overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ผู้รู้ช่วยตอบที่ครับ จนปัญญา -*-

  1. #1
    OverclockZone Member bookbaza55's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    Param5 Nonthaburi

    Smile ผู้รู้ช่วยตอบที่ครับ จนปัญญา -*-

    คือ ผมซื้อแรมมาสองตัว
    ตัวแรก kingston 512 mb บัส 400 DDR
    อีกตัว kingmax 512 mb บัส 400 DDR

    พอใส่เข้าไป boot เครื่องไม่ขึ้น ติดอยู่ตรงที่ จะกดปุ่ม del เพื่อเข้า bios ไฟแดงค้างด้วยครับเป็นที่อะไรครับอยากรู้

    ไม่มี beep ดังครับ แต่พอ ถอด 512 ออก ตัวนึง ใส่แรมเก่า 256 MB DDR บัส 400 กลับใช้ได้ปกติ

    ผู้รู้ช่วยตอบที ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by bookbaza55; 4 Jan 2009 at 07:22:57.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ตอนใส่ แรม 512 x 512 มันขึ้น 1g หรือเปล่า หรือแค่ 512
    ลองสลับ slot ดู
    ลองใส่ทีละแผงดู

  3. #3
    OverclockZone Member bookbaza55's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    Param5 Nonthaburi

    Default

    ลองทำตามครับ ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ คือ ไฟค้าง

  4. #4
    OverclockZone Member bookbaza55's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    Param5 Nonthaburi

    Default

    เข้า bios ได้ครับ แรมขึ้น 1024MB ครับ แล้วก็ติดตรงที่เดิม ไฟค้างด้วย T_T จนปัญญาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มันค้างที่หน้าจอแรกให้กดปุ่ม DEL หรือครบ
    หรือว่าให้กดปุ่มอื่นเช่นพวก F1

    ถ้าให้กด DEL ลองไปตั้งค่า Config ของ แรม เป็น manual ดู หรือลอง update bios
    หรือไปกด Default bios

  6. #6
    OverclockZone Member bookbaza55's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    Param5 Nonthaburi

    Default

    คือมันไม่ได้ให้กดปุ่ม del ครับ แต่ผมกดปุ่ม del เพื่อเข้า ไปใน bios เพราะว่ามันค้าง

    ส่วนที่พี่ ให้ผม เซ็ต bios เป็น Default ผมลองทำตามที่พี่บอกแล้วครับ เหมือนเดิมครับ ไฟแดงค้าง

  7. #7
    OverclockZone Member bookbaza55's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    Param5 Nonthaburi

    Default

    แต่ update bios อยู่ตรงไหนหว่า -*-

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ใส่เเรมยังไงครับ อธิบายหน่อยสีเดียวกันหรือเปล่า
    ถ้าใส่อย่างเดิมไม่ได้ลองสลับ จาก 1 กับ 3 1กับ 4 3 กับ 4 ดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มันค้างยังไงครับ หรือแค่เข้า windows ไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    จงตอบคำถามต่อไปนี้

    ลองทำตามเสต็ปนะ

    - ใส่ Kingston ตัวเดียวติดมั้ยครับ??
    - ใส่ Kingston ตัวเดียวแต่ย้าย Slot จนครบทุกช่อง แล้วเปิดติดหมดมั้ย??
    - ใส่ Kingmax ตัวเดียวติดมั้ยครับ??
    - ใส่ Kingmax ตัวเดียวแต่ย้าย Slot จนครบทุกช่อง แล้วเปิดติดหมดมั้ย??
    - ถ้าเอามาใส่พร้อมกัน ไม่ว่าจะสลับช่องยังไง ก็จะเปิดไม่ติดใช่มั้ย??
    - ใส่พร้อมกัน แล้วลองถอด HD ออก เปิดติดมั้ย
    - ลอง Flash Bios แล้วหรือยัง? เอาเวอร์ล่าสุดหน่อยก็ดี

    ทั้งหมดนี้ถ้าทำไม่หาย
    ฟันโคนธงเลยว่า คุณซวย แรมมันไม่เข้ากัน
    ทีหลังซื้อยี่ห้อเดียวกัน เสป็คเดียวกัน หรือซื้อแรมคู่ ดีที่สุดนะครับ จะช่วยลดปัญหา 1 ใน ล้านนี้ได้


    ปล.ตามนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member NoJ's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ปํญหานี้ เกิด จากการดีเทค ฮาร์ดิกส์ ครับ โปรดตรวจ สายไอดีอีใหม่ แล้วก้อลองถอด หรือเปลี่ยน ฮาร์ดิกส์ ดู ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ถามนิดครับว่า แรม 256X2 มีชิปติดอยู่กี่ด้าน และตัว 512 มีชิปติดอยู่กี่ด้าน

  13. #13
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    น่าจะเพราะคนล่ะ ยี่ห้อ คนล่ะ ชิป แหงมๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •