overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: New Memberแนะนำหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default New Memberแนะนำหน่อยคับ

    สเปคตาามลายเซ็นเลย ใช้แล้วรู้สึกว่ามันไม่ค่อยทันใจ ocก้กลัวไม่เสถียรอีก ใครพอจะมีสูตรให้บ้างคับ

    แบบที่ซิงค์เดิมๆน้ะครับ vgaยี่ห้อนี้ตัวrefลากไปที่เท่าใหร่ดี ใครที่เคยใช้แนะนำหน่อยคับ อ้อลืมบอกไป

    ram g-skill pq cl5-5-5-15 ทดแรม2:3จ๊ะ

    ปล.อยากถาม่วาเมนบอร์ดที่ผมใช้มันต่างกับพวกle / se / deluxeมากใหมคับ(ในการoc)

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    M/B เจ๋งแล้วครับ

    ก่อนมันจะเสถียร มันก็ต้องไม่เสถียรมาก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของพวกนี้มันไม่มีสูตรตายตัวซะด้วยสิ
    บอร์ดทั่นเป็นรองตัว deluxe แต่แค่ pro นี่ก้อปรับไม่หมดแล้วละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรเทสดูดีอ่ะ benchmark06ดีใหม?

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    เอา 3Dmark06 มาดูก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    โปรแกรมเทสลองไปที่ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=363078 นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    เอา 3Dmark06 มาดูก่อนครับ
    สงสัยว่าทำไมคอมผมเวลารัน3dmarkถึงฉาก3กับ4อ่ะคับเฟรมเรทหายหมดเหลือแค่ 0 - 1 - 2เท่านั้น


    เอง(กระตุกมาก) ทั้งๆที่ฉาก1กับฉาก2เฟรมเรทก้ขึ้นตามปกติอ่ะคับ เลยไม่ได้เทสต่อabortทิ้งเลย ผิด

    ปกติรึ้ป่าวคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ฉาก 3-4 มันเทส CPU ครับท่าน ไม่ใช่ GPU

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    ที่มันขึ้น1-2เฟรมเรทนี่ไม่ผิดปกติหรอคับ

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    3Dmark06 ช่วงเทส cpu ก้อขึ้นประมาณนั้นคับ
    ผมขึ้น 0-1 ลากยาวจนเทสผ่านหมดก้อโอเชแล้ว
    มาดูคคะแนนเอาว่ามันต่ำผิดปกติป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ไม่ผิดปกติครับ ขึ้นแบบนั้นแหล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    ขอบคุนครับ ถ้าเราocแล้วมาtestผ่านถือว่าใช้ได้เลยใช่ใหม คือเห็นที่ใช้โปรแกรมorthosกันอ่ะผมก้มีแต่ดูแล้วมันใช้

    เวลากันหลายชม.ยุ พอดีไม่มีเวลาว่างขนาดนั้นอ่ะสิ อีกนิดซิงค์เดิมๆq6600เล่นกันเท่าใหร่ดีคับ ตอนนี้ยังไม่มีงบซื้อซิงค์

    ถ้ามีแล้วควรเล่นตัวใหนดีราคาไม่เกิน2000 เห็นคนบอกv.8เย็นดี แต่ผมชอบที่เป็นพัดลมมากว่าพวกของzalmanอ่ะคับ

    แล้วค่าclแรมocไปจะเห็นผลขึ้นมากใหม?

    ปล.ขอบคุนทุกท่านที่ให้ความรู้งับ
    Last edited by Kingdomax; 5 Jan 2009 at 14:50:23.

  13. #13
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    มันก็ต้องใช้เวลาหลายชม.ถูกแล้วล่ะท่าน ถึงจะรู้ว่ามันเสถียรจริง หรือไม่จริง แต่ถ้าท่านใช้งานปกติของท่าน แล้วมันไม่ดับ ก็ไม่ต้องเทสก็ได้ครับ

    ส่วนเรื่องซิงค์ผมแนะนำว่าซื้อดีๆ ทีเดียวไปเลย เพราะใช้ได้ยาว แม้เปลี่ยน cpu ก็ยังตามไปใช้กับตัวใหม่ได้ต่อ ถ้าให้ผมแนะนำก็มี U120 TrueBlack V8 อะไรพวกนี้ล่ะครับ

    เรื่องแรมลองดูที่ http://forums.overclockzone.com/foru...4&postcount=10 นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    Quote Originally Posted by Bankja View Post
    มันก็ต้องใช้เวลาหลายชม.ถูกแล้วล่ะท่าน ถึงจะรู้ว่ามันเสถียรจริง หรือไม่จริง แต่ถ้าท่านใช้งานปกติของท่าน แล้วมันไม่ดับ ก็ไม่ต้องเทสก็ได้ครับ

    ส่วนเรื่องซิงค์ผมแนะนำว่าซื้อดีๆ ทีเดียวไปเลย เพราะใช้ได้ยาว แม้เปลี่ยน cpu ก็ยังตามไปใช้กับตัวใหม่ได้ต่อ ถ้าให้ผมแนะนำก็มี U120 TrueBlack V8 อะไรพวกนี้ล่ะครับ

    เรื่องแรมลองดูที่ http://forums.overclockzone.com/foru...4&postcount=10 นะครับ
    ขอบคุนมากครับที่ช่วยชี้แนะยิ่งค่าน้อยยิ่งดีใช่ใหมครับกราฟที่ท่านเอาให้ดู งั้นของผมก้ต้องcl 5-5-5-15 ทด1:1ป่าว แล้วเราควรเริ่มจากลากcpuหรือramก่อนดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    เสริมอีกนิดมีโปรแกรมอะไรปรับรอบพัดลมcpuได้ใหมคับหรือมันจะautoตามความร้อนcpuคับ? แล้วq6600เล่น400*9จะร้อนเกินไปใหมคับ หรือลดลงมาหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    .................................

  17. #17
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Kingdomax View Post
    เสริมอีกนิดมีโปรแกรมอะไรปรับรอบพัดลมcpuได้ใหมคับหรือมันจะautoตามความร้อนcpuคับ? แล้วq6600เล่น400*9จะร้อนเกินไปใหมคับ หรือลดลงมาหน่อย
    ปรับในไบออสเลยครับ

    Q-Fan Control

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    มันคือจะปรับเป็นturbo silentอะไรประมานนี้คือมันก้จะออโต้ตามนั้นถูกใหมคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เทอร์โบ - รอบพัดลมสูง

    ไซเลนท์ - รอบพัดลมต่ำ

    ออโต้ - ปรับตามความร้อน CPU

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    facebook.com/cryptothailand

    Default

    เราควรออโต้ไว้หรือเทอร์โบดีกว่ากันครับq6600 (400*9)อุณหภูมิณจุดนั้นยังไม่ทราบแต่กะไว้ประมานนี้อ่ะคับที่จะoc


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •