overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: 8600m gs ด้านดีๆของมัน...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default 8600m gs ด้านดีๆของมัน...

    อ้างอิงจาก เว็บ benq GeForce 8600M GSหน่วยความจำกราฟฟิค: 256MB VRAM (max. to 1024MB)
    หลังจากที่อัพแรมมา 4 gb แล้ว......ใช้ได้ถึง 1535MB เลย...


    งงเลยคับตกลงความสามารถของเจ้าการ์ดตัวนี้มันแชร์ได้เท่าไหร่หล่ะเนี่ย........


    http://www.benq.co.th/products/joybo...specifications
    Last edited by deakanew; 3 Jan 2009 at 20:59:49.

  2. #2
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เกิน 2GB มันก็แชร์ให้แล้ว
    และผลเสียกับผลดีจะหักล้างกัน

    - ผลดี สามารถรันเกมเกินแรมของการ์ดจอได้
    - ผลเสีย จะกระตุกขึ้น เพราะไปยืมแรมของเครื่องมา

  3. #3
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ไม่กระตุกขึ้นหรอกมั้งท่าน

    มันจะอ้างอิงแรมที่แชร์ต่อเมื่อแรมของการ์ดจอมันไม่พอมากกว่ามั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    แรมผม 3G ทำไมมันแค่ 512 เอง

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by VesPer-KiD View Post
    แรมผม 3G ทำไมมันแค่ 512 เอง
    XP อ่าดิ

  6. #6
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    8400 ของผมยัดramไป3Gb Turbo cachได้ 1407 Mb

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เจอเกมส์ GTA4 ไป มันก็มองเห็นและใช้ได้แค่ 256 เอง

  8. #8
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ต้องลงvistaนะครับ ถึงแชร์ได้เยอะ ผมสักเกตุแล้วของผม turbo cache383mb มันเขียนแบบนี้ครับ ถ้าลงvistaนะครับ มันจะอับไปที่800+ จำเลขไม่ได้ครับ แรม2GBนะครับ ส่วนถ้าxpจะอับไปเป็น512mbเองครับ นี้คือยังไม่turbo cahceนะครับ เพราะว่าตอนเล่นเกมส์ ไม่เคยลองเช็คดูทีว่ากินเพิ่มเป็นเท่าไหร่
    ปล.ตอนนี้กะว่าจะเลิกwindows 7ครับ ว่าแรมมันจะดึงแบบไหน ถ้าแบบvistaก็แหล่มครับ แต่ขอให้ทำงานราบเรียบแบบxpแล้วกัน ==a

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    แชสูงสุดได้เยอะ

    แต่พอใช้จริงๆ ผมว่าที่พกมา256ก้อน่าจาพอแล้วนะ

    หรืออย่างมากก้อแชเพิ่มอีก256 รวมเป็น512

    เพราะกาดจอจาใช้แรมเยอะ ก้อต่อเมื่อรันแอปคริเคชั่นที่ความละเอียดสูงๆ+aa afสูง หรือ textureเยอะนู่นแหละ

  10. #10
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    แต่สุดท้ายความแรงของvgaไม่ได้อยู่ที่ขนาดramนะ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ของผมvram1024ก้อว่าไห้มาเยอะแล้วนะ
    แต่ไปแชร์กับแรมอีกเปน2300mb
    เพื่ออารัยไม่รู้เนี่ย = =''

    แต่ถ้าไปเพิ่มจาก128bit ไปเปน256bit นี้แหล่มเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •