overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: อัพเกรดการ์ดจอแต่เครื่องไม่แรงขึ้นเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member duckgolo's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default อัพเกรดการ์ดจอแต่เครื่องไม่แรงขึ้นเลยครับ

    ปัญหานี้ใหญ่หลวงยิ่งนักเอาสเปคผมไปกูก่อน

    CPU INTEL PENTIUM 4 630 3.0 GHZ.
    MAINBOARD GIGABYTE GA-8N-SLI
    RAM KINGSTON DDR2 667 512MB.*2 = 1 GB.
    VGA 7300 GS
    HARDDISK 80 GB. SATA
    DVD-RW ASUS
    Power 550w ติดเคส
    OS windows xp sp2

    จากสเปคดังกล่าวนี้ แทบจะเล่นเกมอะไรไม่ได้เลย ผมจึงไปซื้อการ์ดจอมาเป็น

    ATI HD 3870 มาเปลี่ยนแทน 7300GS

    ปัญหาคือ ผมก็ยังเล่นเกมกระตุกอยุ่ดีคือแบบกระตุกเลยนะครับไม่ได้นืดๆหรือกระตุกเป็นบางช่วง
    (เกมที่กระตุกตอนนี้มี NFS UNDERCOVER,FARCRY2,DEADSPACE,GRID)
    ทั้งๆที่ปรับรายละเอียดแบบกลางๆ ที่1280*1024 ลองลดมาเป็น1024*768 ก็ยังกระตุกแต่พอทน
    แล้วผมลองเทสกับ3D MARK 2006 ได้คะแนนแค่ 4800 คะแนน

    ทั้งๆที่เพื่อนผม สเปคแบบเดียวกันเลยแต่ใช้การ์ดจอ nvidia 7900 gt ยังเล่นเกมที่กล่าวมา
    ได้ลื่นๆเลยครับ แล้วคะแนน3D MARK 2006 ก็ยังได้ตั้ง 6 พันกว่าคะแนน

    งงมากครับ ไม่รู้ว่ามันเกิดปัญหาอะไร HD3870 เห็นคนเข้าใช้กันก็แรงกันทั้งนั้น แต่ทำไมของผมเป็นอย่างนี้ครับ

    ผมลองทำอย่างนี้แล้วนะครับ

    1.format ลงวินโดว์ใหม่ (หลายรอบมาก)
    2.อัพเดตไดวเวอร์ตัวล่าสุด (8.12)
    3.ไม่ติดตั้งโปรแกรมอะไรให้หนังเครื่องยกเว้นเกม

    ผลก็คือ กระตุกครับ


    มันมีสาเหตุมาจากอะไร ผมอยากรู้จริงๆครับ ขอคำชี้แนะด้วยครับ



    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    หา 2 หัว มาใส่ดู ผมใช้ x2 4800 + 7300gt เล่น pes2009 ปรับสุดหมด ไม่มีกระตุกไม่มีหน่วง

    NFS UNDERCOVER,FARCRY2,DEADSPACE,GRID
    เกมแรงๆ ทั้งนั้นเลย แต่ 3870 กลางๆ น่าจะเอาอยู่ ลองเปลี่ยนหา 2 หัวมาก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ใช่ว่าสเป็คเดียวกันแล้วจะเล่นได้ดีเท่ากันนะท่าน ดูแล้วก็อัพ RAM ก่อนเลยท่านน้อยไปครับเดี๋ยวนี้ต้องใช้ 2GB เป็นอย่างต่ำแล้ว ถ้าไม่หายคงต้องโดดไปอัพ CPU แล้วมั้งนะ ที่เหลือรอท่านอื่น

    ปล.จขกท.เค้าใช้อินเทลมะใช่หรอท่านโดดไปเล่นเอเอ็มดีมะได้น่อ หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    UP Ram 2GB เป็นอย่างต่ำ

  5. #5
    OverclockZone Member duckgolo's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ครับผม แล้วทำไมเพื่อนผมไม่เป็นอะครับ 7900gt นี้แรงน้อยกว่า3870 แต่เล่นเกมที่ผมบอกลื่นๆเลยอะ สเปคเดียวกันนะครับ cpu ก้ตัวเดียวกัน แรมก็เท่ากัน อย่างงอะ มันมีอะไรไม่เข้ากันหรือป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    คอขวดเเล้วครับ


    พี่ชาย

  7. #7
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    การ์ด ดีอย่างอื่นไม่ดีมันก้ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพนะท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member chailat's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    สมุทรสาคร มหาชัย พระราม2

    Default

    ไฟไม่พอเปล่าคับลองเปลี่ยนเพาเวอรวัดเต็มดูคับยี้ห้อที่มัน2000บาทขึ้นอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member NC5's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    psu

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boomer1983 View Post
    ใช่ว่าสเป็คเดียวกันแล้วจะเล่นได้ดีเท่ากันนะท่าน ดูแล้วก็อัพ RAM ก่อนเลยท่านน้อยไปครับเดี๋ยวนี้ต้องใช้ 2GB เป็นอย่างต่ำแล้ว ถ้าไม่หายคงต้องโดดไปอัพ CPU แล้วมั้งนะ ที่เหลือรอท่านอื่น

    ปล.จขกท.เค้าใช้อินเทลมะใช่หรอท่านโดดไปเล่นเอเอ็มดีมะได้น่อ หุหุ

    โทษทีๆ

    ลองใส่แรมไปก่อน 2จิ้ก ไม่หายเปลี่ยน Psu ไม่หายหา 2 หัวมาใส่ ไม่หาย รอคนต่อไป -.-

  11. #11
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    - -
    D820 ของผมก็เป็นนะ
    ในเวบทดสอบ เกมส์ L4D สบายๆ เลย
    ไอ้เวบทำสอบมันใช้ E8400

    ของผม D820 กลุ้มใจกระตุก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    Spec เหมือนกัน ใช่ว่าจะมีประสิทธิภาพเท่ากัน นะครับ

    มันมีปัจจัยให้ต่างกันหลายประการเลยทีเดียว คับ เช่น การปรับแต่ง Bios และ Modify เครื่องของท่านเอง

    หรือแม้กระทั่ง โรงงงานผลิตตัวชิพเซต

  13. #13
    OverclockZone Member duckgolo's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ลองoc ดูก็แล้ว ลากไป 3.4 มันก็แรงกว่าเดิมนิดหน่อยแต่ก็ยังกระตุกอยุ่ดี แงแงแง

    หรือว่าผมจะเปลี่ยน cpu + ram + mainboard ใหม่เลยดีมัยครับ เพราะเมนบอร์ดตัวเก่ามันไม่รองรับcore2duo

    งบประมาณ 1หมื่นบาท หรือ รอเก็บตังเปลี่ยนไปใช้ i 7 เลย อันไหนเวิกกว่ากันครับ

    เปลี่ยนตอนนี้กับรอ i 7 ขอบคุณมากครับ ทุกท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member duckgolo's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    อ้อๆ เรื่อง power supply นี้เด๊ยวผมลองเอาของเพื่อนมาต่อดู แต่ผมว่ามันไม่น่าเกี่ยวปะครับ เพราะมันก็ทำงานได้ปกตินะครับ ไม่มีค้างหรือรีเซ็ตเอง ทั้งตอนเล่นเกมแล้วก็ตอนใช้งานปกติ

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    สงสัยจะต้องเสียตังก์อีกไม่น้อย

    ปล. ผู้ผลิตเกมส์เค้าฮั๊วกับผู้ผลิตอุปกรณ์คอม รู้ป่าว ฮ่าๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    เท่าที่ผม เคยมีประสบการณ์นะครับ
    ผมว่า 7300GS มันเป้นตะกูล GS อะครับ แต่เพื่อนของ คุณมัน ตะกูล GT อะครับ น่าจะอยู่ที่กาดจอด้วยนะครับ ตระกูลมันต่างกัน GS กับ GT นะครับ
    (ถ้าผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับ)

  17. #17
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ผมว่าท่านลองหาCPU แรงๆๆๆเลยคับ
    ถ้าชอบAMD
    AMD 4800+ 2000 กว่าบาทคับ
    Asrock NF6P-VS 1450 บาท
    Ram 2 Gb 700 กว่าบาทคับ
    การ์ดจอท่านมีแล้วคับ ลากCPU สักหน่อย แรงๆๆๆเลยคับ ลื่นแน่นอน

    หรือถ้าชอบIntel จัดไป
    E5200 2900 บาท
    Asus P5K ประมาณ 3000 ละมั้งคับ
    Ram 2 Gb

    หรือลองเปลี่ยนแค่บอร์ดแล้วลาก CPU ดูก่อนคับ
    หรือรอท่านข้างล่าง อิอิ

  18. #18

    Default

    เหมื่อนของผม AMD 4000+ กับ 9800GTX+

    -*-

  19. #19
    OverclockZone Member duckgolo's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    วันนี้ลองมาทั้งวันแหละ เครียดมาก มันก็ไม่แรงขึ้น + กระตุกเลิกทำแล้วครับ เก้บไว้เป็นอะไหล่ดีก่า

    พรุ่งนี้ไปซื้อใหม่และครับ cpu+ram+mainboard ขอบคุณทุกท่านมากครับ ได้แง่คิดหลากหลายดีครับ


    ขอบคุณมากครับ

  20. #20
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ผมก็คิดว่า cpu มันไม่ไหวแล้วม๊าง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •