overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: เรื่องเก่าๆๆมารบกวนเทพอีกละ spdif

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default เรื่องเก่าๆๆมารบกวนเทพอีกละ spdif

    ผมลองเซทดูละครับ เสียงไม่ออกแฮะ
    งั้นก้ต้องรบกวนเทพ เรือรบรบละ จาก ซาวน์ไป ตัวถอด DDTS-100 Decoder
    http://forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=112104&highlight<<start begin spdif


    ทีแรกคิดว่าติดตรงนี้แก้แล้วก็ไม่ดัง




    Last edited by rat33; 5 Jan 2009 at 22:01:41.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    เซทไม่ออก ดูจาก หลายกระทู้ที่ ท่านเรือ รบไปตอบมานั่งแก้ทีละจุดทะละจุด
    มีอยู่1จุดที่สงสัย ว่า ที่ท่านบอกเรื่องไดรเวอร มันเกี่ยงหรือ ป่าว ลองเอา เครื่องเล่นDVD มาต่อ เสียงก็ออก สายก็ไม่เสีย มีส่วนไหนที่ยังเซทไม่ถูกต้องครับ

    มันต้องมีติด แบบผมซักคนสิน่า Hardware ok แน่ แต่ ตอนสั่งจากคอมนี่แหละ
    ทีแรกคิดว่าหมูๆๆเจอ เข้า จริง หน้าสั่นไปเลยพี่น้อง นี่แค่เซทให้มันอออกนะ เด๋วไปเจอโปรแกรมที่ใช้เล่นอีก

    ยาวววปายยยยยยยยยยยย
    Last edited by rat33; 3 Jan 2009 at 10:49:36.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    อืมรบกวนอีก อย่างครับ ใครใช้ 2zs แล้ว ต่อ ออก avr รบกวน ถ่ายรูปที่เสียบสายให้ดูทีครับ อยากรู้ว่าใช้สายไรกันมั้ง

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไปเที่ยวมา

    set ค่าถูกต้อง เหลืออีกที่ ในโปรแกรมดูหนัง ต้องสั่ง use spdif





    หาตัวแปลง mini เป็น RCA มาเสียบที่ช่ิอง digital out







    Last edited by battlecruiser; 3 Jan 2009 at 17:11:02.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    สวัสดีปีใหม่ครับท่านขอให้มีความสุขตลอดปีนี้และปีต่อๆๆไปครับสุขภาพแข็งๆๆแรงๆๆด้วยครับท่าน
    แป็บครับเด๋วอับรูปแป็บ

    อุปกรณ์
    ด้านหลัง


    ตัวอะแด็บ


    สาย

    Last edited by rat33; 3 Jan 2009 at 19:21:05.

  6. #6
    OverclockZone Member Babynight's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    A, A

    Default

    รูปช่างใหญ่มโหฬารจิงๆท่านเอ้ย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Babynight View Post
    รูปช่างใหญ่มโหฬารจิงๆท่านเอ้ย
    ขออภัยครับรีบไปหน่อย

    โอเคครับ จบละ ช่างบัคกีร เค้าบัตกีรสายห่วยเอาเด๋วเอาไปบัตกีรแป็บ

    ขยับเอามาถ่ายรูป สายหลุดโชวเลย


    ^
    ^
    ถามท่านเรือรบนิดครับ ซื้อที่ไหนครับ
    Last edited by rat33; 3 Jan 2009 at 19:24:28.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ทำมาเสร็จละลองอันแรกเลย จาก กระทู้นี้
    เครดิต battlecruiser
    http://forums.overclockzone.com/foru...perfect&page=2
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=365304

    แหล่งค้นหา bit perfect
    http://forums.overclockzone.com/foru...ht=bit+perfect

    อันนี้ของผม





    เสียงที่ได้ยินรู้สึกได้เลยว่ามัน เวิรค

    เครดิต battlecruiser
    Last edited by rat33; 4 Jan 2009 at 14:39:58.

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เวลาดูหนัง DVD มันไปขึ้น Dolby digital /DTS ที่ avr รึยัง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เวลาดูหนัง DVD มันไปขึ้น Dolby digital /DTS ที่ avr รึยัง
    ยังลองเพลงไม่จุใจเลยครับเด๋วขอลองเพลงอีกซักคืน

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    s/p dif pcm 2 channel จาก zs ไม่ค่อยดี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    s/p dif pcm 2 channel จาก zs ไม่ค่อยดี
    พอจะแบ่งความรู้ให้หน่อยได้ไหมล่ะครับทำไมมันไม่ค่อยดี

    เด๋วลอง X-music
    Last edited by rat33; 3 Jan 2009 at 21:27:28.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    พอต่อเรื่องหนังปุบก็มันเลย




    มันขึ้น DISaBLE

    กราฟวิ่งซะงั้น






    เซทผิดประการไดขอคำชี้แนะด้วยครับ
    Last edited by rat33; 5 Jan 2009 at 12:10:22.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ท่านเรือรบเคยพูดไว้ว่า
    ถ้าสั่ง use spdif จะต้องขึ้นตามว่า s/p dif passthrough และ AVR ต้องขึ่น DTS



    ตามรูปที่ท่านเคยทำให้พวกเราดู

    แต่ของผมไม่ได้ไม่รู้ตกหล่นประการได

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    รูปแรก ตรง internal filter ให้เอา ac3 dts ออก

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    รูปแรก ตรง internal filter ให้เอา ac3 dts ออก
    ขอบคุณครับ เด๋วผมลองได้อีกทีตอนเย็น - - ขอบคุณครับ ได้ผล ยังงัย จะมารายงาน

  17. #17
    ice0832
    Guest

    Default

    ขอแทรกแชร์ ปัญหาด้วยนิดนึงครับ ผมใช้ Audigy 4 Pro ต่อด้วยสาย Optical ดูหนัง Hidef ด้วยโปรแกรม KMPlayer ฟังดูรู้สึกว่าเสียงกลางไม่ออกเลยครับ เสียงคนพูดในหนังนี้ไม่ได้ยินเลยครับ ไม่ทราบว่าพอมีท่านใดช่วยผมหน่อยครับ ..........

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by ice0832 View Post
    ขอแทรกแชร์ ปัญหาด้วยนิดนึงครับ ผมใช้ Audigy 4 Pro ต่อด้วยสาย Optical ดูหนัง Hidef ด้วยโปรแกรม KMPlayer ฟังดูรู้สึกว่าเสียงกลางไม่ออกเลยครับ เสียงคนพูดในหนังนี้ไม่ได้ยินเลยครับ ไม่ทราบว่าพอมีท่านใดช่วยผมหน่อยครับ ..........

    คำตอบอยู่ในรูป

    ถ้าทำตามได้ จะต้องมี logo DTS/ Dolby digital ขึ้นที่ AVR


  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    รูปแรก ตรง internal filter ให้เอา ac3 dts ออก
    It 's work.... so happy
    เรียบร้อย ครับ ได้ตามที่ท่านบอกเด๊ะๆๆ
    ถ้าจะขอ ความรู้เพิ่มอีกซักนิดไหม ครับ

    หน้าที่ท่านให้ติ๊กเพิ่มหรือให้ติ๊กออกมันคือชุดคำสั่งประเภทไหนเหรอครับประยุกต์ใช้อย่างไรครับ

    Last edited by rat33; 5 Jan 2009 at 19:16:40.

  20. #20
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by rat33 View Post
    It 's work.... so happy
    เรียบร้อย ครับ ได้ตามที่ท่านบอกเด๊ะๆๆ
    ถ้าจะขอ ความรู้เพิ่มอีกซักนิดไหม ครับ

    หน้าที่ท่านให้ติ๊กเพิ่มหรือให้ติ๊กออกมันคือชุดคำสั่งประเภทไหนเหรอครับประยุกต์ใช้อย่างไรครับ
    ทั้ง AC3 และ DTS เอาออกให้หมด 2อันเลย

    มันคือตัวถอดระหัสภายในของ media player classic

    ปกติมันจะตั้งค่าให้ถอดระหัสออก 2 channel (ที่จริงสั่ง s/p dif จาก ภายในเลยก็ได้ ไม่ต้องผ่าน ac3 filter )

    แล้ว ac3 filter มันจะจับสัญญานได้ว่า pcm 2 channel แล้วมันจะสั้ง passthrough ไมไ่ด้


    ต้องสั้งไม่ให้มันทำงาน แล้ว ac3 filter จะจับสัญญานได้ ว่า ac3 / dts ถึงจะสั้ง use spdif แล้ว passthrough ออก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •