overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ข้องใจเกี่ยวกับการ์ดนิหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Aki009's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default ข้องใจเกี่ยวกับการ์ดนิหน่อย

    พอดีว่ากำลังจะซื้อการ์ดจอใหม่อ่ะครับแล้วทีนี้ก็เกิดอาการงงเล็กน้อยถึงปานกลางว่า ใช้เมนบอร์ดของ
    Asus M2N-E SLI ชิพ NVIDIA แล้วเราจะเอาการ์ดชิพอื่นที่ไม่ใช่ ชิพ NVIDIA ใส่ได้ไหมครับแล้วจะมีปัญหาอะไรไหมครับถ้าเกิดมันใส่ไปแล้ว อีกอย่างนึงครับ พอดีเมนบอร์ด รุ่น Asus M2N-E SLI มันรองรับDDR2 ถ้าเราใส่ GDDR2และGDDR3หรือDDR3 เข้าไปจะเป็นอย่างไร?
    (มันยาวไปหน่อยน่ะครับขอประทานโทษมาน่ะที่นี้ด้วย)

  2. #2
    OverclockZone Member M.y.MY.Gu.'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    สะดวกเกษตร หลักสี่ ดอนเมือง รังสิตและใกล้เคียง

    Default

    ดันๆๆ ผมก้ออยากรู้เรื่องนี้เหมือน

  3. #3
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    รอคนข้างล่างมาตอบดีกว่า

    จริงๆ เมนบอดชิพเซทไรก็ใส่การ์ดจอได้ทั้งหมดนิ ไม่ว่าจะ ati รึ nvidia

    แค่มัน รองรับ SLI รึว่า crossfire รึเปล่า
    Last edited by pandaranger007; 4 Jan 2009 at 02:30:43. Reason: ผมก็งงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    เอาการ์ดจอชิพอะไรใส่ก็ได้ครับไม่มีปัญหา ที่เป็น SLI มันหมายถึงถ้าจะต่อการ์ดจอ 2 ตัวก็ต้องเป็น Nvidia 2 ตัวเท่านั้นครับ แล้วส่วน RAM GDDR2,3,4,5 มันเป็น RAM บนการ์ดจอครับคนละส่วนกับ PhysicMemory(Ram)ครับใส่กันได้ไม่เกี่ยวกัน

  5. #5
    OverclockZone Member ProM0nkey's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ถูกต้อง นะ คร๊าบบ ตามเรปบนเรยท่าน *0*

  6. #6
    OverclockZone Member Aki009's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    เอาการ์ดจอชิพอะไรใส่ก็ได้ครับไม่มีปัญหา ที่เป็น SLI มันหมายถึงถ้าจะต่อการ์ดจอ 2 ตัวก็ต้องเป็น Nvidia 2 ตัวเท่านั้นครับ แล้วส่วน RAM GDDR2,3,4,5 มันเป็น RAM บนการ์ดจอครับคนละส่วนกับ PhysicMemory(Ram)ครับใส่กันได้ไม่เกี่ยวกัน
    ขอบคุณมากครับที่ให้คำแนะนำ ดันๆๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    มันก็ไม่เสมอไปนะ เพราะผมเคยเอา 4850 ไปเสียบบอร์ด nvidia ไม่ติด แต่ไม่รุ้สิอัพ BIOs ก็ไม่ผ่าน แต่ปกติใช้ Chip Intel - -a


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •