overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: MB Crosshair II ถ้าอัพเดท ไบออส เพื่อใส่ AM3 มันจะ Work ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default MB Crosshair II ถ้าอัพเดท ไบออส เพื่อใส่ AM3 มันจะ Work ไหมครับ

    ผมเข้าเวป ASUS ไป เห็นเค้าบอกว่า ถ้าอัพเดท Bios Crosshair II ก็สามารถใส่ AM3 ได้ คือตอนนี้ผมรอที่จะซื้อ 45 nm Phenom II Deneb 3.0 AM2+ อยู่ครับ

    Crosshair II มันใส่ DDR3 ไม่ได้แน่ๆ แล้วถ้าผมเอา CPU AM3 มาใส่ มันจะทำงานกับ DDR2 เต็มที่ไหมครับ แล้วต้องใช้กับ Bus เท่าไรหรอครับ หรือว่าใช่กับ DDR3 จะรีดพลังดีกว่า

    -คือผมไม่คิดจะเปลี่ยนบอร์ดแน่นอนเลยครับ ผมจะเล่น AM2+ Phenom II Deneb 3.0 หรือ Phenom II AM3 ดีครับ


    ท่านไหนมีข้อเสนอเป็นทางเลือกให้ผม ผมจะขอบคุณมากๆเลยครับ


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    คิดว่าได้ น่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Crosshair II สามารถใส่ Phenom II Deneb 3.0 G ได้แน่นอนครับ เพราะPhenom II Seriesนี้รองรับ DDR2/1066 ครับเ ท่านั้น เราอย่าเพิ่งไปมองว่าเป็น Socket แบบไหน AM2+หรือAM3 เพราะทางAMD เองยังไม่แน่นอนเรื่องชื่อ Socket
    ถ้าเราคิดถึงเรื่อง DDR3/1333จะเป็นในส่วนของPhenom II ในSeries 925แ ละ945 ครับ ที่จะรองรับซึ่งก็หมายความว่าต้องเปลี่ยนบร์อดใหม่ที่รองรับDDR3หรือยังคงใ ช้บอร์ดเก่าที่เป็นDDR2เพราะ Phenom II ในSeries 925แ ละ945 รองรับทั้งDDR2และDDR3ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    am3 ใส่กะDDR2ได้หรอ

  5. #5
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    Crosshair II สามารถใส่ Phenom II Deneb 3.0 G ได้แน่นอนครับ เพราะPhenom II Seriesนี้รองรับ DDR2/1066 ครับเ ท่านั้น เราอย่าเพิ่งไปมองว่าเป็น Socket แบบไหน AM2+หรือAM3 เพราะทางAMD เองยังไม่แน่นอนเรื่องชื่อ Socket
    ถ้าเราคิดถึงเรื่อง DDR3/1333จะเป็นในส่วนของPhenom II ในSeries 925แ ละ945 ครับ ที่จะรองรับซึ่งก็หมายความว่าต้องเปลี่ยนบร์อดใหม่ที่รองรับDDR3หรือยังคงใ ช้บอร์ดเก่าที่เป็นDDR2เพราะ Phenom II ในSeries 925แ ละ945 รองรับทั้งDDR2และDDR3ครับ
    ขอบคุณมากครับ


    Quote Originally Posted by sunsun View Post
    am3 ใส่กะDDR2ได้หรอ
    ในเวป ASUS เค้าบอกว่า Support AM3 อ่าครับ เพียงแค่อัพ bios

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by sunsun View Post
    am3 ใส่กะDDR2ได้หรอ
    ได้ครับ ในตัวมันมีเมมคอลโทรล ทั้ง DDR2 และ DDR3

  7. #7
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ได้ครับ ในตัวมันมีเมมคอลโทรล ทั้ง DDR2 และ DDR3
    ตามนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ใส่ได้ครับเพราะ AM3 ใส่ Socket AM2+ ได้
    เพราะ CPU มี Memory Controller ทั้ง DDR2 DDR3

    แต่ถ้าเลือก CPU ก็ต้อง AM3 แน่นอนเพราะสามารถเปลี่ยนไปใส่บอร์ด AM3 ได้ด้วย
    ดีกว่าแน่นอนสำหรับอนาคต เพียงแต่ว่ามันจะมาขายช้ากว่าไป ราวๆ1เดือน

    ไม่งั้นก็อาจจะราคาต่างกันครับ สำหรับผม ถ้าราคาต่าง เอาถูกกว่าแต่แรงเท่ากัน 555+

  9. #9
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยครับ สงสัยต้องรอดูราคา ทั้ง Deneb 3.0 AM2+ กับ Deneb 3.0 AM3


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •