHOS สัก 6 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ
    ทำยังไงอะครับ...

  9. #9
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    ไปโหลด cpu-z ตัวใหม่ก่อน http://www.cpuid.com/cpuz.php

    แต่เห็นท่านเหมือนใช้ ddr3 เลยแหะ
    กำลังจะถามอยู่ว่าทำไมเป็นงั้น ที่จิง ddr2 ....

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    โปรแกรมorthosเทสไงท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    [QUOTE=rial_kung;5623152]ไปโหลด cpu-z ตัวใหม่ก่อน http://www.cpuid.com/cpuz.php


    ขอบคุณครับใช้เวอร์ชั่นไหม่เห็นค่าแรมแล้ว...

  12. #12
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by MUZASHI View Post
    ทำยังไงอะครับ...
    ก็ให้ Orthos มันขึ้นว่า GO ไปเรื่อยๆ 6 ชม.ไงท่าน อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    โหลดโปรแกรมที่ชื่อว่า Orthos มาก่อนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    นี่คล๊อกไม่สนอุณหภูมิเลยหรอท่านนนนนนนนนน


    ซิ๊งเดิมป่าวเนี้ย...........

    ยังไงก้เปนกำลังใจครับ E5200 เหมือนกัน



    ก้าวต่อไป .....

  15. #15
    OverclockZone Member 053719107's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    ผมถามอย่างนึงครับ บัสน้อยตัวคูณเยอะ กับบัสเยอะตัวคูณน้อยอะไรดีกว่ากันหรอครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

  16. #16
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 053719107 View Post
    ผมถามอย่างนึงครับ บัสน้อยตัวคูณเยอะ กับบัสเยอะตัวคูณน้อยอะไรดีกว่ากันหรอครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

    ตอบแบบมั่ว ๆ เด้อ


    บัสน้อยตัวคูณเยอะ = เรวแต่ตัวcpu

    บัสเยอะตัวคูณน้อย = เรวทั้งระบบ


    ถ้าผิดก็ขออภัย

  17. #17
    OverclockZone Member 053719107's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    อ่าครับขอบคุนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by monkeypond View Post
    นี่คล๊อกไม่สนอุณหภูมิเลยหรอท่านนนนนนนนนน


    ซิ๊งเดิมป่าวเนี้ย...........

    ยังไงก้เปนกำลังใจครับ E5200 เหมือนกัน



    ก้าวต่อไป .....
    ซิ้งเดิมคับ แต่อุณภูมิในห้องค่อนข้างเย็น....ดูรูปละกันว่าไหวมั้ย..
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    น่าตาออกมาดูดีแล้วคับ
    เทสเลย พร้อมใช้งานมั้ย

  20. #20
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by monkeypond View Post
    นี่คล๊อกไม่สนอุณหภูมิเลยหรอท่านนนนนนนนนน


    ซิ๊งเดิมป่าวเนี้ย...........

    ยังไงก้เปนกำลังใจครับ E5200 เหมือนกัน



    ก้าวต่อไป .....
    ซิ้งเดิมครับผม อุณหภูมิในห้องค่อนข้างหนาว...ลองดูรูปละกัน ว่าไหวมั้ย...
    รูป รูป

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •