overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: แนะนำการปรับ BIOS ก่อนลากทีครับ EP45-UD3R

  1. #1
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default แนะนำการปรับ BIOS ก่อนลากทีครับ EP45-UD3R

    เดี๋ยวได้ V8 แล้วจะลองลากดูครับเอาซัก 4.00 Ghz
    ก่อนจะเริ่มลากต้องปรับ BIOS ตรงไหนบ้างครับ ตอนนี้ปิดที่มันประหยัดพลังงานอย่างเดียว
    e8400 + ud3r+ g.skill 4 PQ/800 5-5-5-15
    ต้องปรับ PCI-E เท่าไหร่ แรมเท่าไหร่ ปิดอันไหนบ้าง ขอรูปประกอบด้วยก็ดีครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    E8400 ไม่ต้องรอซิ้งหรอก ซิ้งเดิม 4.0 ไหวครับ
    กดแต่บัสเลย 450x9 ไฟซีพียู ออโต้
    ทดแรม 1:1 2.00D ไฟแรมซัก 2.1
    PCI 100 ปิด C1E EIST

    น่าจะไปได้แบบ สบายๆ

    ได้ V8 ค่อยไป 4.5 ยังชิวๆ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ในอนาคตอยากชิลๆมั่ง

  4. #4
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    E8400 ไม่ต้องรอซิ้งหรอก ซิ้งเดิม 4.0 ไหวครับ
    กดแต่บัสเลย 450x9 ไฟซีพียู ออโต้
    ทดแรม 1:1 2.00D ไฟแรมซัก 2.1
    PCI 100 ปิด C1E EIST

    น่าจะไปได้แบบ สบายๆ

    ได้ V8 ค่อยไป 4.5 ยังชิวๆ อิอิ
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    แล้วแรมต้องปรับบัสอะไรไหมอ่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลองรึยังอ่ะครับ...

    สเตร๊ป ออโต้ ด้านล่าง 2.00D

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอผมสร่างก่อน จะมาบอก confix อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    รอผมสร่างก่อน จะมาบอก confix อิอิ
    เมานมหรือเมาขี้ตาครับ แหะๆ

  9. #9
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default



    ตอนนี้อยู่ที่ 3.6ghz ครับ ไฟ CPU auto ไฟแรม 2.00v ใน Bios ปรับแค่เนี้ยครับ
    -ที่ 3.6 ลองรัน Orthos - Blend Prioty-9 ประมาณ 3 นาที มันร้อนไปแตะ 70+ เลยอ่าครับ(ขนาดกลางคืนอากาศเย็นๆ นะเนี่ย -.-)
    เลยยังไม่อยากไปต่อ ยังไม่มีตังซื้อซิ้งค์ หุหุ ถ้าเกิดใช้เล่นเกมส์ปกติ cpu มันไม่น่าจะถึง Fullload ใช่ปะครับ?
    จะได้ลองไป 4 ghz. ซะเลย -.- กลัวมันร้อนเกิน
    -ส่วนของแรมต้องปรับ Timing อะไรหรือเปล่าครับให้มันพริ้วๆ หน่อย O_o
    -ไฟ Cpu Auto ไปหรือไปเซตไว้จะดีกว่า
    - รบกวนพี่ๆ แนะนำเพิ่มเติมด้วยครับ(เปิดซิง OC เลย ครั้งแรกในชีวิต) ^^

    PS. run super PI 4m ตอนแรกได้ 1 min 17s แต่ในภาพไหงมันได้เท่าตอนยังไม่ OC ซะงั้นอ่าครับ
    Last edited by momokiko; 16 Jan 2009 at 04:35:19.

  10. #10
    OverclockZone Member c0hxv's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    อุดรธานี,หนองคาย

    Default

    เอ่าสู้ๆๆ อัดเข้าไปไปไม่ไหวมาแลกเอาของผมไปวิ่งอิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    ผมก็ได้หน่อยเดียว หาซิงค์ยังไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    3.00 กับ 3.6 test 3dmark vantage High ต่างกัน 100 กว่าคะแนนเอง -.-

    เซียนๆ ไปไหนกันหมดแร้ววว มาแนะนำเพิ่มเติมหน่อยค้าบ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    3.6 มันไฟเดิมๆน่าจะได้นะสำหรับ E0

    นี่เล่น 1.328 มันก็ไม่แปลกที่จะวิ่ง 70'C

  14. #14
    OverclockZone Member ขี้เมา's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    นนทบุรี - วัดพันท้ายนรสิงห์

    Default

    ไฟเยอะไปแล้วมั้งของผม ไฟ1.200 ไฟแรม1.900 V8รอบพัดลม1600 rpm


  15. #15
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    อย่างนั้นต้องลองไปปรับไฟ cpu ซัก 1.2 ใช่ปะครับ เพราะตอนนี้ปล่อย auto
    vid มัน 1.25 ปรับ 1.2 ได้ใช่ปะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ขี้เมา's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    นนทบุรี - วัดพันท้ายนรสิงห์

    Default

    ไม่แน่ใจนะครับแล้วแต่ดวงด้วยบางที่คอมคุณอาจจาบูทไม่ขึ้นก็ได้

  17. #17
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ปรับ vcore 1.23 แบบเดิมๆแล้วครับ เย็นลงแล้ว ลอง Orthos 5นาที (= =) max 64c
    ลด Dram เป็น 1.9v ด้วย

    ถ้าไปต่อแล้วบูตไม่ได้ก็เพิ่มไฟเอาแค่นั้นใช่ปะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ขี้เมา's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    นนทบุรี - วัดพันท้ายนรสิงห์

    Default

    รันOrthos นานๆหน่อยก็ได้ครับจาได้รู้ถึงความสเถียน

  19. #19
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ 3.87 ghz OK อยุ่
    พอลอง 4ghz 450*9 vcore 1.25 ram 1.9v เข้าวินโดไม่ได้เลยครับ โหลดวิ่งๆ เสร็จ จอฟ้าเลย^^
    ลองเพิ่มไฟแรมเป็น 2.00v ก็เข้าไม่ได้ จะเพิ่มไฟ cpu แต่ งงครับ
    มันมีให้เลือก 0.50000v ถ้าเลือกอันนี้มันก็จะเป็น vcore 1.75 ใช่ปะครับ มันเยอะเกินไปเปล่าเลยไม่กล้าปรับ แนะนำทีครับจะเอา 4ghz O_o"

  20. #20
    OverclockZone Member ขี้เมา's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    นนทบุรี - วัดพันท้ายนรสิงห์

    Default

    น่าจะไม่ช่ายนะ ต้องเลือก Vcore1.75 เลยครับ แค่4.0 MHz ทำไมไฟถึง1.75เลยอ่า ถ้าอย่างที่คุณบอก มันต้องเขียนแบบนี้ครับ 1.250 +0.500 แต่อันนี้มันให้เรา+ไปเลยครับ ค่อยๆไล่ไฟไปทีละน้อยๆครับ





    Last edited by ขี้เมา; 17 Jan 2009 at 09:18:55.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •