overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: วิธีแก้ปัญหาGigabyte9800GTX+1GB zalman

  1. #1
    noohan's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    ราม1 สุขุมวิท71 ปรีดีพนมยงค์41

    Default วิธีแก้ปัญหาGigabyte9800GTX+1GB zalman

    สำหรับคนที่มีปัญหาDriver 180.xx แล้วจอดับไปตอนลงDriverไปครึ่งหลอดพอรีคอมแล้วเข้าวินโดว์ไม่ได้อีก
    ต้องกลับไปใช้ตัวที่มากับแผ่น 177.98ถึงจะเล่นได้ แล้วเช็คด้วยโปรแกรมGPUZในช่องGPU Clockเห็นตัวเลข0 MHzสามช่องเรียงกันตอนนี่มีทางแก้แล้วครับนั้นคือการอัพเดตBios
    ข้อมูลจาก http://forums.nvidia.com/index.php?showtopic=84478 สมัครสมาชิกไว้เลยเพราะเดียวจะได้โหลดกัน

    จากที่ผมไล่อ่านไปมันมีคนร้องเรียนปัญหาไปศูนย์Gigabyteแล้วทางGigabyteได้ตรวจสอบพบปัญหาจริงเป็นของในกลุ่มLotเดียวกันจะมีปัญหาทั้งนี่ทางแก้เบื้องต้นได้แจกBios F11[ตัวเดิมF10]ผ่านทางเมล์ของลูกค้าที่มีปัญหา แล้วพวกเค้าได้เอามาแจกอีกที่

    สิ่งที่ต้องเตรียมในการอัพBiosกาดจอ

    1 Flash Drive
    2 Gigabyte9800GTX+1GB เสียบไว้อยู่แล้วอะนะ
    3 เมนบอดที่Bootผ่านUSBได้ เช็คได้ในBios ของเมนบอดเซทให้Bootผ่านUSBซะ

    ขั้นตอนอัพBiosกาดจอ
    ทำให้Flash Drive Bootเข้าDos ตามที่ผมทำนะทำตามเวบนี่ มีให้โหลดโปรแกรมFormatกับWindows 98 system files ทำตามรูปเลยภาษาEngไม่ยากเกินทำถึงStep10พอ พอเข้าไปดูในFlash Driveจะไม่เจอไฟล์ไรเลยไม่ต้องตกใจปกติดีรอขั้นตอนถัดไป
    http://www.bay-wolf.com/usbmemstick.htm

    ต่อไปโหลดไฟล์ต่อไปนี่ สมัครสมาชิกเวบบอดก่อนนะ
    http://forums.nvidia.com/index.php?a...=post&id=10562
    http://forums.nvidia.com/index.php?a...=post&id=10542
    แตกzipแล้วเอาไปใส่ในFlash Driveโลด จะมี N98XPGH.F11กับGVF1L.EXE

    แล้วรีคอมให้Bootเข้าUSB จะเจอหน้าต่างDos

    ให้พิมพ์ GVF1L -u N98XPGH.F11 แล้วกดenter
    แล้วมันจะถามว่าจะอัพมั้ย? พิมพ์Y
    แล้วก็รอมันอัพเสร็จแล้วมันจะบอกว่าCompleteอ่านดูดีๆไม่มีerrorก็กดรีคอมไปเข้าวินโดว์ปกติ
    เช็คGPUZก็กลับมามองเห็นรวมทั้งอัพDriver180.84ได้จากที่ผมลองนะตัวอื่นก็น่าจะได้

    ขั้นตอนละเอียดๆเป็นEngไปดูที่มาได้
    http://forums.nvidia.com/index.php?s...c=84478&st=120
    โพสที่132ครับ

    จากที่อัพไปก็ไม่มีปัญหาใดๆเลยครับ ตัวอัพBiosนี่เปนของGigabyteนะลองอ่านละเอียดในกระทู้ของNvidiaเพื่อบางคนกลัวกาดจอพังแต่ผมอัพไปละดีกว่าเดิมอีก
    เคยมาหาข้อมูลในบอดนี่เจอคนปัญหาเดียวกันแต่ก็ไม่พบวิธีแก้คิดว่าเป็นที่DriverของNvidiaก็รอไปจนไปค้นเจอของต่างประเทศซะ = =

  2. #2
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    สุดยอด ดันไปแรงๆครับ กำลังคิดจะเล่นตัวนี้เหมือนกัน

  3. #3

    Default

    ขอบคุณจริงๆครับ เจอปัญหานี้เหมื่อนกันครับ ขอกราบงามๆทีครับ

    ปักมุดไปเลยดีกว่าครับ เดียวหากระทู้ไม่เจอ


    แล้วถ้า Mainboard เราไม่มีให้bootโดย Flash Drive ละครับ -*-
    Last edited by samza101; 4 Jan 2009 at 09:57:16.

  4. #4
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ของผม EVGA ไม่มีปัญหา อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default 9800

    Quote Originally Posted by Yakuza_ขาลีบ View Post
    ของผม EVGA ไม่มีปัญหา อิอิ
    evga ไม่มี1G อ๊ะ อ๊ะ

  6. #6

    Default

    ยุ่งยากดีแหะ

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    แฟลชไบออสการ์ดจอมันอยู่นอกเหนือประกันไม่ใช่หรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    มีแบบใช้ได้เลยป่าวอ่ะ

  9. #9
    noohan's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    ราม1 สุขุมวิท71 ปรีดีพนมยงค์41

    Default

    เรื่องประกันนี่ผมไม่รู้ซิครับBiosนี่ทางGiabyteต้นสังกัดต่างประเทศเค้าออกมาอะแต่จะให้ทนใช้ของไม่สมบูรณ์ก็ไม่ไหวGigabyteเมืองไทยไม่รู้เรื่องไรเลย

  10. #10
    noohan's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    ราม1 สุขุมวิท71 ปรีดีพนมยงค์41

    Default

    Quote Originally Posted by samza101 View Post
    ขอบคุณจริงๆครับ เจอปัญหานี้เหมื่อนกันครับ ขอกราบงามๆทีครับ

    ปักมุดไปเลยดีกว่าครับ เดียวหากระทู้ไม่เจอ


    แล้วถ้า Mainboard เราไม่มีให้bootโดย Flash Drive ละครับ -*-
    ถ้าไม่มีBootผ่านFlash Drive ก็มีอีกทางคือ Bootผ่าน Flobby A อะครับแต่ผมไม่มี
    แล้วไม่ค่อยรู้เรื่องมากเหมือนกันแต่เมนบอดเดียวนี่คงมีหมดละมั้ง Boot Flash Drive
    วิธีที่บอกคือจากที่ผมลองเองแล้วกว่าจะทำได้นานอยู่เหมือนกันต้องมาแปลEngอีกแต่เข้าใจแล้วไม่ยาก

  11. #11

    Default

    คือผมมีวีธีที่ง่ายก่าครับ ยังก็ลองกันดูเพราะผมทำแล้วอัพเดทเวอชัน 181.20 ได้ ครับ
    ดาวโหลดไฟล์จากลิงนี้
    http://tw.giga-byte.com/Support/VGA/...ity&FileID=101
    มันเป็นโปรแกรม flas bios ของ gigabyte พอแตกไฟลลงโปรแกรมเสร็จก็โหลดตัว bios ของเจ้าของกระทู้ก็ได้ หรือไปโหลด bios ที่ เวป
    http://tw.giga-byte.com/Support/vga/...ProductID=2918
    ก็ได้ ลองทำดูครับ

    http://upic.me/show.php?id=5627af83d...df73678772ef9f

    http://upic.me/show.php?id=54f2d2fa9...79506044d545d5
    รูปตัวโปรมแกรมครับ

    เผื่อคนที่ทำแบบเจ้าของกระทุ้ไม่ได้เหมือนผมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member gbjokong's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ของดีๆ ก็ต้องอดทนจิครับ ถึงจะคุ้มค่า

  13. #13

    Default

    ....ค่อยๆอัพไดร์เวอร์ทีล่ะเวอร์ชั่นก็ผ่านแล้วครับ ....ลงไดร์เวอร์ข้ามกันหลายเวอร์ชั่นมักจะเป็นแบบนี้ อย่าไปโทษบ๊วยเลย ลองดูก่อน

  14. #14

    Default

    Quote Originally Posted by nandel View Post
    คือผมมีวีธีที่ง่ายก่าครับ ยังก็ลองกันดูเพราะผมทำแล้วอัพเดทเวอชัน 181.20 ได้ ครับ
    ดาวโหลดไฟล์จากลิงนี้
    http://tw.giga-byte.com/Support/VGA/...ity&FileID=101
    มันเป็นโปรแกรม flas bios ของ gigabyte พอแตกไฟลลงโปรแกรมเสร็จก็โหลดตัว bios ของเจ้าของกระทู้ก็ได้ หรือไปโหลด bios ที่ เวป
    http://tw.giga-byte.com/Support/vga/...ProductID=2918
    ก็ได้ ลองทำดูครับ

    http://upic.me/show.php?id=5627af83d...df73678772ef9f

    http://upic.me/show.php?id=54f2d2fa9...79506044d545d5
    รูปตัวโปรมแกรมครับ

    เผื่อคนที่ทำแบบเจ้าของกระทุ้ไม่ได้เหมือนผมครับ
    อันนี้คือ flas bios VGA เหมื่อนกันแต่คนละวิธีกับ จขกท. ใช้ไหมครับ

  15. #15

    Default

    ใช้แล้วครับ เผื่อคนที่ ไม่มี boot usb ครับ

  16. #16

    Default

    มันเป้นของ gigabyte เลย อะ ครับ ของเวปของใต้หวัน ครับ เวปไทยไม่มี

  17. #17

    Default

    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    เข้ามาอ่านครับ ขอบคุณมากๆ ขอถามเพิ่มเติมหน่อยครับ ถ้าเรา flas bios VGA ตัวนี้ไปแล้ว ผมขอถามว่า เราก็สามารถที่จะ อัพเดทเวอชัน ของ Driver ตัวใหม่ๆได้ตลอดเลยใช่ป่าวครับ เช่น ตอนนี้เป็น 181.20 ได้ แล้วถ้าทาง Nvdia ออก เวอร์ชั่นใหม่มา ก็ยัง อัพเดทได้ใช่ไหมครับ หรือว่า ต้อง มา Flas bios VGA ใหม่ อีกครับ ประมาณว่า อาการแบบนี้ หายขาดเลยใช่ไหมครับ

    สงสัยครับ มือใหม่อย่างผม กรุณา ด้วยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bome2004 View Post
    เข้ามาอ่านครับ ขอบคุณมากๆ ขอถามเพิ่มเติมหน่อยครับ ถ้าเรา flas bios VGA ตัวนี้ไปแล้ว ผมขอถามว่า เราก็สามารถที่จะ อัพเดทเวอชัน ของ Driver ตัวใหม่ๆได้ตลอดเลยใช่ป่าวครับ เช่น ตอนนี้เป็น 181.20 ได้ แล้วถ้าทาง Nvdia ออก เวอร์ชั่นใหม่มา ก็ยัง อัพเดทได้ใช่ไหมครับ หรือว่า ต้อง มา Flas bios VGA ใหม่ อีกครับ ประมาณว่า อาการแบบนี้ หายขาดเลยใช่ไหมครับ

    สงสัยครับ มือใหม่อย่างผม กรุณา ด้วยครับ
    สบายหายห่วงอัพได้เรื่อยๆไม่ต้องแฟรตใหม่ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gtx9800 View Post
    สบายหายห่วงอัพได้เรื่อยๆไม่ต้องแฟรตใหม่ครับ
    ขอบคุณมากๆๆ ครับ ยังไงจะลองทำดูนะครับ แล้วขอถามเพิ่มหน่อยครับ Flas Bios แล้ว ประสิทธิภาพของการ์ด ดีขึ้นไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •