overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: แนะนำRAm หน่อย ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Extracafe's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default แนะนำRAm หน่อย ครับ

    พอดีผมใช้บอร์ด Asus P5Q pro อยากให้แนะนำหน่อยครับ พอดีประกอบเครื่องใช้เองครับ
    สาเหตุคือ มันจะชอบขึ้นบลูสกรีน ครับ เวลา เล่น เกมส์ DOTA ครับ เป็นเกมส์เดียว แต่ทำงานอย่างอื่นไม่เป็นครับ โค๊ด มันจะแจ้งเป็นแรมอะครับ ผมใส่แรม 2G/800 2ตัว เปลี่ยนตัวแล้วก็ไม่หาย เปลี่ยนสลอตแล้วก็ไม่หาย ไม่อยากทราบว่า บร์อดตัวนี้มันไม่ซํพพอท บัส800 หรือปล่าครับ ผมลองเปลี่ยนแรมแล้วนะครับ มีทั้ง Apaser และ คิงตัน ลองแล้วเป็นบลูสกรีนเหมือนกัน อยากให้แนะนำRAM ยี่ห้ออื่นหน่อยครับ ที่มันซัพพอท บร์อดตัวนี้ ครับ

    สเปค intel Q 9300 RAM 2G/800 x2 M/B P5Q PRO VGA 9600GT FROSA

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ถ้าเป็นเฉพาะเกม

    ลองอัพแพทเกม มีปะ ผมไม่ทราบ ผมเล่นเกมไม่เป็น

    ลองอัพไดเวอกาดจอ หรือ ดาวไดเวอ เอาเก่าลงไปสัก 3 - 4 รุ่น

    ถอนการติดตั้งเกมแล้วลงใหม่

    เพราะการที่เป็นกับเกม เกมเดียว เป็นไปได้น้อยมากที่จะเกิดจากฮาดแว 10% ได้

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ตามท่านข้างบนเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Extracafe's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ผมลองโหลดมาแล้วครับไดร์เวอร์การ์ดจอ ทั้งเวอร์ชั่นเก่าและใหม่ โหลดจาก เวบผู้ผลิตเลยครับ ตรงแน่ๆ แต่ก็ไม่หายครับเซ็งมากๆเลยครับส่ง เคยส่งบร์อดเคลมแล้วครั้งนึง อาการก็ยังเป็นเหมือนเดิม เลยคิดว่าไม่น่าจะเกิดจากบอร์ด แต่ลองเปลี่ยนอุปกรณ์อื่นแล้วนะครับก็ไม่หาย เหลือแต่ แรมบัสอื่นที่ไม่ได้ลองเพราะมีแค่ บัส800 เท่านั้น
    เคยส่งให้ช่างเช็คแล้วเค้ากับไม่เจออาการไม่รู้เค้าเช็คหรือป่าว แต่ผมใช้ ดันเจอเอาๆ เฮ้อ กลุ้มใจ จริง ซื้อก็แพงแต่ไม่ประทับใจเลย T T

  5. #5
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ได้ oc รึเปล่าครับ ถ้าไม่ ลองดูในหน้า bios ทุกอย่างน่าจะปรับเป็น auto หมด ซึ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ผมว่าเป็นที่ตัวเกมส์มากกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Extracafe's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MAIMAI View Post
    ถ้าเป็นเฉพาะเกม

    ลองอัพแพทเกม มีปะ ผมไม่ทราบ ผมเล่นเกมไม่เป็น

    ลองอัพไดเวอกาดจอ หรือ ดาวไดเวอ เอาเก่าลงไปสัก 3 - 4 รุ่น

    ถอนการติดตั้งเกมแล้วลงใหม่

    เพราะการที่เป็นกับเกม เกมเดียว เป็นไปได้น้อยมากที่จะเกิดจากฮาดแว 10% ได้
    ลองอัพไดเวอกาดจอ หรือ ดาวไดเวอ เอาเก่าลงไปสัก 3 - 4 รุ่น<<<<หมายถึงถ้า ของผมรุ่น9600GT ก็โหลด รุ่น8600-9000 ใช่ไหมครับผมเข้าใจถูกหรือป่าวครับ
    ถ้าใช่อันนี้ผมยังไม่ได้ลองแต่ถ้าไม่ใช่แนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Extracafe's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ได้ oc รึเปล่าครับ ถ้าไม่ ลองดูในหน้า bios ทุกอย่างน่าจะปรับเป็น auto หมด ซึ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ผมว่าเป็นที่ตัวเกมส์มากกว่าครับ
    ไม่ได้OC ครับ และก็ที่ร้านเป็นร้านเน็ต ครับเครื่องในร้านไม่เป็นครับ พอดีลองประกอบมาใช้เองอะครับเครื่องนี้ เลยเจออาการที่แก้ไม่ตก ยังไงก็ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ

  8. #8
    OverclockZone Member sanky12123's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Extracafe View Post
    ลองอัพไดเวอกาดจอ หรือ ดาวไดเวอ เอาเก่าลงไปสัก 3 - 4 รุ่น<<<<หมายถึงถ้า ของผมรุ่น9600GT ก็โหลด รุ่น8600-9000 ใช่ไหมครับผมเข้าใจถูกหรือป่าวครับ
    ถ้าใช่อันนี้ผมยังไม่ได้ลองแต่ถ้าไม่ใช่แนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
    ไม่ช่ายแล้วครับๆ ไม่ได้จะทำให้อ่อนลงนะ
    เขาหมายถึงว่า ท้าไปโหลด driver มาไหม่แล้วไม่หาย ก้ลองกลับไป สัก 3-4 อัน rollback อะ
    ส่วนมาก รุ่น 7 8 9 gtx series ใช้ driver ตัวดวกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    คือแบบว่าตอนนี้ท่านใช้ 180

    ท่านก็ย้อนไป 175

  10. #10
    OverclockZone Member Extracafe's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sanky12123 View Post
    ไม่ช่ายแล้วครับๆ ไม่ได้จะทำให้อ่อนลงนะ
    เขาหมายถึงว่า ท้าไปโหลด driver มาไหม่แล้วไม่หาย ก้ลองกลับไป สัก 3-4 อัน rollback อะ
    ส่วนมาก รุ่น 7 8 9 gtx series ใช้ driver ตัวดวกัน
    อันนี้งงครับท่านพยายามตามให้ทันนะครับแต่อ่านแล้วยัง งง ครับท่าน พื้นไม่แน่น ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ใช้แรมยี่ห้อและรุ่นอะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Extracafe's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ใช้แรมยี่ห้อและรุ่นอะไรครับ
    คิงตัน ครับ 2G/800 ผมลองเข้าไปดูไดร์เวอร์การ์ดจอมามันมีรุ่นเดียวอะครับ ตระกูล นี้ อะ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    แรมใช่รุ่นนี้ป่ะคับ kingston : KVR800D2N5/2G แต่ตะกี้เข้าไปดูในคู่มือ เค้าบอกว่าไม่แนะนำให้ใส่แรมเกิน 3 กิ๊กครับ

  14. #14
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    update Bios รึยัง
    P5Q Pro ค่อนข้างเลือกแรมตัว 2GB ค้นกระทู้เก่าหน่อย จะเจอเยอะแยะเลยครับ เรื่องนี้

    เรื่อง VGA
    รุ่นของDirver Nvidia ครับ ไม่ใช่รุ่นของการ์ด
    ถ้าเข้าเวป Nvidia ส่วนใหญ่ก็จะเจอแต่ตัวล่าสุดอ่ะ ลองเข้า http://www.guru3d.com/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •