overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ถาม Geforce 6 Series กับ Hi-Def ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Wink ถาม Geforce 6 Series กับ Hi-Def ครับ

    ตอนนี้มีคอมเก่าๆ Spec P4 1.6Ghz Ram 512MB ครับ ต้องการให้ดู Hi-def สามารถใช้ Geforce 6 Series ช่วยถอดรหัสไฟล์พวก H.264 MPEG-2 MPEG-4 แทน CPU ได้ไหวป่าวครับ เห็นมี PureVideo Technology ติดมาด้วย

    เพราะตอนนี้ เล่นได้แต่ 480p เจอ 720p 1080p กระตุกมากเลยคับ และพยายามประหยัดงบมากที่สุด ฮ่าๆ


    ใจรัก Hi-def แต่งบไม่ถึง
    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    รู้สึกพวกหนังกิน CPU เยอะนะ ถ้าเน้นพวก 2 หัวขึ้นไปน่าจะดี

  3. #3
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    CPU น้อยไปมั่ง
    Pure Video ต้องลงเพิ่มเองนะครับ ไม่ฟรี

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    GF6 ช่วยแค่ การ deinterlace MPEG2 (DVD) แต่ไม่ค่อยเกี่ยวกับ cpu use ซักเท่าไร


    ส่วน H264 VC1 GF6 ไม่ได้ช่วยอะไรเลย โดยรวม spec นี้ เล่นไมไ่ด้

  5. #5
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    Intel GMA 3100 ของป๋ม ยังปรู๊ดๆเลยงับ 555+

  6. #6
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    งั้น สรุปคือ ไม่มีทางเล่น hi-def 720p 1080p โดย spec นี้ได้เลยใช่ไหมครับ หรือพอมีวิธีอื่น (นอกจากถอยใหม่ยกชุด) ??

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้าจะซื้อ 3650 agp มาใช้มันก็เสี่ยงเกินไป


    แนะนำให้เปลี่ยนทั้ง set ดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ..

  9. #9
    OverclockZone Member Pillow43's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008

    Default

    รู้สึกspec 1080p จะใช้ที่ 2หัว 1.8ghz น่ะคับ ถ้าจำไม่ผิด

  10. #10
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Default

    ใช่คับ ต้องใช้ CPU Dual-Core คับ

  11. #11
    OverclockZone Member palrak's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009

    Default

    ผม P4 2.4GHz + VGA AGP 6600GT + LCD TV Samsung 22"

    720p ไหวครับ ยืนยัน

    แต่ 1080p ไม่ไหวครับ

    แต่เอาคลิป 720p ดูจาก HDD SATA น่ะครับ ดูจากแผ่น รันไม่ไหว

  12. #12
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เคยใช้ x2 3600+ กับ gf6800le เล่นไฟล์.mkv 1080p ได้ลื่นปรื๊ด

  13. #13
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by palrak View Post
    ผม P4 2.4GHz + VGA AGP 6600GT + LCD TV Samsung 22"

    720p ไหวครับ ยืนยัน

    แต่ 1080p ไม่ไหวครับ

    แต่เอาคลิป 720p ดูจาก HDD SATA น่ะครับ ดูจากแผ่น รันไม่ไหว
    เปิดปกติหรือ ลง PureVideo ด้วยครับ แล้ว cpu usage กี่% หรอ

  14. #14
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    ไม่ลองขายเครื่อง แล้วซื้อ cel E1400+MBที่มีการ์ดจอออนบอร์ดูครับ intel X3100 ก็ดู Hidef1080P ได้นะครับลองมแล้ว ต้นฉบับไฟล์บูเลเลย

    PureVideo ต้องใช้กับ GF8 ขึ้นไปใช้ป่าวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    หนัง HD พวกนี้เป็นไฟล์ที่ริปมาครับ ไม่ใช่หนัง HD แท้ จึงต้องอาศัยซีพียูเป็นหลักในการประมวลผล
    ดังนั้นต้องอาศัยซีพียูแรงเข้าว่า

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Leoz View Post
    เปิดปกติหรือ ลง PureVideo ด้วยครับ แล้ว cpu usage กี่% หรอ

    ไม่เกี่ยวกับ purevideo


    Purevideo decoder คือ directshows filter ที่ทำงานกับ media player ต่างๆ ที่เรียกใช้งาน directshows filter

    มีไว้ถอดระหัส MPEG2 / DTS / Dolby digital มาตรฐาน DVD

    ไม่ได้เกี่ยวกับหนัง HD H264 เลย

    ซึ่ง filter นี้ สามารถเรียกใช้งาน DXVA เพื่อช่วย deinterlace mpeg2




    ไม่จำเป็นต้องลงก็ได้ เพราะ.. powerdvd ก็ สามารถเรียกใช้งาน DXVA เพื่อช่วย deinterlace mpeg2 ได้กัน



    ** MPEG2 กิน cpu สูงมาก DXVA ก็ไมได้ช่วยลดภาระอะไรนัก

    แต่ข้องดีคือ การ dinterlace แบบ DXVA ภาพเนียนกว่า software มากๆ

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    หนัง HD พวกนี้เป็นไฟล์ที่ริปมาครับ ไม่ใช่หนัง HD แท้ จึงต้องอาศัยซีพียูเป็นหลักในการประมวลผล
    ดังนั้นต้องอาศัยซีพียูแรงเข้าว่า


    cpu 2140 3600+ ขึ้นไปเล่น 1080 H264 ด้วย cpu ได้หมด

    แต่ถ้า vga support และ setting ถูกต้อง ก็ ไม่เกี่ยวกับ cpu เลย...


  18. #18
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    อ่าครับผม แจ่มแจ้งละ ขอบคุณมากๆ ครับ

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    แต่ถ้า vga support และ setting ถูกต้อง ก็ ไม่เกี่ยวกับ cpu เลย...
    ยังไงหรอครับ เป็นความรู้สักนิด พออธิบายให้ได้ไหมครับ..

  19. #19
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    Quote Originally Posted by Leoz View Post
    อ่าครับผม แจ่มแจ้งละ ขอบคุณมากๆ ครับ



    ยังไงหรอครับ เป็นความรู้สักนิด พออธิบายให้ได้ไหมครับ..
    บางโปรรแกรมหรืออาจจะทุกโปรแกรมจะมีให้ปรับแต่งครับ ช่วยได้เยอะจริงๆ

    ลองศึกษาดูครับ
    http://forum.thaidvd.net/index.php?showtopic=42852

  20. #20
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    กระทู้ดีมีสาระ

    cpu 2140 3600+ ขึ้นไปเล่น 1080 H264 ด้วย cpu ได้หมด

    แต่ถ้า vga support และ setting ถูกต้อง ก็ ไม่เกี่ยวกับ cpu เลย...
    สอนผมแต่งมั่งดิครับตอนนี้ลง pure แล้วมันก็ยังกิน cpu เหมือนเดิมเลย สเปกลายเซนต์

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •