overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2012

    Default กดปิดคอมได้ปกติ แต่คอมเปิดขึ้นมาเองอีกทุกครั้ง ต้องดึงปลั๊กออก คอมใช้งานได้ปกติ

    กดปิดคอมได้ปกติ แต่คอมเปิดขึ้นมาเองอีกทุกครั้ง ต้องดึงปลั๊กออก คอมใช้งานได้ปกติ

    *** ตามหัวข้อครับ เวลาผมกดชัทดาวน์ปกติเพื่อปิดเครื่อง ทุกอย่างโหลดและปิดตัวลงตามปกติ แต่แล้วไฟเครื่องก็วาปขึ้นมา เสียงตี๊ดดัง จอติด คอมเริ่มทำงานใหม่ แบบปกติดีทุกอย่าง
    คือ ทำไมคอมมันดับไปแล้วต้องติดขึ้นมาอีก ผมปิดเครื่องไม่ได้ ต้องอาศัยวิธีดึงปลั๊กครับ ระหว่างเครื่องเปิด ใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไรเลย เป็นที่อะไรครับ พาวเวอรึบอร์ด หรืออะไรครับ

    (update) at 06 : 12 : 29 am 23/ต.ค./60

    *** เป็นเครื่องร้านเกมส์ครับ boot โดย สาย lan dissless ตอนแรก ผมคิดว่าเป็นที่ตัวโปรแกรมดิสในเครื่องเซิฟบัค หรือ พยายามเปิด wake on lan หรือเปล่า
    แต่ไม่ใช่ครับ เพราะ ผมลองดึงสายแลนออก ลองให้มันบูทเปล่าๆ ก็อาการเดิม คือ มันจะมาค้างหน้าจอบูทไม่ผ่าน Ethernet (ตรงนี้ผมเข้าใจ เพราะ ดึงสายแลนออก)
    *** แต่พอกดปุ่มพาวเวอร์เพื่อปิด มันก็ปิด จอดับเครื่องดับปกติ แต่เครื่องก็เป็ดขึ้นมาเองอยู่ดีครับ แล้วทุกอย่างก็วนลูป สุดท้ายทำอะไรไม่ได้ต้องดึงปลั๊กครับ
    Last edited by mcandyman; 23 Oct 2017 at 09:39:05.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2012

    Default

    ดันหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ปุ่ม เปิด สวิตเครื่องค้างหรือเปล่า หรือชอต ลองดู PSU ก็อาจมีส่วน

  4. #4
    nooyam's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2010
    Location
    ทำงานที่ ม.ราชภัฏรำไพพรรณี จันทบุรี

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ ต้องเอาปลั๊กออกตลอด

  5. #5
    rayman9's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009
    Location
    AMD Factory

    Default

    ลงกราวน์รึเปล่าครับ ลองลอยบอร์ดดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2012

    Default

    *** เป็นเครื่องร้านเกมส์ครับ boot โดย สาย lan dissless ตอนแรก ผมคิดว่าเป็นที่ตัวโปรแกรมดิสในเครื่องเซิฟบัค หรือ พยายามเปิด wake on lan หรือเปล่า
    แต่ไม่ใช่ครับ เพราะ ผมลองดึงสายแลนออก ลองให้มันบูทเปล่าๆ ก็อาการเดิม คือ มันจะมาค้างหน้าจอบูทไม่ผ่าน Ethernet (ตรงนี้ผมเข้าใจ เพราะ ดึงสายแลนออก)
    *** แต่พอกดปุ่มพาวเวอร์เพื่อปิด มันก็ปิด จอดับเครื่องดับปกติ แต่เครื่องก็เป็ดขึ้นมาเองอยู่ดีครับ แล้วทุกอย่างก็วนลูป สุดท้ายทำอะไรไม่ได้ต้องดึงปลั๊กครับ
    Last edited by mcandyman; 23 Oct 2017 at 09:38:56.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Bkk, Thailand

    Default

    น่าจะ power supply แหละครับ ลองเปลี่ยนดู

    Sent from mobile

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2012

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบครับ ผมก็ว่าพาวเวอร์นะครับ แต่ต้องรอ advice สั่งออนไลน์ 2-3วันครับ ยังไงเดี๋ยวมารายงานครับ

  9. #9
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    SEASONIC S12II (520w.)..2190
    Silverstone ST50F-ES230 (500w.)..1690


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •