overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สอนใส่ HDD ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default สอนใส่ HDD ทีครับ

    คือใส่ไม่เป็นอะไรครับ ช่วยสอนทีครับ เอาแบบ ต้น ยันจบเลยครับ

    ทีนี้มี 250 ES อยู่ จะใส่ 500G เพิ่ม ที่ไม่ใช่ ES ใช้ 250 ตัวเดิมเป็น Master และ 500g เปน Slave อะครับ ไม่ต้อง Format 250g ใช่มะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ฟันธงใส่ตามของเก่าที่มีในเครื่อง


    พี่ชาย

  3. #3
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    ใส่ไงอะครับ = = อันเก่าร้านเขาประกอบให้อ่า

  4. #4
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    ที่บอกว่าต้องต่อ Slave กับ Master แล้วต้อง SET อะไรใน BIOS อีกอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ใส่ให้เหมือนของเก่าเป็นใช้ได้

    ลูกหลักใส่ช่องที่บอร์ด sata1

    ลูกต่อๆไปก็ sata2 3 4

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ช่วยบอกประเภท hdd ด้วยครับ

    IDE หรือ SATA ถ้า SATA เสียบได้เลย ใช้ได้เลย ไม่ต้องเลือก มาสเตอร์ หรือ สลาฟ

    แต่ถ้าเป็น IDE ทั้ง 2 ลูกก็กำหนด จัมเปอร์ตรง HDD เอา

    สิ่งที่ต้องตั้งในใบออสคือ ตั้ง BOOT ว่าจะเข้า hdd ลูกไหน

  7. #7
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    SATA ครับ คือเสียบให้เหมือนลูกแรกที่เสียบไว้ แล้ว ใช้ได้เลย หรือ ต้องSET BIOS ก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เสียบเหมือนกันเเต่คนละช่องครับ เเล้วสายข้อมูลก็คนละช่องด้วย

    พี่ชาย

  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ช่วยบอกประเภท hdd ด้วยครับ

    IDE หรือ SATA ถ้า SATA เสียบได้เลย ใช้ได้เลย ไม่ต้องเลือก มาสเตอร์ หรือ สลาฟ

    แต่ถ้าเป็น IDE ทั้ง 2 ลูกก็กำหนด จัมเปอร์ตรง HDD เอา

    สิ่งที่ต้องตั้งในใบออสคือ ตั้ง BOOT ว่าจะเข้า hdd ลูกไหน
    ตามนั้นเลยครับ

    ปล. ว่าแต่ ขอสาวๆในสังกัดสักคนได้ไหม อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ช่วยบอกประเภท hdd ด้วยครับ

    IDE หรือ SATA ถ้า SATA เสียบได้เลย ใช้ได้เลย ไม่ต้องเลือก มาสเตอร์ หรือ สลาฟ

    แต่ถ้าเป็น IDE ทั้ง 2 ลูกก็กำหนด จัมเปอร์ตรง HDD เอา

    สิ่งที่ต้องตั้งในใบออสคือ ตั้ง BOOT ว่าจะเข้า hdd ลูกไหน

    ยังติดใจประโยคสุดท้ายครับ SATA ต้องทำไหมครับ = = แล้วช่วยไขข้อข้องใจที ถ้าใช้ SATA ไม่ต้องมี MASTER หรือ SLAVE ใช่ไหมครับ แล้วลูกใหม่ที่ใส่ไป มันจะเพิ่มใน Drive ไหนครับ C หรือ D หรือมีอะไรโผล่ขึ้นมาอีกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    IDE กำหนด MASTER SLAVE ด้วย Jumper
    SATA ไม่ต้องกำหนด เพราะมันใช้คนละสาย..

    ถ้าทำทั้งหมดถูกต้อง ไดร์ฟมันจะขึ้นเอง.ครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member HoHo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    เสียบให้ถูก ใช้ได้เลยจบ ใช่ไหมครับ ไม่ต้องทำไรเลย

  13. #13
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ดูที่ด้านหลังตัวเก่า แล้วเสียบตามนั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •