overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: รบกวนช่วยจัดสเป็ก Intel ใช้ร้านเกมไห้หน่อยคัีบ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2007

    Default รบกวนช่วยจัดสเป็ก Intel ใช้ร้านเกมไห้หน่อยคัีบ

    รบกวนช่วยจัดสเป็ก Intel ใช้ร้านเกมไห้หน่อยคัีบ

    ต้องการ ใช้ cpu E7300 กับ จอ 22 นิ้ว แล้วก้อ แรม 4 G ,HDD 350 G

    เพิ่ม ขออย่างอื่น ไห้หน่อยนะคับ

    มีงบเครื่อง ละ 20000 ช่วยหน่อยนะคับ ขอรุ่นและฮี้ห้อ โดยละเอียด คับ ขอบคูณอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    4อย่างแรกก็ปาไปเกือบ 15k ละ
    20k จะไม่อยู่เอาน่ะ ถ้าเอาอยู่ของที่เหลือจะได้แบบสเปคล่างๆ
    กันไว้ 1500 สำหรับ เคส psu เม้าส์ คีย์บอร์ด
    เหลือ เมนบอร์ด การ์ดจอ ในงบ 3000 จะเหลือความแรงมั้ยเนี่ย

    ยังมีค่าลิขสิทวินโดว์ ค่าลิขสิทเกมอีก โต๊ะเก้าอีัด้วย แต่งร้าน เดินระบบอีก อ้วก อิอิ
    แต่ถ้างบเยอะไม่เป็นไรแหล่ม

    ร้านแถวบ้านผมก็มี E7300 กะ 9500gt จอ ซัมซุง 22นิ้ว ลง 40 เครื่อง หมดเป็นล้านครับเจ้าของเค้าบอกมา
    แต่เดือนนึงหักค่าใช้จ่ายแล้ว ก็ได้คืนมาหลายเครื่องอยู่

    20k ร้านเกม ถ้าไป AMD มันจะเวิคกว่ามั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ร้านเกมส์ไม่ต้อง Core2Duo หรอกมั้งครับ

    แค่ Pentium Dualcore(E5200) ก็พอแล้ว
    หรือพวก Celeron Dualcore(E1200 E1400) ก็ดีไม่ใช่หยอก

    45nm ประหยัดไฟ ลดค่าใช้จ่ายแปรผัน ไปในตัว
    ยิ่งไปใช้บอร์ดมีระบบประหยัดไฟ ยิ่งประหยัดเข้าไปใหญ่


    อีกอย่างแรม ร้านเกมส์แค่ 2G นี่ก็เหลือรับประทานแล้ว
    ท่านคงไม่ให้ลูกค้าทำ 3Dmax Ulead ในร้านหรอกหรอก

    ส่วนใหญ่ลูกค้าก็หัวเกรียนเล่นเกมส์ทั้งนั้น


    ลองดูครับ

  4. #4
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    e5200 เหลือๆ มันต่างกันแค่ชื่อ จริงๆมันก็ ตัวเดียวกัน ลดสเปคแค่นั้น

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    E1200 กะบอร์ดดีๆ 1ตัวพอจับอัดบัส 266 ให้มันรันที่ 2.1GHz แหล่มแล้วครับสำหรับเกมออนไลน์
    การ์ดจอพวก 9500GT อะไรพวกนี้ก็เอาอยู่แล้วเกมพวกนี้ไม่ได้กิน cache หรูหราอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member xeromong's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อ.ลอง จ.แพร่

    Default

    เล่นCPU INTEL เล่นM/B INTEL ด้วยครับ จะสามารถใช้ระบบIPATได้ ง่ายต่อการอัพแพชเกมไม่ต้องนั่งโกสครับCPU:E7300
    M/B: DG31PRถามSynnexครับ
    Ram:2G HDD:160G
    VGA:EAH3650TOPประกันA&Lราคา2730บาท จอ22"Wide เช็คราคาที่Synnexดูครับ ต้องเป็นDealerถึงจะเข้าไปดูPricelistได้
    น่าเล่นAIONและเกมออนไลน์ในอนาคตได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ][DNA]['s Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สวรรค์ประชารักษ์

    Default

    เล่นเกมน่าจะ AMD มันสร้างมาสำหรับ เกมโดยเฉพาะ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ร้านไหนจะไปเล่นจะได้คือทุนไวไวไว แรงกว่าคอมผมอีก เก้อเก้อ
    เป็นผมจะเน้นต่ำสุด เน้นคือทุนไว้ที่สุด แต่จอจัดไปเลยครับ 22นิ้ว ดึงลูกค้า
    E1200 1600.- ไม่ก็โดดไป E5200 เลย
    Ep31 2160.-
    ram 2gb
    hdd 160b
    VGA เหลือเอา ถ้ายังมี 7300Gt ผมจะเอาเพราะเล่นเก่มออนไลท์ได้ ที่ฟรีๆๆได้หมดละ
    หลักๆๆพอแล้ว15k-17k รวม จอ 22นิ้ว ไหนจะค่าโต๊ะเก้าอีอีกเห้อๆๆๆๆ อย่าบ้าตามคอมบ้านเดียวจะ....เอาเงินที่เหลือไปวางระบบเน็ตให้ดีๆๆแรงงๆๆๆดีกาก เดียวจะโดนเกรียนด่าว่าเน็ตเน่าเอาแค่ครี dota ไม่Ragก็เทพละอะ
    Last edited by kidnapped1; 6 Jan 2009 at 17:19:11.

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by ][DNA][ View Post
    เล่นเกมน่าจะ AMD มันสร้างมาสำหรับ เกมโดยเฉพาะ อิอิ

    ขอถามแบบเกรียนหน่อย

    แล้วถ้ามันทำมาสำหรับเกมส์จริง ทำไมข้างกล่องเกมส์ "ส่วนใหญ่" เท่าที่เห็นมันไม่เห็นมีโลโก้ AMD เลยล่ะ

    เห็นมีแต่ Intel
    Quad มั้ง Extreme มั้ง Dualcore มั้ง

    Crysis
    Crysis : War head
    Lost Planet

    เดี๋ยวผมก็โดนสวนอีกว่า ไอ้พวกนี้ไม่ใช่เกมส์ Online


    ปล.รู้สึกจะเคยเห็น SF ต้องอัพแพท Cpu (AMD) หนิ
    http://webboard.sf.in.th/viewtopic.php?t=127409
    ปล2.แล้วถ้า Intel ล่ะ
    ปล3.ไม่
    ปล4.แล้วถ้าทำมาเพื่อเกมส์ ทำไมมีปัญหากับเกมส์ล่ะ
    ปล5.ตอบอะไรอย่าเกินจริงนะ เห็นแล้วจี้ดดดด
    ปล6.ขอโทษล่วงหน้าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member savog_am2+'s Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    คิดยังไงเอา intel ลงร้านเกมส์

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by toyotodna View Post
    รบกวนช่วยจัดสเป็ก Intel ใช้ร้านเกมไห้หน่อยคัีบ

    ต้องการ ใช้ cpu E7300 กับ จอ 22 นิ้ว แล้วก้อ แรม 4 G ,HDD 350 G

    เพิ่ม ขออย่างอื่น ไห้หน่อยนะคับ

    มีงบเครื่อง ละ 20000 ช่วยหน่อยนะคับ ขอรุ่นและฮี้ห้อ โดยละเอียด คับ ขอบคูณอย่างสูง
    -E7300 ใช้ไปเลย เดิมๆแรงดีครับ (E5200 ยิ่งน่าใช้เพราะถูกตังลงเยอะ)

    -จอ22นิ้ว มันใหญ่เกินไหมครับ เห็นบางคนบอกนั่ง นานๆปวดตา 19นิ้ว น่าจะพอนะครับ

    -แรม 4G เอาไปเลย 2*2G เผื่อเปลี่ยน OS ในอนาคต ครับ(อันใกล้)

    -HDD ไม่ต้องขนาดนั้นก็ได้ครับ ถ้าที่ร้านไม่เน้น ออฟไลน์ทุกเกม

    -เมนบอร์ด เอาอะไรก็ได้ที่มัน ซัพพอร์ท CPU และ แรม และ การ์ดจอ ครับ ไม่ต้องแพง เพราะใช้เดิมๆ

    -การ์ดจอ 9500 GT หรือ 9600GSO ครับ เทพเกิน ใคร

    -เม้า+คีย์บอกร์ด ลำโพง อย่าเอาตัวกระจอกสุดนะครับ เอาตัว รองกระจอกสุด ขึ้นไป แต่อย่าแพง

    -พาวเวอร์ซัพพลาย น่าจะได้เสียตังซื้อตัวละ พัน นะเนี้ย

    -ทุนเยอะ มีประสบณ์การณ์ ขยันหาโปรแกรมต่างๆ (พวก cc ip หรืออะไรเทือกนี้) ร้านจะยิ่งเทพ

    -ไม่มีความรู้เน้นจ้างเขา จ้างทั้งระบบ จ้างทั้งดูแลเครื่อง จ้างทั้งดูแล ร้าน ยังไงก็ระวังหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •